Đánh liều sinh mổ 4 năm 3 đứa, mẹ Hà Nội được gọi là "siêu nhân" vì hành trình giữ thai quá khó khăn

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Suốt từ tuần 18 cho đến tuần 35, mẹ chẳng nhớ mình đã tiêm bao nhiêu mũi, uống bao nhiêu viên thuốc, hàng ngày phải trải qua bao nhiêu cơn đau để giữ con nữa"...

Đó là câu chuyện của chị Nguyễn Thị Thu Trang (24 tuổi, sống tại Hà Nội), là mẹ của 3 em bé Bon 3 tuổi, Cam 1 tuổi và Dâu 2 tháng tuổi. Vừa sinh mổ bé Cam chưa được bao lâu thì chị Trang giật mình khi phát hiện mình mang thai thêm bé Dâu. Khoảng thời gian đó, chị sợ hãi, lo lắng, lo cho sức khỏe của bản thân một thì lo cho thai nhi trong bụng gấp nhiều lần. 

Mọi người trong gia đình và cả bác sĩ đều khuyên chị Trang không nên giữ đứa bé lại vì rất nguy hiểm tới sức khỏe. Thế nhưng với bà mẹ trẻ, sự xuất hiện của con là điều kỳ diệu và thiêng liêng nhất trên cuộc đời này, thế nên bằng mọi giá chị muốn giữ con lại bên mình. 

"Cuộc đời của mẹ làm gì cũng sai, chỉ có sinh ra 3 đứa con là đúng. Mẹ biết nếu giữ con lại, có thể mẹ sẽ phải đánh đổi bằng tính mạng của mình hoặc cũng có thể sẽ không giữ con ở lại bên mẹ được lâu. Bác sĩ nói mẹ là "siêu nhân" vì mẹ giỏi chịu đau và rất liều khi sinh mổ liền 3 đứa. Nhưng mẹ gọi sự xuất hiện của con như một ''kì tích" vậy", bà mẹ 3 con tâm sự. 

Đánh liều sinh mổ 4 năm 3 đứa, mẹ Hà Nội được gọi là "siêu nhân" vì hành trình giữ thai quá khó khăn - Ảnh 1.

3 em bé đáng yêu của chị Trang.

Mang thai bé thứ 3 đến tuần thứ 4 thì chị Trang bị chảy rất nhiều máu, bác sĩ nói có thể đây là hiện tượng sảy thai tự nhiên. Sau đó một tuần trời, máu vẫn không ngừng ra khiến chị Trang khóc và suy sụp vì nghĩ rằng đã mất con rồi. Tuy nhiên, 10 ngày sau đó chị tái khám thì bác sĩ thông báo thai nhi đã được 6 tuần tuổi và có tim thai. 

Nhìn hình ảnh siêu âm của con, chị Trang hạnh phúc không tin vào mắt mình và thầm cảm ơn sức sống mãnh liệt của em bé. Tuy nhiên, những ngày sau đó là hành trình mang thai không hề dễ dàng. Vào tuần thứ 16, bà mẹ trẻ phải nhập viện cấp cứu, bác sĩ nói khả năng không giữ được đứa bé rất cao. Tuần 18, chị Trang phải khâu eo tử cung và nằm bất động suốt 1 tháng trời. 

"Suốt từ tuần 18 cho đến tuần 35, mẹ chẳng nhớ mình đã tiêm bao nhiêu mũi, uống bao nhiêu viên thuốc, hàng ngày phải trải qua bao nhiêu cơn đau để giữ con nữa. Có những cơn đau đến thấu xương, mẹ vẫn cố gắng chịu đựng để giữ lại con. Mẹ sợ lắm... Bác sĩ nói mẹ thật mạnh mẽ, mẹ thật giỏi chịu đau. Một mình mẹ trải qua tất cả mọi thứ...

Đánh liều sinh mổ 4 năm 3 đứa, mẹ Hà Nội được gọi là "siêu nhân" vì hành trình giữ thai quá khó khăn - Ảnh 2.

Bé cả Bon và bé thứ hai là Cam chơi với nhau rất ngoan nên chị Trang có thời gian chăm sóc con út.

Dâu của mẹ hư quá, con có nhớ bao nhiêu lần con doạ mẹ rằng con sẽ bỏ mẹ lại một mình không? Con có biết mẹ đã rơi nước mắt bao nhiêu lần không? Sau này lớn lên, biết mẹ đã phải trải qua cực khổ, khó khăn thế nào để giữ con lại, thì phải thương mẹ nhiều hơn nhé.

Đến gần 37 tuần mẹ bỗng dưng đau vết mổ rất nhiều, có lẽ Dâu của mẹ đã chán ở trong bụng rồi, muốn ra ngoài với mẹ đây mà. Mẹ nhập viện cấp cứu mổ gấp vì vết mổ sắp bục. Nằm trên bàn mổ, mẹ lo lắng lắm. Bác sĩ nói với mẹ ''chịu đau giỏi quá, vết mổ chuẩn bị bục đến nơi rồi mà giờ mới vào viện. Và may mắn con đã chào đời an toàn, bế con trên tay, mẹ cảm thấy hạnh phúc lắm", chị Trang tâm sự. 

Cứ ngỡ rằng sinh xong mọi thứ đã ổn, nhưng sau một ngày sinh, chị Trang phải truyền máu vì mất quá nhiều máu trong quá trình sinh nở: "Vì thiếu máu nên mẹ chẳng thể đi lại được, đầu óc mẹ lúc nào cũng quay cuồng, cộng thêm cơn đau dạ con, đau vết mổ. Nghĩ lại mẹ thấy mình thật giỏi. Cửa sinh là cửa tử và mẹ đã vượt qua rồi. 

Ai cũng nói mới 24 tuổi đầu mà đã 3 đứa con rồi, đẻ nhiều thế chăm làm sao, khổ các con. Nhưng chẳng ai biết rằng có ông bà nội ngoại, có mẹ chăm các con, nhất định sẽ chẳng để 3 đứa thiếu thốn một thứ gì cả. Sự xuất hiện của 3 đứa con, là điều đúng đắn nhất trong cuộc đời của mẹ", bà mẹ 3 con xúc động nói. 

Bé Cam mới được vài tháng tuổi thì chị Trang lại phát hiện mang thai bé Dâu. Vì sinh mổ nên bà mẹ 3 con vô cùng lo lắng, nhưng rất may hiện tại mọi thứ đã ổn định. 

Chia sẻ thêm về hành trình mang thai và sinh nở khó khăn của mình, chị Trang cho biết hiện tại sức khỏe đã ổn định trở lại, chỉ còn hơi đau lưng một chút. 

"Bé thứ 3 nhà mình là bị nhỡ, lúc biết có thai mình sợ vô cùng. Giờ chỉ tập trung chăm sóc và nuôi dạy 3 con nên mình sẽ không sinh tiếp đâu. Trộm vía 3 bé đều rất ngoan, chắc biết mẹ mang bầu vất vả nên con hiểu chuyện và nghe lời lắm. Hơn nữa, mình cũng nhận được sự trợ giúp từ ông bà nội ngoại và cô của các bé nên không quá vất vả. Bon và Cam rất ngoan, biết chơi với nhau nên mình vẫn có thời gian chăm Dâu mới sinh", chị Trang chia sẻ. 

Chia sẻ
Đọc thêm