Mỗi lần sinh nhật, bé gái lại nhận được 1 bức thư từ cha dù ông đã mất và câu chuyện xúc động phía sau

T.Nghĩa , Theo Helino
Chia sẻ

Cô con gái bé nhỏ vẫn đều đặn nhận được thư từ cha vào mỗi dịp sinh nhật hàng năm, cho dù cha cô đã mất từ khi cô mới hơn 1 tuổi.

Bệnh nan y là một căn bệnh quái ác, nó không những gây đau khổ cho người bệnh về thể xác mà còn là nỗi đau về tinh thần, đặc biệt khi những người bệnh là những người trẻ. Họ lo lắng về việc họ ra đi bỏ lại sau lưng là nỗi nhọc nhằn của chồng/vợ mình, là sự thiếu thốn tình thương của cha/mẹ dành cho con thơ. Nhưng không phải ai bị bệnh cũng buồn sầu than khóc, có một người cha ở Đài Loan đã cố gắng hết sức làm một việc để đảm bảo rằng cô con gái nhỏ 1 tuổi của anh sẽ nhớ mãi đến cha của mình trong khi tình trạng sức khỏe của anh ngày càng xấu đi.

Xúc động với 19 bức thư "vượt thời gian" của người cha viết cho con gái trước khi bệnh ung thư gan "cướp" anh đi mãi mãi - Ảnh 1.

Khi người cha qua đời, con gái của anh mới chỉ được 16 tháng tuổi.

Tuy phải qua đời vào tháng 5/2006 và khi đó con gái nhỏ của anh mới được hơn 1 tuổi, nhưng trước khi mất, anh đã dành chút hơi sức cuối cùng trong 1 tháng cuối đời viết cho con 19 bức thư tương ứng với 19 sinh nhật của con. Những lá thư này sẽ đi cùng cô bé mỗi năm vào ngày sinh nhật cho đến khi cô bé tròn 20 tuổi vào năm 2025.

Trong một bài đăng trên Facebook đầy cảm xúc của mình, Bella Chu, nói rằng cô đã cất giữ những lá thư của chồng để đưa lại cho con gái: "Con gái tôi sinh vào tháng 1 năm 2005, bố nó mất vào tháng 5 năm 2006 vì bệnh ung thư gan khi con bé chỉ mới một tuổi bốn tháng. Trong tháng cuối cùng còn sống, trong khi đang phải vật lộn với căn bệnh của mình, anh ấy đã viết những lá thư chứa đầy tình yêu, phước lành và hy vọng cho con gái của mình".

Xúc động với 19 bức thư "vượt thời gian" của người cha viết cho con gái trước khi bệnh ung thư gan "cướp" anh đi mãi mãi - Ảnh 2.

19 bức thư được người cha viết cho con gái tương ứng với 19 năm anh không có bên cạnh trong quá trình trưởng thành của con, nhưng anh luôn ở bên con trong khi dịp đặc biệt: Sinh nhật.

Cụ thể người cha đã viết những bức thư này từ sinh nhật lần thứ hai của con cho đến khi con được 20 tuổi vào năm 2025. Bella cho biết thêm cô đã giữ những bức thư đó và cô sẽ chờ đợi để chuyển những lá thư đến cho con gái khi con lớn dần lên.

Bây giờ con gái của Bella đang học năm thứ ba ở bậc trung học cơ sở, khoảng 15 tuổi, Bella cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để trao những tâm tình của cha lại cho con. "Một đứa trẻ không có cha có xu hướng trưởng thành nhanh hơn và con gái tôi đã ở trường nội trú kể từ khi nó bắt đầu học trung học cơ sở. Trong khi công việc của tôi thì ở Trung Quốc", cô cho biết thêm.

Xúc động với 19 bức thư "vượt thời gian" của người cha viết cho con gái trước khi bệnh ung thư gan "cướp" anh đi mãi mãi - Ảnh 3.

Và năm 2025 là năm kết thúc việc gửi thư "vượt thời gian". Khi đó con gái của anh đã được 20 tuổi.

Bella chia sẻ rằng cô chưa bao giờ mở các bức thư, thậm chí, chưa bao giờ nghĩ đến việc mở chúng vì chúng là tâm tư của chồng cô dành riêng cho con gái. "Khi bình minh đến, mẹ lại phải bắt đầu hành trình của mình. Những lá thư này, mẹ sẽ để lại cho con. Bố của con, người ra đi quá sớm đã để lại cho con. Đây là những lời nói chân thành của bố sẽ vượt thời gian để xây dựng mối quan hệ bố con với con. Mẹ hy vọng rằng con sẽ sử dụng trái tim của mình để đọc những gì bố nói", Bella gửi lời nhắn nhủ đến con gái.

Sau bài đăng của Bella, rất nhiều cư dân mạng đã khóc vì xúc động trước sự quyết tâm và tình yêu của người cha dành cho con gái. Bài viết đã ngay lập tức thu hút tới 11.000 lượt yêu thích, và 306 lượt chia sẻ. Có thể thấy rằng, cho dù không còn hiện hữu trên đời, thì cha mẹ luôn có cách để ở bên cạnh con của mình theo cách này hoặc bằng cách khác, và chắc chắn là tình yêu mà cha mẹ dành cho con không bao giờ phai nhòa theo thời gian.

Chia sẻ
Đọc thêm