Đặt ly kem ngay trước mặt và dặn con không được ăn ngay, bé gái 4 tuổi đã có phản ứng vô cùng đáng yêu

Trước đó, bà mẹ này đã lén đặt một máy quay để xem con gái đã làm gì trong khi chờ đợi và kết quả là...

Để thử thách sự kiên nhẫn của con gái, một hôm, bà mẹ Beth Goggin, đến từ Atlanta (Georgia, Hoa Kỳ) đã đặt một ly kem rất to trước mặt Ceci (4 tuổi). Sau đó, chị yêu cầu con không được ăn kem cho đến khi mẹ quay trở lại. Trước đó, chị Beth đã lén đặt một máy quay trước mặt Ceci để xem cô bé sẽ làm gì trong khi đợi mẹ.

Trong đoạn clip được chị Beth chia sẻ thì sau khi mẹ rời đi, Ceci đã có màn trò chuyện vô cùng đáng yêu với cây kem. Ban đầu, bé gái hỏi cây kem rằng: "Mình ăn bạn được chứ?". Rồi lại tự nhắc nhở bản thân rằng: "Mẹ dặn là không được ăn kem trước khi mẹ quay lại". Sau đó là một màn giả vờ liếm kem và nói chuyện thì thầm. Nói chán rồi, Ceci lại chuyển qua hát và nhìn ngó nghịch ngợm xung quanh.

Biểu cảm hài hước của Ceci khi mẹ bảo không được ăn kem.

Mẹ cho ly kem nhưng lại không được phép ăn ngay, bé gái 4 tuổi đã có màn chờ đợi siêu đáng yêu, đặc biệt là hành động giả vờ "phạm luật"  - Ảnh 1.

Ceci đang nói chuyện cùng kem.

Tuy rằng rất muốn được ăn kem, nhưng Ceci đã biết kiên nhẫn chờ đợi mẹ quay trở lại, thỉnh thoảng thèm quá thì "chạm lưỡi" với kem một chút.

Mẹ cho ly kem nhưng lại không được phép ăn ngay, bé gái 4 tuổi đã có màn chờ đợi siêu đáng yêu, đặc biệt là hành động giả vờ "phạm luật"  - Ảnh 2.

Thỉnh thoảng cô bé lại giả vờ "chạm lưỡi" với kem 1 chút.

Khoảng hơn 2 phút sau, chị Beth quay trở lại. Khi trông thấy mẹ, Ceci đã mừng rỡ ôm ngay lấy ly kem và hỏi mẹ với vẻ mặt háo hức "Con đã có thể ăn kem được chưa ạ?" rồi nhanh chóng "xử lý" ly kem.

Mẹ cho ly kem nhưng lại không được phép ăn ngay, bé gái 4 tuổi đã có màn chờ đợi siêu đáng yêu, đặc biệt là hành động giả vờ "phạm luật"  - Ảnh 3.

Và mừng rỡ khi thấy mẹ đã quay trở lại.

Chị Beth chia sẻ thêm: "Thật ra Ceci chỉ liếm giả vờ thôi vì tôi đã nhìn qua ly kem và thấy nó không bị mất miếng nào cả. Con tôi là cô bé rất đáng yêu vui vẻ, sôi nổi và yêu thích hát hò. Lần này tôi thử con bằng kem, lần sau tôi sẽ kiểm tra lòng kiên nhẫn của con bằng một chiếc Ipad xem sao".

Vì sao phải thử lòng kiên nhẫn của con?

Thử thách kiên nhẫn là một thử thách mà các cha mẹ thông minh thường đặt ra cho con của mình để xem mức độ kiên nhẫn của con như thế nào. Vì kiên nhẫn là một đức tính cần thiết, vô cùng quan trọng cho sự thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc của trẻ sau này. Lòng kiên nhẫn:

- Giúp trẻ xây dựng các mối quan hệ xã hội thông qua khả năng chịu đựng khuyết điểm, sai sót của người khác, lắng nghe và đồng cảm hơn với họ.

- Là chìa khóa để đạt được một mục tiêu trong tương lai. Sự kiên trì, nhẫn nại cho phép trẻ biết chấp nhận thất bại, tiếp tục kiên trì và cố gắng hơn để đạt mục tiêu.

- Hạn chế việc trẻ đưa ra những quyết định kém hiệu quả, bốc đồng dẫn tới hậu quả đáng tiếc.

- Giảm căng thẳng, lo lắng vì sẽ không khiến trẻ phải phàn nàn, kêu ca hay bực bội gây ảnh hưởng tới tâm lý, tâm trạng.

Do vậy, thỉnh thoảng cha mẹ nên làm một thử thách lòng kiên nhẫn của con xem nó đang ở mức độ nào, từ đó, lên kế hoạch để giúp con xây dựng sự kiên nhẫn.

Chia sẻ
Đọc thêm