Đi siêu âm là thai đơn, nhưng vừa sinh con được 2 phút, bà mẹ bất ngờ chuyển dạ sinh thêm em bé nữa khiến ai cũng sửng sốt

HỒNG HẠNH, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Thậm chí, khi bà mẹ này chuyển dạ, y tá có đo tim thai nhưng chiếc máy đo cũng chỉ hiển thị 1 nhịp đập.

Vào tháng 7/2019, vợ chồng chị Lyndsey Altice (30 tuổi) và anh Wesley (33 tuổi), đến từ Wisconsin (Mỹ), đang rất hào hứng với việc chào đón đứa con thứ 2 của họ, bé Ada Maze. Nhưng 2 phút sau khi sinh, đột nhiên chị Lyndsey lại có những cơn co thắt dồn dập, và tất cả mọi người đều sững sờ khi chứng kiến cảnh một em bé nữa được sinh ra.

 - Ảnh 1.

Chị Lyndsey sửng sốt tột độ khi vừa sinh con xong lại sinh tiếp thêm một em bé nữa.

Đi siêu âm được báo là thai đơn, nhưng khi vừa sinh con được 2 phút, bà mẹ bất ngờ chuyển dạ sinh thêm một em bé thứ hai khiến ai cũng sửng sốt - Ảnh 2.

Dù khi siêu âm, chuyên viên báo là chị mang thai đơn.

Chị Lyndsey nói: "Ban đầu, tôi chỉ cảm thấy ngạc nhiên rằng tại sao mình tăng gấp đôi trọng lượng so với lần mang thai trước đó mà Ada lại nhẹ cân như vậy. Bởi lúc mang thai Django, tôi tăng cân rất ít, nhưng khi chào đời con trai tôi nặng những 4kg. Rồi đột nhiên, các cơn co thắt dồn dập trở lại, tôi cảm thấy có một em bé ở trong bụng đang trượt ra.

Khi trông thấy tôi đau đớn, nữ y tá lẩm bẩm đây là hiện tượng bong nhau thau mà sao tôi lại đau dữ dội như vậy. Cô ấy liền đi lại kiểm tra. Còn tôi lúc bấy giờ đã quá đau đến nỗi không thể nói cho cô ấy biết chuyện gì đang xảy ra. May mắn là khi Billie June xuất hiện thì y tá đã kịp đón lấy".

Đi siêu âm được báo là thai đơn, nhưng khi vừa sinh con được 2 phút, bà mẹ bất ngờ chuyển dạ sinh thêm một em bé thứ hai khiến ai cũng sửng sốt - Ảnh 3.

Chị lyndsey vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi được chào đón một cặp song sinh.

Lúc đó, tất cả mọi người đều bị sốc đến nỗi cả phòng sinh lặng như tờ, rồi sau đó mọi thứ vỡ òa trong tiếng reo lên đầy kinh ngạc. "Cả tôi và chồng đều bị sốc. Chị tôi đã ghi lại khoảnh khắc đặc biệt này. Tôi không biết phải diễn tả cảm xúc đấy như thế nào, nhưng tôi nghĩ nhìn vào bức ảnh mọi người sẽ hiểu tất cả. Tôi đoán rằng mình đã lập được kỷ lục thế giới vì trong 10 phút đã khiến cho nhiều người phải hét lên "Ôi, trời ơi" một cách đầy vui sướng, bà mẹ 3 con hài hước chia sẻ.

Đi siêu âm được báo là thai đơn, nhưng khi vừa sinh con được 2 phút, bà mẹ bất ngờ chuyển dạ sinh thêm một em bé thứ hai khiến ai cũng sửng sốt - Ảnh 4.

Hai chị em Ada và Billie chào đời cách nhau 2 phút.

Đi siêu âm được báo là thai đơn, nhưng khi vừa sinh con được 2 phút, bà mẹ bất ngờ chuyển dạ sinh thêm một em bé thứ hai khiến ai cũng sửng sốt - Ảnh 5.

Hai bé trông thật kháu khỉnh đáng yêu.

Kể về quá trình mang thai, chị Lyndsey cho biết: "Vì mọi vấn đề trong thai kỳ diễn ra bình thường giống như lúc tôi mang thai Django, nên tôi không đi khám thai thường xuyên. Tôi cũng không siêu âm 3D, 4D vì tôi nghĩ mình không thuộc nhóm phụ nữ nguy cơ cao có thể khiến thai nhi bị dị tật. Tôi chỉ đi siêu âm thường nếu tôi cảm thấy có điều gì đó không ổn.

Tôi thường siêu âm ở một phòng khám nhỏ. Tại đây, chuyên viên siêu âm đã soi khắp cả bụng nhưng vẫn không tìm thấy sự hiện diện của Billie June. Thậm chí, khi tôi chuyển dạ, y tá đã kết nối tôi với chiếc máy đo tim thai, nó cũng chỉ hiển thị 1 nhịp đập".

Đi siêu âm được báo là thai đơn, nhưng khi vừa sinh con được 2 phút, bà mẹ bất ngờ chuyển dạ sinh thêm một em bé thứ hai khiến ai cũng sửng sốt - Ảnh 6.

Hiện tại, chị Lyndsey đã quen với việc chăm sóc cho cặp song sinh của mình.

Giờ đây, chỉ còn 3 tháng nữa là cặp song sinh Ada và Billie tròn 1 tuổi. "Hiện tại, chúng tôi đã học được cách chăm sóc cho cặp song sinh. Mọi chuyện đều ổn. Các con tôi là những đứa trẻ tuyệt vời. Tôi thích nhìn lại các bức ảnh lúc sinh Ada và Billie, vì nó thể hiện chính xác cảm xúc của tôi lúc đó. Tôi sẽ cho con xem lại tấm ảnh này khi các con đã lớn", bà mẹ 3 con tiết lộ thêm.

Nguồn: Metro, The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm