Đưa vợ đi cấp cứu vì đau bụng, ông bố sốc nặng khi vợ chuyển dạ sinh con ngay sau đó

HỒNG HẠNH , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sau khi vào phòng cấp cứu được một lúc thì các bác sĩ nhanh chóng đưa bà mẹ này qua khoa phụ sản.

Kết hôn từ năm 2012 nhưng vợ chồng anh Jonathan Rapusas và chị Pia Rapusas, sinh sống tại Philippines, vẫn chưa có đứa con nào vì chị Pia mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang. Bảy năm trôi qua trong tận cùng của sự tuyệt vọng, vợ chồng anh Jonathan quyết định sẽ xin con nuôi. Tuy nhiên, hôm 8/5 vừa qua, chị Pia bất ngờ biết mình có thai và đó cũng là ngày chị sinh con.

Ông bố sốc nặng khi đưa vợ vào bệnh viện cấp cứu vì đau bụng dữ dội, lại thấy các bác sĩ chuyển vợ qua khoa phụ sản gấp - Ảnh 1.

Chị Pia bất ngờ đau bụng rồi sinh ra một bé trai kháu khỉnh.

Kể về sự việc kỳ lạ này, anh Jonathan chia sẻ: "Hôm 6/5, tôi phải ở nhà chăm sóc cho Pia vì cô ấy bị đau bụng kèm theo nôn ói. Chúng tôi đều nghĩ rằng Pia lại bị đau bụng kinh. Sau đó, cô ấy còn bị chứng khó thở và bị chuột rút thường xuyên khiến cho vợ tôi không thể ngủ được vào ban đêm. Vì vậy, Pia đã gọi điện thoại cho bác sĩ quen để tư vấn. Họ kê cho cô ấy một đơn thuốc. Sáng hôm sau, mặc dù đã uống thuốc và cơn buồn nôn đã giảm nhưng cơn đau vẫn còn đó.

Đến ngày 8/5, các cơn đau bụng ngày càng dữ dội. Tôi vội gọi xe cấp cứu đưa vợ vào bệnh viện".

Ông bố sốc nặng khi đưa vợ vào bệnh viện cấp cứu vì đau bụng dữ dội, lại thấy các bác sĩ chuyển vợ qua khoa phụ sản gấp - Ảnh 2.

Bé trai Isaiah David chào đời trong sự vui mừng tột độ của cha mẹ.

Sau khi vào phòng cấp cứu được một lúc thì các bác sĩ nhanh chóng đưa bà mẹ này qua  khoa phụ sản. Anh Jonathan kể thêm: "Bác sĩ đã gọi tôi vào để hỏi là 'muốn cho vợ sinh con ở đây hay chuyển qua bệnh viện khác?". Lúc đó, tôi như người đi trên mây vì câu hỏi ấy. Tôi còn nhớ là bác sĩ giải thích thêm là tử cung của Pia đã mở 3cm và nước ối đã vỡ. Điều này có nghĩa là cô ấy sẽ sinh con bất cứ lúc nào".

Nhưng vì đột nhiên nhịp tim của em bé chậm lại nên chị Pia được đưa vào sinh khẩn cấp. Bé trai Isaiah David chào đời trong sự vui mừng tột độ của cha mẹ.

Theo thông tin từ bác sĩ, hóa ra chị Pia đã mang thai được 38 tuần và Isaiah David chào đời đủ ngày đủ tháng với cân nặng 3,2kg. Nhưng do đứa trẻ bị căng thẳng trong quá trình chuyển dạ, cộng thêm cậu bé đã hít phải phân su do mình thải ra trong bụng mẹ nên nhịp tim đập chậm và bị viêm phổi. Tuy nhiên, sau 2 tuần điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh, Isaiah David đã hoàn toàn khỏe mạnh.

Ông bố sốc nặng khi đưa vợ vào bệnh viện cấp cứu vì đau bụng dữ dội, lại thấy các bác sĩ chuyển vợ qua khoa phụ sản gấp - Ảnh 3.

Chị Pia hạnh phúc bên con trai của mình.

Khác với những người phụ nữ khác, trong suốt 38 tuần của thai kỳ, chị Pia hoàn toàn không biết mình mang thai, cho đến khi chị đột nhiên sinh con. Nhìn lại quãng thời gian này, chị Pia cho biết là vì hội chứng buồng trứng đa nang nên tình trạng kinh nguyệt của chị không đều, nên chị cũng không quan tâm vấn đề này. Và điều đặc biệt là chị không hề ốm nghén và tăng cân trong khi mang thai. Chỉ là chị trở nên kén chọn về thức ăn.

Anh Jonathan cho biết thêm: "Vợ tôi không có các triệu chứng mang thai như đau đầu, buồn nôn, đi tiểu thường xuyên, hay tâm trạng thất thường. Tôi chỉ nhận thấy là cô ấy đột nhiên kén ăn và buồn ngủ suốt ngày. Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ là Pia có thai".

Và bây giờ, sau 7 năm chờ đợi, cuối cùng anh chị Jonathan – Pia cũng được lên chức làm cha mẹ của một đứa con trai kháu khỉnh. "Bảy năm là một quãng thời gian dài mà Chúa đã xếp đặt để chúng tôi chuẩn bị làm cha mẹ. Chúng tôi chỉ biết cảm ơn Chúa vì đã mang phép màu đến với chúng tôi", ông bố hạnh phúc chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm