Con gái hỏi "chữ này là gì ạ", người cha 38 tuổi tự ti vì mù chữ quyết tâm đi học, hình ảnh ngồi ngay ngắn trong lớp gây xúc động mạnh

San San,
Chia sẻ

Vì con, cha có thể làm tất cả, kể cả việc khó khăn đến thế nào đi chăng nữa.

Đó là câu chuyện của người đàn ông tên M. (năm nay 38 tuổi). Một hôm con gái anh M. hỏi cha: "Ba ơi, chữ này là chữ gì", anh không trả lời được vì không biết chữ. Điều này đã thôi thúc người cha không còn trẻ tuổi quyết tâm đi học lại con chữ để không còn mặc cảm hay tự ti với con gái mình. Vì con, anh M. đã thực sự cố gắng. 

Anh Huỳnh Quang Khải (30 tuổi, sống tại TP HCM), người trực tiếp đứng lớp tình thương Ngọc Việt, nơi anh M. đang theo học đã chia sẻ hình ảnh vô cùng xúc động. Trong cả lớp toàn những em nhỏ, có một người đàn ông lặng lẽ ngồi ở bàn cuối, tay nắn nót cầm bút viết theo từng dòng chữ. Có lẽ đây là cả một sự cố gắng và quyết tâm với ông bố này. 

Chia sẻ thêm về câu chuyện của mình, anh Khải tâm sự: "Hiện tại anh M. đã biết đọc, viết được chữ, còn hát được cả karaoke. Anh ấy đã lên được lớp 3, luôn cố gắng học trước con anh ấy 1 bài. Khi được hỏi vì sao lại làm thế thì anh M. đáp để con nó hỏi còn biết đường trả lời chứ. Mình rất thương anh và các cháu, đây là một trong những động lực để mình có thể duy trì lớp tới giờ.

Con trai hỏi "chữ này là gì ạ", người cha 38 tuổi tự ti vì mù chữ quyết tâm đi học, hình ảnh ngồi ngay ngắn trong lớp gây xúc động mạnh - Ảnh 1.

Anh M. ngồi cuối lớp học và chăm chú viết bài.

Ngoài lý do có thể trả lời được những câu hỏi của con thì anh M. cũng mong muốn biết chữ để đi học bằng lái xe nữa. Hiện tại học lực của anh M. ở mức trung bình khá. Đặc biệt anh ấy là một người rất siêng học, chưa từng nghỉ một buổi nào. 

Khó khăn lớn nhất kể tới khi dạy học cho anh M. đó là anh là người lớn tuổi nên khả năng tiếp thu có phần khó hơn các bé. Không chỉ riêng anh mà bất kì ai lớn tuổi đều như vậy cả. Tuy nhiên anh đã rất cố gắng, tiến bộ từng ngày và mình rất ghi nhận điều này".

Con trai hỏi "chữ này là gì ạ", người cha 38 tuổi tự ti vì mù chữ quyết tâm đi học, hình ảnh ngồi ngay ngắn trong lớp gây xúc động mạnh - Ảnh 2.

Lớp học do anh Khải giảng dạy.

Hình ảnh người đàn ông sở hữu vóc dáng to cao lặng lẽ ngồi ở bàn học cuối lớp đã khiến cho nhiều người không khỏi xúc động. Để theo học chắc hẳn anh đã rất nỗ lực và cố gắng. Ai cũng nhận xét anh là một người bố tuyệt vời, dù chưa hoàn hảo hay không biết chữ thì điều đó cũng không quan trọng bằng anh đã vì con mà cố gắng như thế nào. 

"Những ông bố đều rất tuyệt. Thương anh và bé thật nhiều, chúc 2 bố con luôn có sức khỏe để theo học nhé", "Cảm ơn anh Khải và lớp học tình thương, nhìn những em bé ngồi học mà yêu quá đi mất", "Không có tình cảm nào cao cả hơn tình yêu của bố, vì con mà có thể làm tất cả", "Tuổi này rồi tiếp thu sẽ khó hơn nhưng không phải là không thể, cố gắng lên nhé anh"... mọi người gửi lời động viên hai bố con. 

Chia sẻ