Mẹ bé Nhật Linh sinh con thứ 4 tại Nhật, một mình đi đẻ vì dịch bệnh, đẻ xong 2 ngày chưa được gặp chồng

V.V., Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chị Nguyên vừa hạ sinh con thứ 4 tại một bệnh viện ở Nhật. Bé Anh Phúc chào đời đã tiếp thêm sức mạnh và hy vọng cho vợ chồng chị trong cuộc chiến tìm công lý cho con gái Nhật Linh.

Hôm 7/6 vừa qua, chị Nguyễn Thị Nguyên, mẹ của bé Nhật Linh đã hạ sinh con trai thứ tư bằng phương pháp sinh thường tại một bệnh viện ở Nhật. Em bé chào đời nặng 3kg và được bố mẹ đặt tên là Anh Phúc với mong muốn bé sẽ có được cuộc sống hạnh phúc, an yên. Chị Nguyên tâm sự, Anh Phúc là món quà quý giá trời ban, tiếp thêm sức mạnh, niềm hy vọng cho vợ chồng chị trong cuộc chiến tìm công lý cho Nhật Linh. Đồng thời, cũng giúp xoa dịu nỗi đau về việc mất mát con gái lớn. 

Mẹ của Nhật Linh cho biết lần mang thai và sinh con thứ tư của chị có nhiều vất vả hơn so với những lần trước vì còn phải chăm sóc hai bé lớn. Vì dịch bệnh nên người nhà ở Việt Nam cũng không sang để phụ giúp chị được, ông xã phải đi làm. Thế nhưng, vì hai bé lớn rất thích có em nên đó là động lực giúp chị Nguyên cố gắng vượt qua tất cả.

Em trai của Nhật Linh vừa chào đời đêm 7/6.

Chị Nguyên chia sẻ thêm, hiện ở Nhật chính phủ đã gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp nhưng dịch vẫn chưa được dập hoàn toàn, vẫn có ca nhiễm mới nên chị phải đi sinh con một mình. "Bình thường bệnh viện sẽ cho bố của bé vào phòng sinh cùng nhưng vì dịch nên anh phải ở ngoài, chỉ có y tá và bác sĩ ở bên hỗ trợ, chăm sóc. Hàng ngày anh cũng không được vào thăm nom nên đến hiện tại anh vẫn chưa được gặp con.

Tuy nhiên ở đây các y tá, bác sĩ chăm sóc sản phụ rất tận tâm, các dịch vụ đi kèm cũng tốt. Hai ngày đầu người mẹ còn đau thì y tá sẽ giúp chăm cả hai mẹ con. Những ngày sau mẹ hết đau thì có thể cho con về phòng để bé bú mẹ. Ban đêm các y tá sẽ thay mẹ trông bé và cho bé uống sữa công thức. Hàng ngày cũng có cơm nước, bữa phụ phục vụ tận phòng cho mình. Tôi sinh thường thì khoảng 1 tuần sẽ được xuất viện" - chị Nguyên kể.

Hơn 3 năm sau ngày Nhật Linh gặp nạn, cuộc sống của gia đình chị Nguyên cũng đã dần trở lại bình thường. Bố của Nhật Linh tiếp tục công việc trong ngành công nghệ thông tin còn chị Nguyên kinh doanh online. 

Mẹ bé Nhật Linh sinh con thứ 4 tại Nhật, một mình đi đẻ vì dịch bệnh, đẻ xong 2 ngày chưa được gặp chồng - Ảnh 3.

Trên trang cá nhân, mẹ của Nhật Linh vẫn chia sẻ nỗi nhớ về cô con gái đáng thương của mình.

Sau khi Nhật Linh mất (2017), vợ chồng chị Nguyên chỉ còn một cậu con trai là bé Tú. Sau đó, chị sinh thêm bé một bé gái tên Bình An vào năm (2018). Bé Tú rất yêu quý Bình An và dành tình cảm cho em gái như cách mà trước đây Nhật Linh đã quan tâm Tú. Và Tú rất thích có một cậu em trai để cùng đi đá bóng nên chị Nguyên quyết định sinh thêm một em bé nữa là Anh Phúc. 

Chị Nguyên vẫn chưa bao giờ nguôi ngoai nỗi nhớ về con gái Nhật Linh và vẫn luôn viết những dòng đầy yêu thương cho con gái trên trang cá nhân: "Mùa hồng nữa đã đến, Linh thích hoa hồng, Linh đi ngắm hoa hồng 7 năm về trước! Linh của mẹ 7 năm về trước!

Bây giờ mỗi khi nhìn hoa hồng mẹ lại nhớ con da diết! Đã 3 mùa hoa rồi vắng bóng con! Nếu con không bị con quỷ sát nhân đó cướp đi mạng sống thì giờ này con đã lớn lắm! Hoa hồng kia vẫn nở nhưng sao mùa Xuân của con đã phải tắt con ơi! Nhật Linh của mẹ".

Ngày 11/6 tới đây, phiên toà phúc thẩm xét xử vụ án của bé Nhật Linh sẽ diễn ra, vì bận con nhỏ nên chị Nguyên không thể tham dự mà chỉ có chồng của chị tham gia. Đối với chị Nguyên, đó còn là một cuộc chiến dai dẳng mà chị chưa biết bao giờ mới kết thúc.

Chia sẻ
Đọc thêm