Dù đã 4 con nhưng nhờ có công thức muối gừng chườm bụng, mẹ vẫn eo thon như gái còn son

Chị áp dụng chườm bụng bằng muối gừng sau khi sinh bé thứ tư khoảng 1 tuần và chỉ mất một thời gian ngắn, chị đã có vóc dáng chẳng khác gì... gái còn son.

Chị Linh Huệ (33 tuổi, hiện đang sống ở Thành phố Hồ Chí Minh) dù đã làm mẹ của 4 thiên thần nhỏ nhưng nhìn vòng eo của chị, khối người vẫn phải ước ao. Bởi trải qua bốn lần sinh nở (lần mới nhất cách đây 6 tháng), chị vẫn sở hữu vòng eo chỉ 65cm. Điều đặc biệt là kinh nghiệm của chị chỉ gói gọn trong bốn chữ: muối gừng chườm bụng. Từ nguyên liệu không tốn mấy đồng nhưng hiệu quả cực kỳ rõ rệt, không những làm vòng 2 thon gọn săn chắc mà còn giúp chị đỡ nhức mỏi đau lưng. Chị áp dụng sau khi sinh bé thứ tư khoảng 1 tuần và chỉ mất một thời gian ngắn, chị đã có vóc dáng chẳng khác gì... gái còn son.

Dù đã 4 con nhưng nhờ có công thức muối gừng chườm bụng, mẹ vẫn eo thon như gái còn son - Ảnh 1.

Dù đã là mẹ của 4 thiên thần nhỏ, vòng eo của chị Linh Huệ vẫn khiến nhiều người phải mơ ước.

Công thức làm hỗn hợp muối gừng chườm bụng của chị Linh Huệ cực kỳ đơn giản. Theo chị chia sẻ, các mẹ chỉ cần chuẩn bị: gừng, muối, nghệ, ngải cứu theo tỷ lệ 2 muối, 1 gừng, những loại khác tùy ý. Ngoài ra, chị còn cho thêm cả quế, vỏ bưởi và hoa hồi vào hỗn hợp này nữa, nhưng các mẹ có thể bỏ thêm hoặc không.

Về cách làm, chị Linh Huệ hướng dẫn: “Mình khuyên các mẹ chọn gừng ta, loại củ già, vừa thơm, vừa cay để đạt hiệu quả tối đa. Sau khi có gừng, các mẹ rửa sạch sẽ, để nguyên vỏ, phơi ráo nước. Về nghệ có thể bỏ thêm theo tỷ lệ bằng một nửa lượng gừng, cũng rửa sạch, để nguyên vỏ, phơi ráo nước. Gừng, nghệ đập dập, thái nhỏ. Ngải cứu mua về phơi khô, khoảng 3-4 nắm hoặc 1 bó. Quế, vỏ bưởi, hoa hồi, các mẹ có thể bỏ vào cho thơm, hoặc không có cũng không sao.”

Đến công đoạn sao, các mẹ bỏ gừng, nghệ trộn đều cùng muối, bỏ chung vào nồi, rang sơ cho khô, mất khoảng chừng 10 phút đến khi thấy khô là được. Vì gừng, nghệ đập dập ra có nước, muối cũng có nước nên các mẹ cần kiên nhẫn rang trên bếp cho đến khi các nguyên liệu khô, tránh bị ngứa khi đắp lên bụng. Sau khi hỗn hợp gừng, nghệ, muối khô, chuẩn bị tắt bếp, mẹ nên trộn thêm ngải cứu, vỏ bưởi, quế, hoa hồi vào và đảo đều.

Dù đã 4 con nhưng nhờ có công thức muối gừng chườm bụng, mẹ vẫn eo thon như gái còn son - Ảnh 2.
Dù đã 4 con nhưng nhờ có công thức muối gừng chườm bụng, mẹ vẫn eo thon như gái còn son - Ảnh 3.
Dù đã 4 con nhưng nhờ có công thức muối gừng chườm bụng, mẹ vẫn eo thon như gái còn son - Ảnh 4.

Hỗn hợp chị Linh Huệ chuẩn bị trong 1 lần để dùng dần sau khi sinh.

Hỗn hợp này có thể dùng được trong 2 tháng nên các mẹ có thể làm trước lúc sinh, sinh xong chỉ việc làm nóng và dùng. Như chị Linh Huệ chia sẻ, vì nguyên liệu tốn ít tiền nên chị làm khá nhiều trong một lần. Chị làm 4kg muối, 2kg gừng và 1kg nghệ để khi cần có thể dùng dần.

Trước khi rang khô hỗn hợp trên, các mẹ cũng cần chuẩn bị túi vải dày dặn từ ka ki hoặc vải quần jean, nên làm khoảng 2-3 cái để thay thế nhau và phòng trừ trường hợp bị rách. Mỗi lần sử dụng, cần hai túi để lần lượt thay thế nhau. Túi đựng hỗn hợp muối gừng rộng khoảng 20cm, dài khoảng 40cm, tùy vòng eo lớn nhỏ của các mẹ để may túi. Túi may cố định 1 đầu, 1 đầu hở để đổ hỗn hợp muối sau khi rang khô và buộc hoặc khâu lại.

Cũng theo chị Huệ chia sẻ, các mẹ sinh thường khoảng 1 tuần là chườm được, còn sinh mổ cần để vết thương lành lại, khi chườm tránh đè túi muối lên vết mổ.

Dù đã 4 con nhưng nhờ có công thức muối gừng chườm bụng, mẹ vẫn eo thon như gái còn son - Ảnh 5.

Chị Linh Huệ sau khi sinh 2 tháng.

Dù đã 4 con nhưng nhờ có công thức muối gừng chườm bụng, mẹ vẫn eo thon như gái còn son - Ảnh 6.

Một trong những bức ảnh hiếm hoi chị Linh Huệ chụp cùng gia đình nhưng vẫn khiến nhiều người phải ghen tị vì vóc dáng nuột nà.

Với các mẹ có lò vi sóng, chỉ cần cho túi hỗn hợp muối gừng vào lò, quay cho nóng rồi chườm lên bụng. Với các mẹ không có loại lò này thì nên sắm một nồi cơm điện. Mẹ chỉ cần bỏ túi muối vào nồi cơm điện, bật nút nấu, khi nào chuyển qua nút giữ ấm là có thể lấy ra dùng. Mẹ chuẩn bị 2 túi thay phiên nhau để chườm một túi, một túi bỏ vào nồi, dùng trong thời gian hợp lý và thuận tiện với mỗi người.

Lưu ý với các mẹ là ban đầu khi túi muối còn nóng quá, mẹ nên lót một tấm vải mỏng lên bụng tránh bị bỏng, sau quen rồi thì tùy thuộc sức chịu nóng của các mẹ mà có nên lót hay không. Thỉnh thoảng trong lúc chườm, mẹ cũng nên xóc qua xóc lại để muối nóng lên rồi tiếp tục chườm. Khi chườm, các mẹ có thể nằm sấp hoặc nằm ngửa đều được, chườm túi muối hết phần bụng là xong. Mỗi ngày, mẹ sau sinh nên chườm khoảng 1 đến 2 lần, tranh thủ giờ rảnh trong thời gian khoảng 15 phút đến 1 tiếng. Muốn đạt hiệu quả cao nhất, mẹ cần chườm khoảng 30 phút trở lên. Hai túi muối chườm khoảng 1 tuần, thấy muối đen mẹ nên thay túi mới.

Dù đã 4 con nhưng nhờ có công thức muối gừng chườm bụng, mẹ vẫn eo thon như gái còn son - Ảnh 7.

Vòng eo của chị Linh Huệ nay chỉ còn khoảng 65cm.

Dù đã 4 con nhưng nhờ có công thức muối gừng chườm bụng, mẹ vẫn eo thon như gái còn son - Ảnh 8.
Dù đã 4 con nhưng nhờ có công thức muối gừng chườm bụng, mẹ vẫn eo thon như gái còn son - Ảnh 9.
Dù đã 4 con nhưng nhờ có công thức muối gừng chườm bụng, mẹ vẫn eo thon như gái còn son - Ảnh 10.

Cũng theo bí quyết của bà mẹ 4 con, các mẹ nên đầu tư thêm một cái đai nịt bụng thật chất lượng. Sở dĩ phải chất lượng vì đai sẽ không làm các mẹ thấy khó chịu hay đau. Vậy là chỉ cần chuẩn bị một nồi cơm điện, 1 đai nịt bụng, 1 hỗn hợp muối rất ít tiền và sự kiên trì mỗi ngày là mẹ dễ dàng có một vòng eo đẹp dù đã qua bao nhiêu lần sinh nở đi nữa.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm