Ngủ chung giường với con trai 15 tuổi, nửa đêm nghe được âm thanh lạ, người mẹ quyết định cho con ngủ riêng ngay lập tức

Thược Dược, Theo Helino
Chia sẻ

Nghĩ con từ nhỏ thiếu thốn tình thương của cha nên cô vẫn luôn ngủ chung giường với con trai suốt 15 năm qua.

Mẹ đơn thân cùng con trai ngủ chung giường 15 năm

Cô Liu đến từ tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và chồng đã ly dị sau 2 năm kết hôn. May mắn, cô đã giành được quyền nuôi con. Kể từ khi ly hôn, cô Liu vì con nên vẫn chưa tái giá, làm mẹ đơn thân nuôi con.

Có thể do từ nhỏ thiếu thốn tình thương của người cha, Lele - con trai của cô Liu luôn rất nhút nhát. Lele sợ sâu, sợ bóng tối và sợ ở một mình. Vậy nên, từ sau khi cô Liu và chồng ly hôn, Lele vẫn luôn cùng cô Liu ngủ chung một giường.

Ban đầu, những người xung quanh cũng góp ý với cô Liu, rằng đứa trẻ lớn như vậy rồi, không nên ngủ cùng với cô nữa. Tuy nhiên, vì cô Liu nghĩ con từ nhỏ không có tình thương của cha, nếu chính cô cũng không thể cho con đầy đủ tình yêu, chỉ sợ ảnh hưởng đến tâm lý của con. Cứ như vậy cho tới khi Lele 15 tuổi, cô Liu vẫn luôn ngủ cùng với con trai.

Mẹ đơn thân ngủ chung giường với con trai 15 tuổi , nửa đêm nghe được âm thanh này, người mẹ quyết định cho con ngủ riêng ngay lập tức - Ảnh 1.

Cho tới khi Lele 15 tuổi, cô Liu vẫn luôn ngủ cùng với con trai (Ảnh minh họa)

Đứa trẻ phát ra âm thanh lạ vào giữa đêm, cô Liu quyết định cho con ngủ riêng

Một đêm, cô Liu và Lele đi ngủ sớm. Trong lúc ngủ, cô Liu mơ hồ nghe thấy có âm thành kỳ quái. Khi tỉnh dậy, cô kinh ngạc phát hiện âm thanh lạ ấy do chính Lele phát ra.

Hóa ra Lele đang thở hổn hển, mặt đỏ ửng, trên trán cậu bé đầy mồ hôi. Chính hành động này của Lele đã khiến cô Liu nhận ra, con trai mình đã trưởng thành. Cô và con không thể tiếp tục ngủ chung giường được nữa.

Sáng sớm hôm sau, cô Liu liền chuyển đồ của Lele sang một căn phòng khác. Cô nói với Lele: “Con trai, con đã trưởng thành. Con nên có không gian riêng tư của chính mình. Nếu con ngủ một mình thấy sợ hãi, con có thể bật đèn ngủ, và mẹ sẽ luôn ở phòng bên cạnh bảo vệ con”.

Hành động này của cô Liu rất đáng khen ngợi. Bởi nếu cô phớt lờ hành vi của Lele, tiếp tục ngủ chung giường với con trai, thì đối với Lele sẽ có tác hại không lường được.

Khi một đứa trẻ đã lớn, cha mẹ khác giới nên học cách “giữ ý” với con

Nhiều bố mẹ hy vọng rằng con cái sẽ duy trì mối quan hệ thân thiết với mình ngay cả khi đã  trưởng thành. Song khi những đứa trẻ bước vào tuổi dậy thì, không chỉ các dấu hiệu thể chất sẽ thay đổi mà cả tâm lý cũng sẽ thay đổi.

Ngủ chung giường với con trai 15 tuổi, nửa đêm nghe được âm thanh lạ, người mẹ quyết định cho con ngủ riêng ngay lập tức - Ảnh 3.

Nếu các bà mẹ tiếp xúc quá gần gũi với trẻ em vào thời điểm này, điều đó không chỉ ảnh hưởng đến nhận thức vốn còn mơ hồ về giới tính của trẻ, mà còn làm sai lệch nhiều khái niệm của trẻ. Thậm chí, nó sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ với những người xung quanh của trẻ sau này.

Những đứa trẻ vẫn chưa trưởng thành hoàn toàn, sự hiểu biết chưa được hình thành đầy đủ. Chúng không có khái niệm và định nghĩa rõ ràng về "đề phòng". Nhưng là cha mẹ, chúng ta phải giúp con nhận thức được rằng "ngay cả khi chúng ta là người thân thì đàn ông và phụ nữ vẫn khác nhau".

Zhang Liang, một siêu mẫu nổi tiếng Trung Quốc, từng nói trong một chương trình tạp kỹ, rằng cô và con gái không bao giờ hôn miệng. Cô chỉ hôn vào trán và lưng con gái. Cô đã hướng dẫn con từ khi còn nhỏ, rằng đàn ông và phụ nữ khác nhau, để con có thể học cách tự bảo vệ mình.

Ngủ chung giường với con trai 15 tuổi, nửa đêm nghe được âm thanh lạ, người mẹ quyết định cho con ngủ riêng ngay lập tức - Ảnh 4.

Đọc sách sớm giúp trẻ hiểu biết chính xác về cơ thể mình.

Cách nuôi dưỡng nhận thức đúng đắn của trẻ em

Cho trẻ xem sách ảnh: Ngay từ khi trẻ lên 2-3 tuổi, chúng có thể dùng sách dạng tranh để có những hiểu biết chính xác về cơ thể mình.

Đề nghị sự hợp tác của bạn bè và gia đình: Với trẻ trên 5 tuổi, cha mẹ nên nói với những người lớn tuổi trong gia đình, cho dù có yêu trẻ đến mức nào cũng không thể hôn miệng trẻ con một cách thân mật. Thay vào đó, có thể hôn lên trán trẻ hoặc mu bàn tay để thể hiện tình cảm. Ngoài ra, khi trẻ 5 tuổi, cha mẹ cùng giới nên là người tắm cho trẻ và tránh để trẻ trong bồn tắm với người khác giới.

Ngủ riêng giường: Giống như cô Liu, khi cha mẹ phát hiện ra rằng con cái họ bắt đầu có nhận thức về giới tính, đó là thời điểm phải ngủ riêng giường với con.

Thông qua lời nói và việc làm của cha mẹ: Khi bé bắt đầu hiểu chuyện, bố mẹ nên tránh ăn mặc “mát mẻ” trước mặt trẻ. Và tất nhiên, không được thay quần áo trước mặt con.

Chia sẻ
Đọc thêm