Đang ở cữ thì lại mang thai tiếp, cô giáo tiểu học và chồng "cạn lời" khi nhận kết quả siêu âm

H.H ,
Chia sẻ

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm, bà mẹ này đã đón đến 4 em bé.

Theo bác sĩ, sau khi sinh con xong, các mẹ cần phải có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi cơ thể hoàn toàn ít nhất là 18 tháng trước khi mang thai lần nữa. Tuy nhiên, trên thực tế, có nhiều mẹ bị "chửa trộm", nghĩa là vừa sinh con xong, chỉ một thời gian ngắn sau đã mang thêm một lần nữa. Mới đây, một cô giáo tiểu học tên là Jessica Pritchard, sống ở Sheffield (Anh) đã kể lại câu chuyện sinh nở đặc biệt của mình, chưa đầy 11 tháng, chị đã chào đón 4 đứa con dưới 12 tháng tuổi.

Được biết, vợ chồng chị Jessica và anh Harry William đã có với nhau một cô con gái Molly (8 tuổi). Đến tháng 5/2020, cặp đôi đón chào con gái thứ 2 tên là Mia. Tuy nhiên, sinh Mia chưa được bao lâu, chị Jessica đột nhiên thấy người khang khác nên đã đi khám.

Vừa sinh con thì bị "chửa trộm", cô giáo tiểu học nâng dân số gia đình lên gần gấp đôi - Ảnh 1.

Chị Jessica đã hạ sinh bộ 3 khi Mia mới được 11 tháng.

Vừa sinh con thì bị "chửa trộm", cô giáo tiểu học nâng dân số gia đình lên gần gấp đôi - Ảnh 2.

Hai vợ chồng chị đều cảm thấy mình may mắn khi có thêm nhiều con.

Bà mẹ 5 con kể: "Sinh Mia được 5 tháng thì tôi thấy người khác lạ nên đi khám xem sao. Kết quả là bác sĩ thông báo tôi mang thai. Do dịch bệnh hoành hành khắp nơi nên đến lần thứ 2 đi khám thai, tôi chỉ có thể đi một mình. Trong lúc siêu âm, bác sĩ bảo tôi đang mang song thai. Điều này làm tôi bị sốc. Thế nhưng chỉ vài phút sau, cô ấy lại bảo: "Không phải, là thai 3". Tôi không thể nói nên lời".

Sau khi trở về nhà, chị Jessica thông báo với chồng về chuyện anh sắp sửa làm có thêm 3 đứa con nữa. "Ban đầu Harry không tin, anh ấy cũng bị sốc đến mức không nói nên lời. Đến khi nhìn thấy hình ảnh siêu âm, anh ấy rất phấn khích", bà mẹ 5 con nhớ lại.

Vừa sinh con thì bị "chửa trộm", cô giáo tiểu học nâng dân số gia đình lên gần gấp đôi - Ảnh 3.

Như vậy là trong vòng chưa đến 1 năm, chị Jessica đã chào đón tới 4 đứa trẻ trong 2 lần mang thai.

Tháng 4/2021, chị Jessica hạ sinh thành công 3 đứa trẻ. Hai bé gái Ella và Olivia chào đời lần lượt nặng 1,1kg và 1,7kg. Còn cậu con trai George nặng 1,6kg. Việc đón chào thêm 3 đứa trẻ đồng nghĩa với việc vợ chồng chị Jessica có thêm 4 đứa con trong vòng 11 tháng, và trở thành cha mẹ của 5 đứa trẻ dưới 8 tuổi. Song, bà mẹ này lại cảm thấy mình may mắn khi có những đứa con thật xinh xắn và khỏe mạnh.

Chị Jessica chia sẻ: "12 tháng vừa qua chúng tôi có chút quay cuồng. Tôi có một đứa trẻ dưới 1 tuổi cần chăm sóc và 3 đứa con ở trong bụng. Còn bây giờ, giờ ăn rất vui vì tất cả 4 đứa trẻ đều bú cùng 1 lúc. Ngoài việc cùng bú một lúc, chúng lại còn đòi thay tã cùng một giờ. Nhưng mà không sao, tôi sẽ sắp xếp lại mọi thứ. Rồi mọi thứ sẽ ổn".

Vừa sinh con thì bị "chửa trộm", cô giáo tiểu học nâng dân số gia đình lên gần gấp đôi - Ảnh 4.

Dù sinh non ở tuần 31, nhưng cả ba bé Ella, Olivia và George đều khỏe mạnh.

Bà mẹ 5 con cũng cho biết thêm là chị đã sinh 3 bé khi đang ở tuần thứ 31 của thai kỳ, và cả Ella, Olivia và George đều trải qua 7 tuần trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. "Tôi đã phải nhờ các y bác sĩ chăm sóc cho các con, vì tôi không thể ở bệnh viện quá lâu được. Vì ở nhà còn có Mia 11 tháng tuổi đợi tôi chăm sóc", chị Jessica tâm sự.

Hiện tại thì các bé đã được về nhà đoàn tụ cùng 2 chị gái của mình. Molly vô cùng thích thú vì có thêm nhiều em, còn Mia cũng rất quý các em của mình.

Nguồn: Thesun

Chia sẻ