Vợ chuyển dạ nhanh, ông bố bỗng trở thành bà đỡ bất đắc dĩ: Lấy dây sạc điện thoại thắt dây rốn cho con

H.H ,
Chia sẻ

Được nhân viên y tế hướng dẫn tìm một sợi dây để buộc dây rốn cho em bé, quay qua ngó lại, ông bố nhanh trí đã rút ngay sợi dây cáp sạc điện thoại để thắt dây rốn cho con.

Một ông bố ở Colorado (Mỹ) có tên là Tony Saab (34 tuổi) đã phải trở thành "bà đỡ" bất đắc dĩ khi vợ anh, chị Leanne, đột nhiên chuyển dạ ngay trên xe ô tô khi họ đang trên đường đến bệnh viện vào ngày 9/3 vừa qua.

Trong tình huống cấp bách, anh được nhân viên y tế hướng dẫn tìm một sợi dây để buộc dây rốn. Quay qua ngó lại, ông bố nhanh trí đã rút ngay sợi dây cáp sạc điện thoại để thắt dây rốn cho con.

Vợ chuyển dạ nhanh, ông bố bỗng trở thành bà đỡ bất đắc dĩ: lấy dây sạc điện thoại thắt dây rốn cho con - Ảnh 1.

Trong tình huống khẩn cấp, ông bố Tony đã nhanh trí lấy dây sạc iphone thắt dây rốn cho con.

Anh Tony kể: "Chỉ còn có khoảng 3 – 4 dặm (khoảng 5 - 6 km) nữa là chúng tôi đến bệnh viện. Nhưng tôi đã thấy đầu em bé nhô ra khỏi 'cửa mình' của vợ. Tôi biết là đã đến thời khắc con chào đời. Tôi cố gắng tập trung lái xe và đẩy nhanh tốc độ, nhưng cũng không nhanh bằng con gái. Tôi vội dừng xe lại và gọi xe cấp cứu. Nhân viên y tế nói với tôi rằng nếu thấy dây rốn đã ngừng đập thì cần phải buộc nó lại bằng một cái gì đó, chẳng hạn như dây giày.

Tôi nhìn xuống giày của mình. Ôi, tôi không muốn sử dụng dây giày bẩn. Rồi tôi nhìn lướt quanh xe và phát hiện ra một bộ sạc iphone. Tôi biết mình phải làm gì rồi. Sau đó, xe cấp cứu đến đưa vợ và con gái tôi vào bệnh viện".

Vợ chuyển dạ nhanh, ông bố bỗng trở thành bà đỡ bất đắc dĩ: lấy dây sạc điện thoại thắt dây rốn cho con - Ảnh 2.

Một lát sau, xe cấp cứu đến để đưa mẹ con chị Leanna đến bệnh viện gần nhất để kiểm tra sức khỏe.

Tại bệnh viện, các bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho hai mẹ con chị Leanna. Hazel được bác sĩ thông báo là một em bé khỏe mạnh với cân nặng 3,3kg.

Vợ chuyển dạ nhanh, ông bố bỗng trở thành bà đỡ bất đắc dĩ: lấy dây sạc điện thoại thắt dây rốn cho con - Ảnh 3.

Anh Tony hạnh phúc khi được bế con gái nhỏ.

Ông bố Tony cho biết thêm vợ chồng anh không ngờ Hazel sẽ ra đời nhanh như vậy, chỉ trong vòng 30 phút kể từ khi chị Leanna bắt đầu bị đau bụng. Họ quyết định sẽ giữ lại sợi cáp sạc iphone dính máu như một kỷ vật nhắc về sự kiện chào đời đặc biệt của cô con gái út của mình.

"Tôi đã rất sợ hãi và hy vọng rằng con sẽ ổn. Tiếng khóc của Hazel là một trong những âm thanh hay nhất mà tôi từng nghe trong đời. Vì vậy, chúng tôi chắc chắn sẽ giữ sợi dây sạc này như một kỷ vật nhắc về một kỷ niệm mà chúng tôi đã có với nhau. Nhưng chúng tôi sẽ không nói cho ai biết cả, cho đến khi Hazel bước vào lễ đường làm đám cưới", anh Tony nói.

Vợ chuyển dạ nhanh, ông bố bỗng trở thành bà đỡ bất đắc dĩ: lấy dây sạc điện thoại thắt dây rốn cho con - Ảnh 4.

Bây giờ, gia đình 4 người của anh Tony và chị Leanna đang hạnh phúc bên nhau.

Chia sẻ về vợ của mình, anh Tony không giấu nổi niềm hạnh phúc: "Tôi rất tự hào về Leanna. Cô ấy là một người mẹ tuyệt vời và tôi chưa bao giờ gặp người phụ nữ nào mạnh mẽ như cô ấy. Leanna đã cố gắng xoay sở sinh con trong khi tôi tập trung lái xe. Tôi thật sự vui mừng khi hai mẹ con đều ổn".

Sau 2 ngày nằm viện theo dõi, cuối cùng, Hazel cũng được bố mẹ đưa về nhà để gặp chị gái Ruby (2 tuổi). Bây giờ gia đình 4 người của anh Tony và chị Leanna rất hạnh phúc khi được ở bên nhau.

Nguồn: Metro

Chia sẻ