Cô bé sở hữu mái tóc ''bát úp'' khiến ai nấy cười xỉu, biết lý do bố mẹ cắt kiểu tóc này cho con còn bất ngờ hơn

Khuôn mặt cô bé tràn đầy sự đáng yêu và hài hước đúng không các mẹ?

Các mẹ có con gái hẳn lúc nào cũng ước ao bé sẽ sở hữu một mái tóc thật dài, suôn mượt để có cơ hội làm điệu cho con. Vì là con gái nên có đến cả một bộ sưu tập những kiểu tóc đẹp như tóc tết hai bên, buộc đuôi ngựa, tết thái... để bé xinh đẹp hơn mỗi ngày. Thế nhưng, nếu mà lười biếng làm tóc cho bé thì mẹ hãy thử kiểu ''bát úp'' đơn giản, nhanh gọn mà vẫn bao đẹp bao xinh này xem nhé.

Chả là cô bé Cát Tiên (biệt danh Bánh Bao, 2 tuổi) sở hữu mái tóc ''bát úp'' ngay từ khi còn bé đến tận bây giờ. Mái tóc được mệnh danh dành cho mẹ lười bởi chỉ cần vuốt vuốt vài cái là tóc vào nếp luôn rồi, hoặc chẳng cần làm gì mà bé vẫn gọn gàng, tươi tắn. Thế nhưng không phải ai cũng có khuôn mặt phù hợp với kiểu tóc này đâu nha.

Cô bé bánh bao có khuôn mặt đáng yêu và vô cùng hài hước.

Cô bé Bánh Bao nhắng nhít và nhí nhảnh.

Chị Lan Anh (sống tại Hà Nội), mẹ của Bánh Bao chia sẻ từ khi con gái mọc tóc là chị đã để luôn kiểu này cho bé rồi. Tóc của cô bé Bánh Bao dài cực kỳ nhanh nhưng lần nào chị Lan Anh cũng cắt cho bé. Lý do khiến chị và ông xã để kiểu tóc này cho con gái là vì cả hai anh chị đều đam mê nhân vật Maruko, cô bé tóc bát úp nổi tiếng tại Nhật Bản.

''Mình thích cô nhóc Maruko vì rất đáng yêu. Thế nên khi có con gái mình đã dự định sẽ để tóc này cho bé rồi. Nhìn đáng yêu, ngộ nghĩnh mà còn hài hước ấy. Thế nhưng do tóc Bánh Bao dài nhanh lắm nên mình cứ phải cắt cho bé suốt. Mình dự tính khi con lớn thêm sẽ nuôi tóc dài ra nhưng mái thì nhất định vẫn để'', chị Lan Anh chia sẻ.

Dù diện trang phục nào thì trông bé vẫn đáng yêu đúng không các mẹ?

2 tuổi rồi nên bé điệu lắm rồi đây, nhưng riêng mái tóc thì không hề thay đổi tí nào cả.

Bà mẹ 1 con cho biết con gái cũng rất thích thú với kiểu mái này. Bé cảm thấy thoải mái và không khó chịu vì mái khá cao, không bị chọc vào mắt gây khó chịu. Kiểu này cũng không cần buộc hay làm điệu gì mấy vì dù ngủ, chạy nhảy hay chơi đùa thì tóc vẫn cứ vào nếp vậy mà thôi.

Tuy nhiên, nếu sau này khi Bánh Bao lớn hơn và muốn tự quyết kiểu tóc của mình thì chị Lan Anh và ông xã cũng hoàn toàn tôn trọng quyết định của con. Hiện tại, khi nhìn thấy Maruko, Bánh Bao toàn tự nhận ''đây là con mà'' vì từ khuôn mặt đến mái tóc đều y chang nhau khiến chị Lan Anh cười nghiêng ngả.

Quả thật ai cũng phải cười bò với mái tóc của Bánh Bao, cộng thêm khuôn mặt với biểu cảm hài hước khiến cô bé trông càng nổi bật hơn. Quả thật Bánh Bao rất hợp với kiểu tóc này đấy!.

Cô bé sở hữu mái tóc ''bát úp'' khiến ai nấy cười xỉu, biết lý do bố mẹ nhất quyết để kiểu tóc này cho con còn ngỡ ngàng hơn - Ảnh 5.

Thánh meme đây rồi các mẹ ạ!

Chị Lan Anh tiết lộ thêm ở nhà Bánh Bao cũng là một cô bé rất nhí nhảnh, hài hước và hiểu chuyện. Cô bé rất quấn bố, lúc nào cũng thích được bố ôm và trò chuyện. Bên cạnh đó, vì bé là con gái nên chị Lan Anh rất chú trọng việc dạy con các kiến thức cũng như kỹ năng cơ bản để bảo vệ bản thân, đặc biệt là cách ứng xử với người lạ.

Trộm vía bé Bánh Bao chỉ mới gần 2 tuổi nhưng tiếp thu và học hỏi rất nhanh. Ai cũng khen cô bé đáng yêu như chính vẻ ngoài của mình vậy. Dù cười, khóc, mếu máo hay vui vẻ thì đều có cả một bộ sưu tập meme đáng yêu. Mẹ nào mà thích thì cũng thử kiểu tóc "bát úp'' này cho con gái xem sao nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm