Đi phân sống do ăn dặm quá sớm

Gần tuần nay, tôi có tập cho cháu ăn bột ngọt dành cho bé 4 tháng tuổi của Vinamilk. Trước khi ăn bột cháu đã đi phân có mùi chua và có lợn cợn trắng, tôi phải làm sao?

Con tôi được 3 tháng 24 ngày tuổi, nặng 7kg, lúc sinh nặng 2,9kg. Cháu uống sữa ngoài khoảng 400m/ngày và bú mẹ( ít ). Gần tuần nay, tôi có tập cho cháu ăn bột ngọt dành cho bé 4 tháng tuổi của Vinamilk. Trước khi ăn bột cháu đã đi phân có mùi chua và có lợn cợn trắng. Tôi cho cháu uống Semecta thấy có mùi phân nhưng vẫn còn lợn cợn. Hiện giờ tôi cho cháu uống biobaby. Có phải là cháu đi phân sống không? Xin bác sỹ tư vấn chế độ dinh dưỡng cho bé. Xin chân thành cảm ơn và chờ tin của bác sỹ. (Phan Thị Như Quyên - Đà Nẵng).


Trả lời: Cháu mới 4 tháng tuổi chị chưa nên cho cháu ăn bột, sớm nhất cũng phải tròn 5 tháng bước sang tháng thứ 6 mới nên cho trẻ ăn.Ở tuổi này cháu chưa có men tiêu hóa tinh bột, tình trạng phân như vậy đúng là phân sống. Theo tôi chị nên ngừng không cho cháu  ăn bột nữa, chỉ bú sữa mẹ và sữa bột công thức dành cho trẻ < 6 tháng tuổi, Cân nặng hiện tại của cháu là bình thường cho nên không nên cho trẻ ăn bổ sung quá sớm.

Chúc bé luôn mạnh khỏe và thông minh!

Theo ý kiến tư vấn của bác sỹ Lê Thị Hải - Viện dinh dưỡng Quốc Gia

Chia sẻ
Đọc thêm