Cặp sinh đôi Đồng Nai gây sốt vì xinh như thiên thần, mẹ tiết lộ: "Thuốc tránh thai không thể ngăn chúng đến với thế giới"

Minh Phương, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Cặp sinh đôi Ruby và Sapphire đã đến với bố mẹ một cách đầy bất ngờ. Nhìn hai con, chị Tiên có thêm nhiều động lực để cố gắng.

Chị Nguyễn Châu Tiên (27 tuổi, ở Biên Hòa, Đồng Nai) chia sẻ, cách đây hơn 1 năm vì chưa làm đám cưới nên chị cũng có sử dụng các biện pháp tránh thai. Đến khi thai được 8 tuần thì chị mới phát hiện, lúc đó bản thân chị Tiên cảm thấy khá lo lắng, công việc chưa ổn định, sợ không thể lo tốt cho con. Chị đã có suy nghĩ đến việc bỏ thai nhưng đến khi siêu âm thấy có đến 2 tim thai, 2 túi ối nên chị quyết định giữ con lại. 

Nhớ lại hành trình mang thai, sinh hai con của mình, chị Tiên kể: "Trong thời gian mang thai trộm vía mình không nghén gì cả, ăn được, ngủ được, mình cũng không bồi bổ gì nhiều, thèm gì ăn nấy. Mình chỉ bị nghén đúng một món đó là nước đá. 

Lúc bầu mình vẫn đi làm bình thường, tự chạy xe đi một mình không cần ai đưa đón. Đến tuần thứ 35 của thai kỳ thì mình có dấu hiệu chuyển dạ, xuất hiện những cơn đau bụng 5 phút/lần. 

Cặp chị em sinh đôi Ruby và Sapphire. 

Hai cô bé vô cùng xinh xắn và đáng yêu. 

Đau bụng từ 12h đêm nhưng mình cố chịu đến 7h sáng hôm sau mới vào viện. Lúc đó đã có cơn gò nhiều nên bác sĩ cho nhập viện theo dõi. Ở viện theo dõi được hơn 1 tuần thì bác sĩ yêu cầu mổ gấp vì có 1 bé không tăng cân trong 1 tuần liền, để lâu sợ sẽ bị suy thai. Mình cố gắng giữ con trong bụng thêm 2 ngày nữa rồi mới mổ, may mắn là hai bé chào đời an toàn, khỏe mạnh. Bé lớn tên Nguyễn Linh Tâm Như (tên ở nhà là Ruby), bé nhỏ tên Nguyễn Linh Tâm Ý (tên ở nhà là Sapphire).

Trong thời gian mang thai mình còn sợ sau này sinh ra sẽ không thương con, do 2 vợ chồng còn trẻ, chưa hình dung được tương lai sẽ như thế nào. Nhưng khi vào phòng mổ, mình cảm nhận được từng đường dao đi trên cơ thể, rồi nghe tiếng bác sĩ nói hai bé gái, một bé 2,8kg và một bé 2,2kg xen lẫn tiếng con khóc thì nước mắt mình ở đâu tự dưng chảy ra, cảm giác không thể tả được".

Từ khi sinh con cho đến hiện tại, hầu như việc chăm sóc các con do một tay chị Tiên lo hết. Ông bà nội ngoại đều bận nên không hỗ trợ được nhiều. Ông xã của chị Tiên phải đi làm, đến chiều về mới phụ vợ chăm con được. Tuy nhiên, thời gian đầu mới sinh do tâm sinh lý có nhiều thay đổi nên chị Tiên hay cáu gắt với chồng, anh làm gì chị cũng cảm thấy bực bội, không vừa lòng. Được chồng đỡ đần nhiều việc nhưng chị lúc nào cũng chỉ muốn tự làm hết thì mới đúng ý mình. 

Nhiều người nhìn Ruby và Sapphire giống nhau như hai giọt nước nhưng mẹ của hai bé lại tiết lộ hai chị em khác nhau hoàn toàn từ gương mặt đến dáng dấp, tính cách. 

Trong khi cô chị lanh lợi thì cô em lại điềm đạm hơn.

Khoảng thời gian khó khăn cũng qua đi, mọi thứ dần ổn định trở lại. Hai bé Ruby và Sapphire hiện đã được 14 tháng tuổi và được mẹ cho đi học mầm non được 1 tháng. 

"Có nhiều người trách mình tại sao không chờ con lớn hơn chút rồi hãy cho bé đi học nhưng đến giờ mình vẫn thấy quyết định cho con đi học sớm là đúng. Mình nhận thấy các con đi học về ngoan và nề nếp hơn lúc ở nhà với mẹ.

Hai bé nhà mình là sinh đôi khác trứng nên khác nhau cả về gương mặt, dáng dấp, tính cách... Thậm chí ngày dự kiến sinh của 2 bé cũng cách nhau 3 ngày vì trường hợp của mình là đậu 1 bé rồi 3 hôm sau đậu thêm 1 bé nữa. Hai bé nhìn khác nhau nên cũng dễ dàng phân biệt. Cô chị thì giống bố, cô em thì giống mẹ.

Khi đưa các bé đi chơi mọi người thấy bé mặc đồ giống nhau và bằng nhau thì mới hỏi hai bé có phải sinh đôi không? Còn chi tiết mà giúp hai bé gây ấn tượng với mọi người nhiều nhất là cặp lông mi dài và cong. 

Mỗi khi ra ngoài chơi, Ruby và Sapphire luôn được mọi người chú ý. 

"Thuốc tránh thai không ngăn được con đến với thế giới": Cặp sinh đôi Đồng Nai chào đời xinh như thiên thần k - Ảnh 8.

Hiện tại, cặp sinh đôi đáng yêu đã được 14 tháng tuổi.

Hai chị em đã được mẹ cho đi học mầm non. 

Tính cách cô chị thì năng động, hòa đồng và lanh lợi còn cô em thì điềm đạm hơn, không thích hơn thua nên suốt ngày bị chị giành đồ chơi và giành mẹ. Cô chị cứ thấy món đồ chơi nào trên tay em là lại tranh của em, mẹ ở giữ suốt ngày phải phân bua, xét xử. Không biết đến khi chúng biết nói, tối ngày mách mẹ thì mẹ phải giải quyết làm sao. Nói vậy chứ mệt nhưng mà cũng vui" -  chị Tiên chia sẻ về hai cô con gái của mình.  

Trong hành trình làm mẹ của mình, cũng có những khoảng thời gian chị Tiên bị mệt mỏi, stress đến mức nghĩ rằng mình không thể vượt qua được. Nhưng rồi chỉ cần nhìn thấy hai thiên thần bé nhỏ cứ tíu tít bên cạnh thì chị lại như được tiếp thêm động lực để vực dậy. Mỗi ngày, chị Tiên đều suy nghĩ lạc quan để không bị trầm cảm và cố gắng làm thật nhiều điều tốt đẹp cho con. 

Chia sẻ
Đọc thêm