Con gái Quyền Linh thỏ thẻ nói tiếng Anh, không chỉ mẹ Dạ Thảo mà ai nghe xong cũng mềm lòng

Mới đây, chị Dạ Thảo - vợ MC Quyền Linh đã khoe đoạn clip con gái thứ 2 của mình là Hạt Dẻ bắn tiếng Anh như gió khiến nhiều người không khỏi thích thú.

Mới đây, trên trang cá nhân, vợ MC Quyền Linh đã chia sẻ đoạn clip nói tiếng Anh của con gái thứ 2, Hạt Dẻ.

Đoạn clip nói tiếng Anh của Hạt Dẻ.

Nội dung phần nói tiếng Anh của Hạt Dẻ tạm dịch là: "Sinh vật này là "Tigon". Một nửa của nó là con rồng và nửa còn lại là con hổ. Nó sống đằng sau một dãy núi và nó đã thu hút các con mồi khác vì quá dễ thương. Đầu nhọn của Tigon được dùng để tấn công còn đôi cánh giúp bay lên khi nó gặp rắc rối. Tigon có hàm răng sắc nhọn để nhai thức ăn. Nếu thức ăn mềm mại, nó thường nuốt chửng. Món ăn yêu thích nhất của Tigon là thịt người."

Được biết, Hạt Dẻ (tên thật là Thảo Ngọc) là con gái thứ 2 của vợ chồng Quyền Linh và Dạ Thảo. Đoạn văn của Hạt Dẻ là bài tập về nhà của bé. Với giọng nói nhỏ nhẹ, cô bé 10 tuổi kể với mẹ ý tưởng thực hiện bức vẽ đồng thời miêu tả bằng tiếng Anh. 

34
34
33
33
30
30
29
29

Hạt Dẻ.

Chị Dạ Thảo đã chia sẻ đoạn clip nói tiếng Anh của con gái út lên trang cá nhân của mình với chú thích: "Suốt ngày em Hạt Dẻ cứ nhỏ nhẹ, thỏ thẻ... Em khiến mẹ "mềm lòng" quá. Clip em nói tiếng Việt và tiếng Anh". Ngay lập tức, chia sẻ này nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. 

"Dễ thương quá. Bé nói tiếng Anh như người nước ngoài vậy"

"Bé Hạt Dẻ nói tiếng Anh hay hơn tiếng Việt rồi. Bé thông minh, sáng tạo, vẽ nên câu truyện tranh lạ và dễ thương. Con thật đáng yêu."

"Hạt Dẻ chẳng những xinh đẹp như mẹ mà còn ngoan và học giỏi nữa. Yêu em quá!"

"Ôi! Hạt Dẻ giỏi quá! Con gái càng lớn càng xinh đẹp. Nhìn yêu quá chị Thảo ơi!"

Bên cạnh đó, bà mẹ này còn tiết lộ thêm rằng từ nhỏ 2 con đã học trường quốc tế theo giáo trình của hệ thống giáo dục Anh. Vì vậy mà phần lớn thời gian ở trường, bé tiếp xúc với giáo viên bản xứ và các bạn nước ngoài nên nói tiếng Anh còn giao tiếp với mọi người xung quanh thì vẫn sử dụng tiếng Việt.

27
27
26
26

Gia đình hạnh phúc của Quyền Linh và Dạ Thảo.

25
25
24
24

Hai chị em Lọ Lem và Dạ Thảo

Ở nhà, 2 chị em Lọ Lem và Hạt Dẻ cũng thường xuyên nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh. Lọ Lem là người giúp em cách phát âm, trau dồi vốn từ và mở rộng kiến thức thực tế qua các cuộc hội thoại. Tuy nhiên, vợ chồng Quyền Linh cũng khuyến khích 2 con xem phim, đọc sách bằng cả tiếng Việt nữa để có thể sử dụng tốt cả hai ngôn ngữ.

Không hề thua kém cô chị Lọ Lem, Hạt Dẻ sở hữu đôi mắt tinh anh, lanh lợi, khuôn miệng lúc nào cũng cười tươi xinh xắn với 2 núm đồng tiền vô cùng đáng yêu. 

Chia sẻ
Đọc thêm