5 cách giúp trẻ nuôi dưỡng đam mê học tiếng Anh

Khác với người lớn, trẻ nhỏ trong độ tuổi mẫu giáo cần được tạo động lực vui thích trong quá trình học tập, đặc biệt khi học ngôn ngữ mới như tiếng Anh. Cha mẹ hãy là người bạn đồng hành giúp trẻ khám phá và tiếp thu tiếng Anh thật hiệu quả.

1. Đọc sách cùng con

Cha mẹ hãy thử lựa chọn những quyển sách tiếng Anh dành cho trẻ và đọc cho con nghe ít nhất 15 phút mỗi ngày. Với những quyển sách đã quen thuộc, cha mẹ có thể yêu cầu con thay phiên đọc với mình. Điều này giúp trẻ rèn kỹ năng ghi nhớ, nghe và phát âm tiếng Anh.

2. Khuyến khích con nói

Học một ngôn ngữ mà không được kích hoạt sử dụng thường xuyên sẽ dễ lãng quên. Vì thế, cha mẹ nên chủ động tạo cơ hội cho con được nêu ý tưởng, chia sẻ cảm xúc hay kể về quyết định của mình bằng những câu tiếng Anh cơ bản. Điều này còn giúp trẻ xây dựng sự tự tin.

5 cách giúp trẻ nuôi dưỡng đam mê học tiếng Anh - Ảnh 1.

Khuyến khích trẻ tham gia kể truyện bằng tiếng Anh giúp trẻ rèn luyện kỹ năng phát âm

3. Kết nối sở thích với việc học

Sở thích đóng vai trò quan trọng trong việc học của con trẻ. Kết nối điều trẻ yêu thích với việc học tiếng Anh sẽ giúp quá trình học trở nên vui vẻ và thoải mái hơn. Nếu con yêu ca hát, hãy cho con được nghe những ca khúc tiếng Anh phù hợp lứa tuổi và khuyến khích con hát lại. Phát âm của con sẽ được cải thiện dần qua đó.

4. Để con học qua vui chơi

Theo nhà tâm lý học người Mỹ Jerome Bruner, những hoạt động vui chơi và khám phá giúp trẻ tiếp thu kiến thức hiệu quả vượt trội. Cha mẹ có thể sắm các học cụ đơn giản như flashcards (thẻ hình dạy từ vựng), bảng chữ cái, bút màu,… để hỗ trợ con học tiếng Anh. Trẻ sẽ được vận dụng các giác quan thông qua những hoạt động vui chơi đó để làm quen với ngôn ngữ mới.

5 cách giúp trẻ nuôi dưỡng đam mê học tiếng Anh - Ảnh 2.

Những hoạt động vui chơi bằng tiếng Anh giúp trẻ kích hoạt tư duy ngôn ngữ và sự sáng tạo.

5. Học với ứng dụng hiện đại

Sự phát triển của các ứng dụng di động mở ra cho việc học tiếng Anh sự thuận tiện nhiều hơn bao giờ hết. Với trẻ em, nhiều ứng dụng được thiết kế vui nhộn và khéo léo lồng ghép bài học từ vựng, luyện nghe vào các trò chơi. Cha mẹ có thể khơi gợi hứng thú học tiếng Anh thông qua những ứng dụng tiện lợi và hữu ích.

Điều quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Anh của trẻ mẫu giáo đó chính là được tiếp cận một môi trường học phù hợp từ những năm đầu đời. Qua đó, trẻ sẽ thẩm thấu ngôn ngữ mới thật tự nhiên và khám phá ra những tiềm năng mới của bản thân qua việc học Anh ngữ.

Là đơn vị Anh ngữ có thâm niên giảng dạy lâu đời, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS thiết kế chương trình dành riêng cho trẻ 4-6 tuổi mang tên Anh ngữ Mẫu giáo SmartKids. Chương trình giúp trẻ xây dựng sự yêu thích với Anh ngữ ngay từ bước khởi đầu.

Trong lớp học, trẻ được hòa mình vào hoạt động vui học dưới sự hướng dẫn của giáo viên. 100% giáo viên bản ngữ tại VUS có bằng giảng dạy tiếng Anh quốc tế như TESOL, CELTA,… và am hiểu tâm lý học viên nhỏ tuổi. Vì thế, những giờ học luôn tràn ngập niềm vui, trẻ được khám phá thế giới Anh ngữ muôn màu. Chị Anh Đào (ngụ quận 6, Tp.HCM) chia sẻ: “Con mình sau khi học lớp SmartKids thì dạn dĩ hẳn ra, về nhà cứ líu lo mấy bài hát tiếng Anh dễ thương.”

Đặc biệt, phần mềm giảng dạy tiếng Anh độc quyền từ Hoa Kỳ - Imagine Learning English – giúp gia tăng niềm yêu thích học tiếng Anh nơi trẻ. Các trò chơi, thử thách vui nhộn kích thích trẻ say mê khám phá và khéo léo lồng ghép nội dung học giúp cải thiện kỹ năng nghe và phát âm. Trẻ được học đúng với tốc độ của chính mình giúp quá trình tiếp thu thoải mái và tự nhiên.

Đăng ký học từ nay đến hết 30/9/2018, học viên được tham gia ngay chương trình "Tựu trường tự tin, rinh ngay quà khủng". Cụ thể, học viên được nhận ngay ưu đãi kép với: cơ hội bốc thăm trúng thưởng (trị giá quà tặng đến 1 tỷ đồng) và cào trúng ngay quà tặng VUS độc đáo. Truy cập ngay www.vus.edu.vn hoặc gọi ngay (028) 7308 3333 để nhận tư vấn chi tiết!

Chia sẻ
Đọc thêm