Đăng bức ảnh vừa ăn vừa bế con, mẹ trẻ khiến hội chị em rào rào vỗ tay vì ai cũng thấy mình trong đó

Thu Phương, Theo Helino
Chia sẻ

Bức ảnh là minh chứng cho thấy mọi bà mẹ đều là siêu nhân khi 1 tay chăm con, 1 tay vẫn "cân cả thế giới".

Có con luôn là niềm hạnh phúc vô bờ. Mỗi ngày bé lớn lên, mẹ sẽ cảm nhận được những thay đổi, những mốc phát triển của bé đầu tiên. Tuy vậy, hành trình nuôi con cũng có những lúc vất vả, mệt phờ, và mẹ biết có con rồi cuộc sống bận rộn thế nào!

Bà mẹ hai con Katie Poirier đến từ Mỹ mới đây đã đăng tải 1 bức ảnh cho con bú mà chỉ cần xem xong ai nấy đều phải gật gù vì quá giống và quá đúng. Nhưng điều đặc biệt mà bức ảnh này thu hút hơn 6 nghìn lượt yêu thích và hàng nghìn bình luận lại nằm ở chỗ đó không chỉ đơn thuần là bức ảnh cận cảnh ghi lại khoảnh khắc cho con bú, mà đó là khoảnh khắc khi người mẹ một tay đỡ con bú, còn một tay tranh thủ xúc ăn nốt phần ăn trưa của mình.

Mẹ trẻ chỉ đăng 1 bức ảnh vừa ăn vừa bế con cũng đủ khiến hội chị em rào rào vỗ tay vì quá giống - Ảnh 1.

Katie chú thích cho bức ảnh của mình: "Đây chính là cảnh hậu kì sau buổi dạy học của tôi. Thật ra ai làm mẹ cũng vậy thôi. Tranh thủ ăn và làm việc ở bất cứ đâu. Đơn giản vì thời gian của mẹ một phần đã được chia sẻ với con."

Để đáp lại sự dí dỏm và động viên tinh thần chủ nhân bức ảnh, rất nhiều chị em đã bày tỏ sự thích thú cũng như để lại bình luận chia sẻ. "Tôi rất thích bức ảnh này. Đây đúng là sự thật mà bất cứ ai làm mẹ cũng từng trải qua; Có những lúc tôi đã nhầm, làm mẹ quả là không đơn giản chút nào; Đây chính là tôi – mỗi ngày".

Mẹ trẻ chỉ đăng 1 bức ảnh vừa ăn vừa bế con cũng đủ khiến hội chị em rào rào vỗ tay vì quá giống - Ảnh 2.

Mẹ trẻ chỉ đăng 1 bức ảnh vừa ăn vừa bế con cũng đủ khiến hội chị em rào rào vỗ tay vì quá giống - Ảnh 3.

Katie hạnh phúc bên các con.

Một ngày của các bà mẹ có con sơ sinh có lẽ là kéo dài bất tận, mẹ có thể thức dậy vào bất cứ khi nào nghe tiếng con ọ ẹ, ngủ những giấc ngủ chập chờn và chỉ yên tâm khi con đã say giấc. Và khi em bé thức dậy cũng là lúc một ngày bận rộn của mẹ bắt đầu. Không ai có thể đếm hết được những công việc nhỏ nhặt không tên mà các mẹ có con sơ sinh làm mỗi ngày, thế nhưng, sự bận rộn mệt mỏi ấy luôn ánh lên niềm hạnh phúc và yêu thương trong từng giây phút bên con.

Làm mẹ có thể là quãng thời gian vất vả, khó khăn nhưng không ai có thể phủ nhận rằng đó là thiên chức cao cả, là việc làm có ý nghĩa nhất cuộc đời mỗi người phụ nữ. Trên thực tế, có rất nhiều bà mẹ bỉm sữa đã dũng cảm chia sẻ những hình ảnh chân thực về khoảng thời gian chăm sóc con nhỏ và được dân mạng truyền tay nhau nhanh chóng.

Hãy cùng xem lại một số bức ảnh mẹ Việt bận rộn một tay bế con, một tay "cân cả thế giới" từng được dân mạng yêu thích thời gian vừa qua:

Mẹ trẻ chỉ đăng 1 bức ảnh vừa ăn vừa bế con cũng đủ khiến hội chị em rào rào vỗ tay vì quá giống - Ảnh 4.

Mẹ trẻ chỉ đăng 1 bức ảnh vừa ăn vừa bế con cũng đủ khiến hội chị em rào rào vỗ tay vì quá giống - Ảnh 5.

Mẹ trẻ chỉ đăng 1 bức ảnh vừa ăn vừa bế con cũng đủ khiến hội chị em rào rào vỗ tay vì quá giống - Ảnh 6.

Mẹ trẻ chỉ đăng 1 bức ảnh vừa ăn vừa bế con cũng đủ khiến hội chị em rào rào vỗ tay vì quá giống - Ảnh 7.

Mẹ trẻ chỉ đăng 1 bức ảnh vừa ăn vừa bế con cũng đủ khiến hội chị em rào rào vỗ tay vì quá giống - Ảnh 8.


Chia sẻ
Đọc thêm