Công thức làm kem hoa quả mát lạnh giải ngán mùa hè cho mẹ bầu

Thảo Hương,
Chia sẻ

Mùa hè thèm kem nhưng lại lo bị tiểu đường thai kỳ vì đồ ngọt thì mẹ bầu hãy thử món kem này nhé.

Các mẹ bầu thường rất thích ăn vặt nhưng lại lo ngại các món ăn nhiều đường, quá ngọt ảnh hưởng tới sức khoẻ của bản thân và em bé. Để tránh bị tiểu đường thai kỳ, các bác sĩ thường khuyên bà bầu nên ăn đồ tốt cho sức khoẻ, tránh món ăn quá nhiều đường, món ăn nhanh. 

Để có sức khoẻ tốt nhất trong 9 tháng 10 ngày, chị Nguyễn Thị Tuyết Chinh (26 tuổi, sống tại Hưng Yên) đã có chế độ ăn uống, luyện tập đều đặn. Vì là một người thích ăn vặt nhưng sợ tiểu đường ảnh hưởng em bé nên chị Chinh thường xuyên tự làm các món cho bà bầu tại nhà vừa an toàn vừa ngon miệng. 

Bước vào mùa hè, mẹ bầu thường thèm kem lạnh hoa quả, tuy nhiên mua ở bên ngoài thì thường các loại kem sẽ chứa nhiều đường, các chất phụ gia, thế nên bà mẹ trẻ quyết định sẽ tự làm mẻ kem tại nhà, nhanh gọn và dễ dàng. 

Những cây kem xinh xắn nhìn không nỡ ăn. Thời gian làm chỉ khoảng 30 phút, sau đó để tủ lạnh 5 tiếng là các mẹ có thể ăn được ngay.

"Mình đang bầu thai đôi. Chế độ ăn uống hướng đến lành mạnh và healthy. Kem ngoài hàng mình thấy vị ngọt sắc ngọt nhiều thiên về đường nhiều hơn. 1 que kem ở ngoài hàng có dao động khoảng 160 - 270 calo. Nếu ăn ít thì không sao nhưng thường xuyên ăn đồ ngọt nhiều dẫn đến tiểu đường thai kì thì sẽ rất nguy hiểm. Làm kem theo công thức này dễ ăn mà lại an toàn cho các mẹ đó", chị Chinh tâm sự. 

Công thức kem hoa quả sữa chua (hoa quả tuỳ chọn theo sở thích). Dưới đây chị Chinh làm kem Việt quất, Dâu, Mít và Bơ.

Nguyên liệu:

- 220ml whipping cream.

- 1 hộp sữa chua không đường.

- 4 thìa sữa đặc.

- 200gr dâu tây (mọi người dùng hoa quả gì thì cân hoa quả đó theo định lượng nhé).

Xay bơ sau đó đổ vào phần whipping vừa đánh bông.

Cách làm

- Xay dâu tây + sữa chua + sữa đặc.

- Để lạnh whipping và dụng cụ đánh kem cho lạnh.

- Sau đó đánh whipping bông cứng.

Việt quất, sữa chua, sữa đặc cho vào máy xay rồi xay nhuyễn. Sau khi xay xong đổ vào hỗ hợp kem vừa đánh.

- Trộn đều các hỗn hợp trên. Đổ kem vào khuôn, bỏ vào ngăn đá để 5 tiếng là hoàn thành.

"Để giữ sức khoẻ, hiện tại mình ăn 3 bữa chính với nhiều thức ăn, rau xanh và ít tinh bột hơn vì ăn nhiều cơm cũng dễ bị tiểu đường. Khi đói, mình sẽ uống thêm hộp sữa không đường, cốc nước ép, hoặc ly sinh tố hoa quả. Mình cũng chỉ phòng tránh hết để không bị tiểu đường. 

Bà mẹ trẻ đang mang thai đôi nên rất chú trọng sức khoẻ

Với công thức làm món kem trên, mình đọc được trên mạng và làm theo khẩu vị của mình. Vị kem rất dễ ăn có sự béo ngậy của whipping. Công thức chỉ có 3 thìa sữa đặc nên sẽ không bị ngọt. Vì whipping có vị béo ngậy không ngọt và thêm sữa chua không đường, hoa quả như vị dâu sẽ có quả hơi chua nên sẽ cân bằng được vị ngọt. Mình ăn nhiều lần rồi thì đánh giá là không bị ngọt sắc như kem ngoài hàng.

Công thức này khá dễ nên đọc qua là mọi người có thể làm được luôn. Tuỳ vào mọi người làm nhiều hay ít còn mình làm số lượng ít thì chỉ tầm 20- 30 phút là xong. Đánh bông whipping thì mất khoảng 10-15 phút sau đó xay hỗn hợp hoa quả vào trộn đều cho vào khuôn là xong. Kem này trẻ con sẽ rất thích vì có hình thù ngộ nghĩnh và vị kem thơm ngậy của whipping và hoa quả", bà mẹ trẻ bật mí thêm.

Với các mẹ bầu, chế độ ăn uống ảnh hưởng khá nhiều tới sức khoẻ. Mùa hè tới cũng là lúc các loại kem, đồ ăn vặt mát lạnh lên ngôi. Để giữ cho mình sức khoẻ tốt nhất thì các bà bầu nên cân đo lượng calo, hạn chế ăn các món ăn không tốt cho sức khoẻ. 

Chia sẻ