Dù được cảnh báo "n lần", nhiều chị em vẫn mắc một lỗi khi thoa kem chống nắng khiến sản phẩm nhanh hỏng, mụn nổi tùm lum

Chỉ riêng chuyện thoa kem chống nắng, chị em cũng cần rất cẩn trọng để da không gặp phải những vấn đề tiêu cực.

Thoa kem chống nắng là bước skincare tối quan trọng mà chị em cần phải thực hiện vào mỗi buổi sáng. Tuy nhiên trong quá trình thao tác, chị em rất dễ mắc lỗi khiến làn da gặp phải những vấn đề tiêu cực.

Chẳng hạn như trong trường hợp của quý cô dưới đây, để quá trình thoa kem chống nắng diễn ra nhanh chóng, tiện lợi hơn, cô nàng đã bơm trực tiếp sản phẩm lên da mặt, khiến miệng sản phẩm tiếp xúc với làn da mà không biết đây là một sai lầm vô cùng tai hại.

Dù được cảnh báo "n lần", nhiều chị em vẫn mắc một lỗi khi thoa kem chống nắng khiến sản phẩm nhanh hỏng, mụn nổi tùm lum - Ảnh 1.

Khi để miệng sản phẩm chạm vào bề mặt da, bạn đã vô tình tạo nên cầu nối cho vi khuẩn xâm nhập vào sản phẩm, khiến tuýp kem chống nắng nhanh hỏng hơn, hiệu quả bảo vệ làn da, chống lão hóa của sản phẩm chắc chắn sẽ bị thuyên giảm. Chưa hết, theo chuyên gia làm đẹp Dana Wadsworth tại Bắc Carolina, nếu bạn dùng một tuýp kem chống nắng đã bị vi khuẩn xâm nhập thì "mỗi lần bôi sẽ là một lần tăng nguy cơ nổi mụn tùm lum".

Dù được cảnh báo "n lần", nhiều chị em vẫn mắc một lỗi khi thoa kem chống nắng khiến sản phẩm nhanh hỏng, mụn nổi tùm lum - Ảnh 2.

Chuyên gia Dana Wadsworth giải thích thêm rằng: "Những sản phẩm dạng bơm thường không có cơ chế tự bảo vệ mình khỏi vi khuẩn từ da mặt hay ngón tay xâm nhập. Và như thế, bạn buộc phải bơm ra tay nhưng không được để miệng sản phẩm tiếp xúc với bề mặt da".  

Nói tóm lại, khi thoa kem chống nắng, thay vì bơm sản phẩm trực tiếp lên da mặt thì bạn hãy lấy một lượng vừa đủ ra lòng bàn tay, chú ý không để miệng sản phẩm chạm vào da rồi mới tiến hành bôi thoa lên da mặt. Có như thế, bạn sẽ chặn đứng được nguy cơ vi khuẩn xâm nhập, giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và làn da cũng không phải đối mặt với viễn cảnh nổi mụn tùm lum.

Dù được cảnh báo "n lần", nhiều chị em vẫn mắc một lỗi khi thoa kem chống nắng khiến sản phẩm nhanh hỏng, mụn nổi tùm lum - Ảnh 3.

Dù được cảnh báo "n lần", nhiều chị em vẫn mắc một lỗi khi thoa kem chống nắng khiến sản phẩm nhanh hỏng, mụn nổi tùm lum - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm