Diễn viên Bảo Thanh kể chuyện bỡ ngỡ làm mẹ từ khi còn đi học, tốt nghiệp đại học cũng là lúc tốt nghiệp khóa "lấy chồng - sinh con"

Leo, Theo Helino
Chia sẻ

Ngày ngày, Bảo Thanh vác bụng bầu đi học, cuối năm vác bụng lên sân khấu thi học kì, ngày tốt nghiệp đại học cũng là ngày "tốt nghiệp" khóa lấy chồng - sinh con.

Nhắc đến Bảo Thanh, độc giả màn ảnh nhỏ thường nghĩ ngay đến bộ phim nổi tiếng "Sống chung với mẹ chồng". Ít ai biết rằng nữ diễn viên với khuôn mặt xinh xắn, khả ái đã kết hôn và làm mẹ từ năm 21 tuổi. Trong một lần trả lời phỏng vấn, diễn viên Bảo Thanh "tiết lộ" lý do cô kết hôn sớm là vì "bác sĩ bảo cưới". Đó cũng là lý do cô đã làm mẹ ở tuổi 21 và đã trải qua những ngày tháng vác bụng bầu đi học không thể nào quên khi đang là sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Sân khấu điện ảnh Việt Nam. Hiện tại, Bảo Thanh đang có một gia đình hạnh phúc với cậu con trai 7 tuổi.

Nhớ lại những ngày tháng khi làm mẹ ở tuổi 21, nữ diễn viên sinh năm 1990 vẫn vẹn nguyên cảm xúc như thuở nào. Cô vẫn còn nhớ như in cảm giác trong khi bạn bè đang bay nhảy tận hưởng tuổi trẻ đầy sức sống thì bản thân mình đã phải cặm cụi mò mẫm cách ăn, cách nghỉ... cho bà bầu. Rồi ngày ngày, cô vác bụng bầu đi học, cuối năm vác bụng lên sân khấu thi học kì, ngày tốt nghiệp đại học cũng là ngày "tốt nghiệp" khóa lấy chồng - sinh con. Thêm vào đó là những ngày con ốm, con sốt, là cả chặng đường dài nuôi con khôn lớn từ năm 2011 cho đến nay.

Diễn viên Bảo Thanh kể chuyện bỡ ngỡ làm mẹ từ khi còn đi học, tốt nghiệp đại học cũng là lúc tốt nghiệp khóa lấy chồng - sinh con - Ảnh 1.

Diễn viên Bảo Thanh kể chuyện bỡ ngỡ làm mẹ từ khi còn đi học, tốt nghiệp đại học cũng là lúc tốt nghiệp khóa lấy chồng - sinh con - Ảnh 2.

Hành trình lớn lên của Bảo Bin - con trai bảo Thanh.

Mới đây, Bảo Thanh đã trải lòng đầy xúc động về quãng thời gian đầy khó khăn ấy:

Biết nói gì đây... lục lọi tìm ảnh của con trong máy mà kỷ niệm cứ thế ùa về!

Lựa chọn lập gia đình và sinh con khi mới 21 tuổi - tuổi thanh xuân với sự nghiệp và tương lai rạng rỡ đang chờ ở phía trước - là điều không hề dễ dàng với Mẹ.

Nhưng Mẹ đã chọn Con!

21 tuổi - khi mà các bạn đang bay nhảy với những hoài bão của mình... tận hưởng tuổi trẻ tràn trề sức sống thì Mẹ lại dành cả tuổi thanh xuân để cặm cụi mò mẫm học cách ăn uống, nghỉ ngơi, chế độ sinh hoạt dành cho bà bầu.

Ngày thì vác bụng bầu đi học, tối về nhà lại loanh quanh ghi chép ăn gì, uống gì, lúc đi đẻ cần chuẩn bị gì, trẻ sơ sinh chăm sóc thế nào...

Cuối năm học, mẹ vác bụng bầu lên sân khấu thi học kỳ như các bạn luôn! Và đương nhiên, mẹ sinh em xong thì cũng tốt nghiệp xong đại học, tốt nghiệp luôn cả khóa sinh nở đầy ngoạn mục. Vậy là hoàn thành được 3 trong số rất nhiều những dấu mốc quan trọng của đời người trong vòng 4 năm: tốt nghiệp đại học - lấy chồng - sinh con.

Diễn viên Bảo Thanh kể chuyện bỡ ngỡ làm mẹ từ khi còn đi học, tốt nghiệp đại học cũng là lúc tốt nghiệp khóa lấy chồng - sinh con - Ảnh 3.

Trong mắt mẹ, Bảo Bin là chàng trai tự tin, mạnh mẽ.

Ra trường và nuôi con. Mẹ hoãn lại sự nghiệp của mình tới lúc con cai sữa. Rồi mẹ khởi nghiệp lại từ đầu với một thân hình tròn trĩnh mà mọi người hay trêu là "mặn mà" bằng 2 bộ phim.

Có thể với một số người mẹ trẻ, sinh con và nuôi con khi tuổi đời chưa qua nổi đầu 3, kinh nghiệm và vốn sống bằng 0 là một điều cực kỳ khó khăn. Nhưng may thay, đời mẹ lúc ấy lại suôn sẻ quá vì có anh Tấm, có bố mẹ 2 bên lo lắng cho tất cả mọi điều!

Khó khăn nho nhỏ thì chẳng kể, làm Mẹ ai mà chẳng vất vả sớm hôm. Con bú con ăn, con ốm, con sốt. Và năm tháng qua đi, chúng ta vẫn nắm tay nhau cùng con khôn lớn.

Khi con 4 tháng tuổi, ông ngoại mất! Mẹ hiểu rằng mình sẽ phải mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn và phải thật cố gắng để tự lo cho cuộc sống của mình sau này.

Để rồi những giọt nước mắt năm xưa, đổi lấy những tháng ngày hôm nay - khi chúng ta đang cùng sống bên nhau trong tổ ấm nhỏ của riêng mình.

Diễn viên Bảo Thanh kể chuyện bỡ ngỡ làm mẹ từ khi còn đi học, tốt nghiệp đại học cũng là lúc tốt nghiệp khóa lấy chồng - sinh con - Ảnh 4.

Diễn viên Bảo Thanh kể chuyện bỡ ngỡ làm mẹ từ khi còn đi học, tốt nghiệp đại học cũng là lúc tốt nghiệp khóa lấy chồng - sinh con - Ảnh 5.

"Chúng mình ở bên nhau và tất cả đều khoẻ mạnh. Nếu có ăn rau ăn cháo, thì cũng sẽ cùng nhau ăn trong hạnh phúc".

Mẹ thấy hạnh phúc lắm!

Mẹ vẫn chỉ luôn ước mong một cuộc sống bình dị. Chúng mình ở bên nhau và tất cả đều khỏe mạnh. Nếu có ăn rau ăn cháo, thì cũng sẽ cùng nhau ăn trong hạnh phúc.

2011-2018: Một chặng đường tuyệt vời mà chúng mình đã cùng nhau đi qua!

Mẹ mong con khỏe - thông minh, sống tử tế và có đạo đức.

Bố Mẹ sẽ luôn bên con trên những chặng đường tiếp theo của cuộc đời.

Chúc mừng sinh nhật Bảo Bin yêu dấu của Mẹ!

Cả nhà yêu và thương con rất nhiều!

Trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, diễn viên Bảo Thanh đã từng tâm sự về cảm giác của mình khi biết tin có bầu giữa lúc còn là sinh viên năm thứ 3 Đại học: "Khi đó, tôi đã khóc rất nhiều, khóc vì sợ. Sợ liệu mình sẽ làm mẹ như thế nào? Làm mẹ khi đang đi học thì cuộc sống sẽ ra sao? Tuy nhiên, nỗi sợ lớn nhất là sợ không biết mình có làm tròn trách nhiệm của một người mẹ hay không". Nhưng rồi nỗi sợ hãi cùng những lo lắng ấy nhanh chóng qua đi khi Bảo Thanh đã được các thầy cô đã tìm mọi cách để tạo điều kiện, cho phép cô làm bài tập ở nhà thay vì phải đến trường; tạo điều kiện để cô có thời gian ra chơi lâu hơn các bạn một chút để tiện về nhà cho con bú...

Diễn viên Bảo Thanh kể chuyện bỡ ngỡ làm mẹ từ khi còn đi học, tốt nghiệp đại học cũng là lúc tốt nghiệp khóa lấy chồng - sinh con - Ảnh 6.

Gia đình hạnh phúc của nữ diễn viên "Sống chung với mẹ chồng".

Diễn viên Bảo Thanh kể chuyện bỡ ngỡ làm mẹ từ khi còn đi học, tốt nghiệp đại học cũng là lúc tốt nghiệp khóa lấy chồng - sinh con - Ảnh 7.

Bảo Bin chơi lego với bố.

Vừa đi học, vừa làm mẹ, ai cũng hiểu rằng quãng thời gian đó thật chẳng dễ dàng. Ấy thế mà quay đi ngoảnh lại cũng đã 7 năm trôi đi. Những dòng chia sẻ mới đây Bảo Thanh viết nhân dịp con trai Bảo Bin tròn 7 tuổi. Làm mẹ khi tuổi đời còn rất trẻ, song đổi lại, Bảo Thanh tâm sự cô cảm thấy mình may mắn khi luôn có chồng chia sẻ, ông bà nội ngoại chăm sóc chu đáo, cẩn thận. Vì thế, công việc của một diễn viên bận rộn đến mấy, cô vẫn luôn dành thời gian hết mức có thể cho con.

Bảo Thanh quan niệm để con phát triển tự nhiên nhưng cũng không quên rèn cho con tự lập từ nhỏ. Bởi thế, cô đã để Bảo Bin tự làm mọi việc, từ việc tự đi học, chuẩn bị sách vở trước khi đến trường,... Trong mắt mẹ, Bảo Bin nay đã trở thành chàng trai tự lập, mạnh mẽ và rất người lớn.

Chia sẻ
Đọc thêm