Đặt vòng tránh thai nên yên tâm "thả tẹt ga", bà mẹ hốt hoảng phát hiện mình bị có bầu, bất ngờ hơn khi nghe bác sĩ nói 1 điều

Sau khi biết tin mang thai dù đã "kế hoạch", kết quả khám thai còn khiến bà mẹ này sốc hơn nữa.

Khi thấy mình đã có "đủ nếp đủ tẻ", vợ chồng chị Bethany Smith, đến từ Burton, Staffordshire (Anh), đã quyết định đặt vòng tránh thai để gia đình ngừng tăng dân số. Khi đó, anh chị đã có với nhau 3 đứa trẻ kháu khỉnh: Reuben (7 tuổi), Pria (6 tuổi) và Mari (4 tuổi).

Tuy nhiên, một thời gian sau, bà mẹ 3 con bỗng hốt hoảng khi phát hiện ra mình mang thai, đã vậy, chị lại còn mang thai 3 nữa. Điều này đã khiến cho cả gia đình bị bất ngờ vì chị đã đặt vòng tránh thai – một dụng cụ nhỏ hình chữ T được các bác sĩ đưa vào trong tử cung nhằm ngăn cản không cho tinh trùng gặp trứng rồi mà.

Đã đặt vòng tránh thai nên yên tâm "thả", bà mẹ bỗng hốt hoảng khi phát hiện mình bị "vỡ kế hoạch" - Ảnh 1.

 - Ảnh 1.

Chị Bethany hoàn toàn bất ngờ khi mình mang thai ba trong khi đã đặt vòng tránh thai.

Không chỉ vậy, vào ngày 4/4/2020, chị Bethany còn sinh non khi 3 bé chỉ mới được 31 tuần. Ngay sau khi chào đời, Arjan (nặng 1,5kg), Kiren (nặng 1,4kg) và Kirit (nặng 1,6kg) đã nhanh chóng được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt vì phổi của các bé rất yếu. Điều này có nghĩa là vợ chồng chị Bethany sẽ không thể gặp con trong một thời gian ngắn.

Đã đặt vòng tránh thai nên yên tâm "thả cửa", bà mẹ bỗng hốt hoảng khi phát hiện mình đã bị "vỡ kế hoạch" - Ảnh 2.

Arjan, Kiren và Kirit chào đời khi chỉ mới được 31 tuần của thai kỳ.

Bà mẹ 6 con nói: "Thật là khủng khiếp khi tôi không thể nhìn hay ôm ấp các con vì các con phải nằm thở máy. Mỗi ngày, chỉ có 1 người đến thăm bọn trẻ 1 lần và chúng tôi phải đeo khẩu trang, mặc áo bảo hộ và găng tay do dịch bệnh đang hoành hành. Chúng tôi đã không thể làm cha mẹ đúng nghĩa trong suốt những ngày đầu đời của con".

Đã đặt vòng tránh thai nên yên tâm "thả", bà mẹ bỗng hốt hoảng khi phát hiện mình bị "vỡ kế hoạch" - Ảnh 4.

Đã đặt vòng tránh thai nên yên tâm "thả", bà mẹ bỗng hốt hoảng khi phát hiện mình bị "vỡ kế hoạch" - Ảnh 5.

Đã đặt vòng tránh thai nên yên tâm "thả cửa", bà mẹ bỗng hốt hoảng khi phát hiện mình đã bị "vỡ kế hoạch" - Ảnh 3.

Đã đặt vòng tránh thai nên yên tâm "thả cửa", bà mẹ bỗng hốt hoảng khi phát hiện mình đã bị "vỡ kế hoạch" - Ảnh 4.

May mắn là sau 3 tuần nằm viện, cả 3 đứa trẻ đều đã được xuất viện về nhà.

May mắn là sau 3 tuần nằm viện, cả 3 đứa trẻ đều đã được xuất viện về nhà, hiện tại các bé rất khỏe mạnh và phát triển tốt. "Các con là bộ 3 phép màu mà chúng tôi đã có được. Thật cảm động khi con đã mạnh mẽ để sống sót giữa lúc dịch bệnh đang bùng phát dữ dội", chị Bethany chia sẻ.

Đặt vòng tránh thai liệu có tuyệt đối an toàn như các chị em vẫn tưởng?

Dược sĩ Rita Ghelani, thành viên của Hiệp hội các nhà báo y tế (MJA) ở Anh với hơn 20 năm trong ngành dược, đã giải thích rằng vòng tránh thai là dụng cụ hình chữ T được đưa vào tử cung nhằm ngăn chặn việc mang thai ngoài ý muốn. Công cụ này sẽ có tác dụng từ 5 – 10 năm tùy thuộc vào loại và tuổi của bạn. Và nếu muốn có thai, bạn chỉ việc tháo vòng ra là đã có thể có thai ngay mà không cần phải chờ đợi.

Tuy rằng khả năng tránh thai là 99%, nhưng nếu vòng tránh thai không được đặt đúng chỗ hoặc bạn quan hệ không đúng cách thì vòng có thể bị lệch ra khỏi chỗ và bạn sẽ có khả năng có thai. Thế nên, nếu có gì thắc mắc hoặc lo lắng, bạn nên đến bác sĩ để được tư vấn.

Nguồn: DM, The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm