Con gái mẫu giáo lấy bút vẽ bậy lên xe ô tô, ông bố tức điên nhưng khi tiến lại gần xem kĩ bức tranh lại thay đổi thái độ

Bob V, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
Chia sẻ

Dù rất tức giận với việc con gái vẽ bậy lên xe ô tô, nhưng khi xem bức tranh ông bố lại tỏ thái độ khác hẳn.

Những đứa trẻ từ 4-5 tuổi thường rất có khả năng sáng tạo, đôi khi chúng sẽ có những ý tưởng đột phá đến không ngờ khiến phụ huynh phải mắt tròn, mắt dẹt. Đây cũng là giai đoạn mà những đứa trẻ bắt đầu bộc lộ những năng khiếu, tài năng mà mình có. Nhưng với độ tuổi của mình, trẻ chưa ý thức được mình nên và không nên thể hiện năng khiếu của bản thân ở đâu và lúc nào mà vô tư vẽ vời khắp nơi. Có phụ huynh sẽ rất tức giận với điều này nhưng với ông bố dưới đây thì lại khác.

Một ông bố tại Trung Quốc có 1 cô con gái năm nay chỉ đang học mẫu giáo. Cô bé vốn rất thích vẽ và dành nhiều thời gian cho việc này mỗi khi ở nhà. Tuy nhiên, một lần nọ, người bố thấy con gái đang cầm những cây bút màu vẽ nguệch ngoạc lên chiếc xe ô tô màu trắng của anh. Điều này khiến anh vô cùng tức giận và định chạy ngay đến chỗ con gái để ngăn cản con tiếp tục phá hỏng xe.

 - Ảnh 1.

Nhưng khi vừa bước đến gần, ông đã phải bất ngờ và thay đổi suy nghĩ, không cấm cản con nữa. Thay vào đó anh lặng lẽ đứng phía sau xem con gái hoàn thành bức vẽ.

Theo đó, cô bé đã vẽ những thành viên trong gia đình em lên đó bao gồm bố, mẹ, em và một số người khác. Không chỉ có thế, cô bé còn kèm theo một dòng chữ với nội dung là nhắc nhở bố hãy lái xe thật cẩn thận, nhìn trước ngó sau và phải đặt sự an toàn của người nhà, những hành khách trên xe lên đầu.

Cô bé đã sáng tạo ra những hình người ngộ nghĩnh và kèm theo lời nhắn nhủ tình cảm cho bố. Chính vì những bức hình quá ngộ nghĩnh và lời nhắn nhủ sâu sắc này của con gái khiến cho ông bố không thể trách cứ một câu nào và còn vui vẻ chia sẻ lên các diễn đàn. Những bức ảnh này ngay lập tức thu hút hàng nghìn người yêu thích và hàng trăm lượt chia sẻ cùng những lời khen dành cho cô bé.

 - Ảnh 2.

Mặc dù chiếc xe màu trắng bị nhem nhuốc vì những nét vẽ nhưng với tấm lòng của con gái chắc chắn sẽ khiến ông bố rất tự hào. Đây sẽ là lời nhắc nhở thiết thực nhất dành cho ông bố mỗi lần lái xe trên đường. Nếu có một cô con gái tuyệt vời như thế này, liệu có ông bố nào nỡ quát mắng được chứ!

Trên thực tế, ở lứa tuổi này, việc để trẻ tự do thỏa sức sáng tạo với những nét vẽ nguệch ngoạc của mình là điều rất có lợi.

 - Ảnh 3.

1. Vẽ là một hình thức học tập

Trẻ em có thể học cách viết các ký tự bảng chữ cái và thể hiện những gì chúng muốn nói thông qua việc vẽ lên đâu đó. Đối với trẻ mẫu giáo, chức năng ngôn ngữ của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, chưa thể nói một cách rành mạch, rõ ràng nên việc thể hiện lời nói thông qua các bức vẽ có thể cải thiện khả năng ngôn ngữ của chúng.

2. Vẽ giúp phát triển các khả năng vận động

Khi còn nhỏ, trẻ thường vận động tay chân trong vô thức và chưa biết được tay có thể làm được gì. Do đó, khi cho trẻ cầm nắm bút hoặc cọ vẽ, các bé sẽ dần học được cách vận động, chức năng của đôi tay, biết cầm nắm, biết vẽ, từ đó thúc đẩy sự phát triển các kỹ năng vận động tinh ở trẻ.

3. Vẽ là sự khám phá của trẻ về mọi thứ xung quanh

Trẻ có thể khám phá thế giới bằng cách vẽ, ví dụ trẻ vẽ bãi cỏ nhưng không biết tô màu gì, lúc này trẻ sẽ nhìn màu cây cối bên ngoài rồi vẽ nguệch ngoạc, rồi từ đó em sẽ biết rằng mùa xuân và mùa hè cây cối thường xanh, đến mùa thu thì cây cối ngả vàng còn mùa đông thì lá rụng dần. Thông qua quá trình này, trẻ không chỉ khám phá màu sắc của thế giới, mà còn học được những bài học mới mẻ.

Theo Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm