Cứu thành công sản phụ mang tam thai bị tiền sản giật

Văn Thành,
Chia sẻ

Sản phụ L.T.T.M. (27 tuổi, trú tại Cần Thơ) vào Bệnh viện Phụ Sản TP. Cần Thơ trong tình trạng đau bụng chuyển dạ sinh.

Sản phụ L.T.T.M. (27 tuổi, trú tại Cần Thơ) vào Bệnh viện Phụ Sản TP. Cần Thơ trong tình trạng đau bụng chuyển dạ sinh.

Cứu thành công sản phụ mang tam thai bị tiền sản giật - Ảnh 1.

Sản phụ và 3 bé sơ sinh đang được theo dõi tại bệnh viện. Ảnh: BVCC

Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định sản phụ nằm trong nhóm thai kì nguy cơ cao cho cả mẹ và con, do sản phụ mang tam thai 35 tuần 1 ngày, ối vỡ sớm,tiền sản giật" data-rel="follow"> tiền sản giật.

Các bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn viện và ra quyết định xử trí với sự phối hợp sẵn sàng của các chuyên khoa sản phụ khoa, gây mê hồi sức, sơ sinh… để có kế hoạch can thiệp một cách nhanh chóng, tích cực với đầy đủ phương tiện hồi sức mẹ và sơ sinh.

Sau 40 phút, ca phẫu thuật thành công với sự chào đời của 3 bé gái hồng hào, có cân nặng lần lượt là 2.220 gram, 2.020 gram và 1.680 gram.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của mẹ ổn định, bé bú tốt và đang được thực hiện phương pháp Kangaroo tại Khoa Nhi - Sơ sinh.

Theo BSCKII. Đỗ Thị Minh Nguyệt, Phó Trưởng Khoa Sản bệnh, các trường hợp đa thai thường có nguy cơ sinh non, cơ tiền sản giật, dễ băng huyết sau sinh.... Do đó, các sản phụ đang mang thai, đặc biệt là mang đa thai nên khám thai định kỳ, kiểm tra huyết áp thường xuyên, thử nước tiểu, tầm soát tiền sản giật sớm, kích thích trưởng thành phổi lúc thai từ 24 - 34 tuần tuổi… nhằm đảm bảo cho thai kỳ khỏe mạnh.

Chia sẻ