Cuốn sách tuyệt vời nuôi dưỡng trí thông minh cảm xúc cho bé từ trong bụng mẹ

Đó là một cuốn sách mà có lẽ chỉ cần đọc tên lên thôi là các ông bố, bà mẹ đã cảm thấy lòng mình hân hoan, rộn ràng một tình yêu thương vô tận dành cho bé yêu của mình – một hình hài kì diệu đang lớn dần lên trong bụng mẹ.

Trong nhiều năm gần đây, "thai giáo" đã trở thành một từ khóa quan trọng trong hành trình làm cha mẹ. "Thai giáo" được hiểu là "Giáo dục thai nhi từ trong bụng mẹ" rất quan trọng, bởi vì trong bụng mẹ, thai nhi sẽ chịu ảnh hưởng gần như tuyệt đối những thói quen, hành động, cảm xúc của người mẹ và những người khác trong gia đình từ các thực phẩm mà mẹ ăn, những việc mà mẹ làm và thậm chí là cả sự căng thẳng của người mẹ. Tất cả các yếu tố đó không chỉ tác động tới sức khỏe của một em bé mà còn là nhân tố quan trọng tác động tới sự hình thành của cấu trúc não và tính cách của con sau này.

Trong số rất nhiều cuốn sách về thai giáo đã từng đọc và nghiền ngẫm, tôi không cần quá một phút để cảm thấy yêu thích cuốn sách "Yêu con như nắng xuân", bởi vì, ngay từ khi đọc lời mở đầu của tác giả, tôi đã vô cùng tâm đắc với một thông điệp, đó là: "Thai giáo nên là những phút giây vui vẻ bên nhau của mẹ và thai nhi hơn là khoảng thời gian khoa trương và quá sức thận trọng." Giống như tác giả của cuốn sách "Yêu con như nắng xuân", tôi cũng nghĩ, như thế mới là thai giáo đích thực!

Cuốn sách tuyệt vời nuôi dưỡng trí thông minh cảm xúc cho bé từ trong bụng mẹ - Ảnh 1.

"Yêu con như nắng xuân" giống như một người dẫn đường đầy tin cậy dành cho các bố mẹ đang cùng con trải nghiệm một cuộc hành trình kì diệu - hành trình mang thai của người mẹ. (Ảnh: HM)

Thai giáo không phải là một cách để các bố mẹ ấp ủ giấc mơ sinh ra được những thiên tài hay những đứa trẻ xuất chúng, thai giáo là một hành trình mang lại sự thư giãn và bình yên cho người mẹ, em bé trong bụng và cả những thành viên khác trong gia đình. Cuốn sách "Yêu con như nắng xuân" đã được viết để mang đến một hành trình ngọt ngào và ấm áp nhất cho những các ông bố, bà mẹ đang hồi hộp chờ đón bé yêu của mình.

Cuốn sách dẫn dắt người đọc bằng những chỉ dẫn rất dịu dàng, mạch lạc và đầy sinh động. Từ câu từ cho đến hình minh họa đều mang đến một cảm giác vô cùng ấm áp và thư giãn, điều ít cảm nhận được từ những cuốn sách cung cấp thông tin và chỉ dẫn đơn thuần. Cuốn sách bao gồm 5 chương được chia theo 40 tuần thai của mẹ, mỗi chương là một chủ đề nổi bật, cũng là dấu mốc quan trọng nhất trong từng giai đoạn của thai kỳ của người mẹ được chia thành các phần "Kiến thức mang thai theo tuần", "Thông điệp tình yêu gửi đi mỗi tuần""Chuyện kể thai giáo dành cho bé". Những phần hướng dẫn "Hãy đọc cho bé như thế này nhé" hay gợi ý những bản nhạc hay cùng nghe với bé sẽ giúp các bố mẹ tự tin và thả lỏng hơn khi tương tác với con và cảm nhận thời gian bên nhau bằng tất cả các giác quan cũng như tình yêu của mình.

Cuốn sách tuyệt vời nuôi dưỡng trí thông minh cảm xúc cho bé từ trong bụng mẹ - Ảnh 2.

Với cách minh họa đơn giản, dễ hiểu và gần gũi, các bố mẹ có thể dễ dàng nắm được cấu trúc của cuốn sách và được chỉ dẫn để trải nghiệm, cũng như khám phá cuốn sách hiệu quả nhất có thể. (Ảnh: HM)

Cuốn sách tuyệt vời nuôi dưỡng trí thông minh cảm xúc cho bé từ trong bụng mẹ - Ảnh 3.

Những thông tin khoa học được thẩm định bởi người giám sát nội dung là Han Jeong Yeol - hiện đang là giáo sư khoa Phụ sản, bệnh viện Je Il, kiêm giám đốc Trung tâm tư vấn chuyên môn về an toàn sức khỏe cho các bà mẹ Hàn Quốc. (Ảnh: HM)

Cuốn sách tuyệt vời nuôi dưỡng trí thông minh cảm xúc cho bé từ trong bụng mẹ - Ảnh 4.

Hình vẽ minh họa đáng yêu và ngộ nghĩnh sẽ giúp các bố mẹ cảm nhận được nhiều hơn vẻ đẹp thần tiên của thế giới trẻ thơ qua những câu chuyện. (Ảnh: HM)

Cuốn sách tuyệt vời nuôi dưỡng trí thông minh cảm xúc cho bé từ trong bụng mẹ - Ảnh 5.

Đặc biệt, "Yêu con như nắng xuân" còn nhấn mạnh đến vai trò và tầm quan trọng của người cha trong hành trình mang thai của mẹ. Sự sẻ chia của các ông bố với các bà mẹ càng nhiều thì hạnh phúc của cả gia đình sẽ càng lớn lên. (Ảnh: HM)

Cuốn sách tuyệt vời nuôi dưỡng trí thông minh cảm xúc cho bé từ trong bụng mẹ - Ảnh 6.

Những thông điệp rất giản dị của cuốn sách thực sự là lời động viên vô cùng ấm áp giúp các mẹ bầu không chỉ biết cách thủ thỉ cùng con mà còn có thể giải phóng cảm xúc của mình để thư giãn tận hưởng một hành trình mang thai tuyệt vời. (Ảnh: HM)

Cuốn sách tuyệt vời nuôi dưỡng trí thông minh cảm xúc cho bé từ trong bụng mẹ - Ảnh 7.

Một trong những cuốn sách thai giáo tuyệt vời mà các mẹ bầu không nên bỏ qua. (Ảnh: HM)

"Người ta thường bảo, khi em bé ra đời, chính mẹ cũng được sinh ra lần nữa. Bởi thế, những tháng mang thai đâu chỉ đơn thuần là quãng thời gian chuẩn bị cho ngày sinh. Mà đó còn là niềm hạnh phúc của hiện tại, của chính khoảnh khắc này, khi mẹ có thể cùng bé chuyện trò một cách cận kề, gần gũi nhất", tôi tin rằng "Yêu con như nắng xuân" sẽ mang đến cho các mẹ bầu những khoảnh khắc hạnh phúc tuyệt đẹp của hiện tại – trong cuộc hành trình mà họ đang tận hưởng cùng thiên thần bé bỏng của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm