Mẹ trẻ tủi thân vì không giảm được cân sau sinh liền được ông xã người Anh an ủi 1 câu ngọt lịm, hạnh phúc nhất là có con gái xinh tựa thiên thần

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Dù đã sinh con được 4 năm nhưng người mẹ này vẫn luôn tự ti vì ngoại hình của bản thân, thế nhưng cô luôn hạnh phúc vì có ông xã ở bên động viên, an ủi.

Mặc cảm vì sau sinh không còn xinh đẹp như xưa

Sau khi sinh, vấn đề nan giải khiến nhiều mẹ bỉm không khỏi buồn rầu đó chính là cân nặng. Việc về cân không hề đơn giản, đôi khi khiến mẹ bỉm stress và tủi thân. Dù vậy, điều mẹ bỉm cần nhất chính là sự an ủi, quan tâm của chồng mình. Chị Thanh Tâm (sinh năm 1986, hiện đang sống ở Woverhampton, Anh Quốc) cũng có những tâm sự như vậy sau khi đón con gái đầu lòng chào đời. 

Sau khoảng thời gian tìm hiểu, chị Tâm quyết định gắn bó cuộc đời với ông xã người Anh là Matt Smith (hiện là Manager Director của một công ty nổi tiếng), và thành quả là em bé Megan (4 tuổi). Bà mẹ trẻ tâm sự sau sinh, ngoại hình của chị có sự thay đổi rất lớn, tăng thêm 15kg và không còn xinh đẹp như xưa. 

"Thi thoảng đi ra đường mình lại có cảm giác tủi thân vì 4 năm trôi qua rồi mà không giảm được nhiều. Chính vì chuyện tăng cân mà mình không được mặc quần áo yêu thích. Điều đó khiến mình có chút tự ti. Thế nhưng hạnh phúc nhất là ông xã vẫn luôn động viên và bảo "Không sao đâu em vẫn luôn xinh đẹp trong mắt anh". Chỉ một câu nói vậy thôi cũng khiến tâm trạng mình tốt hơn", chị Tâm chia sẻ. 

Tổ ấm hạnh phúc của chị Tâm tại Anh Quốc. Cả gia đình thường xuyên dành thời gian đi chơi cùng nhau.

Quả thực đối với người phụ nữ, đặc biệt là mẹ bỉm sau sinh, những lời động viên và yêu thương cực kỳ quan trọng và có ý nghĩa. Có như vậy người mẹ, người vợ sẽ cảm thấy hạnh phúc, tự tin và có trách nhiệm với bản thân hơn. Chia sẻ về hành trình chăm sóc con cái ở nước ngoài, chị Tâm thừa nhận ban đầu chị gặp phải không ít khó khăn. Đó là một hành trình không hề dễ dàng vì đây là lần đầu tiên chị trở thành mẹ, không kinh nghiệm khiến chị Tâm đôi lúc tự cảm thấy áp lực và stress. 

Sự khác biệt văn hóa trong cách nuôi dạy và chăm sóc con cái

"Khó khăn nhất là khi bé không nghe lời. Bướng bỉnh và đòi gì phải bằng được mới thôi. Quan điểm dạy con của mình và chồng cũng khác xa, thường cãi nhau vì ông xã cưng chiều con và luôn giải thích cho bé tất cả mọi thứ khi bé làm sai. Còn mình lại rất nóng tính và hay quát bé. Những lúc như vậy, mình thường đi ra ngoài 1 lúc sau đó bình tĩnh lại và nói cho bé hiểu", chị Tâm chia sẻ. 

Con gái chị Tâm xinh xắn và vô cùng đáng yêu. 

Bà mẹ trẻ tâm sự thêm con gái là một cô bé khá lanh, hiếu động và thông minh, kèm theo một chút bướng bỉnh. Bé thích học nhảy và bơi lội. Bên cạnh đó, Megan cũng biết một chút tiếng Việt. Tuy nhiên khi mẹ nói tiếng Việt bé hiểu nhưng vẫn trả lời bằng tiếng Anh. Nhiều mẹ cũng chia sẻ sống ở nước ngoài là một trải nghiệm không hề đơn giản, việc làm quen với môi trường, công việc, bạn bè mới cần rất nhiều thời gian. 

Với chị Tâm, cuộc sống khi mới đặt chân đến Anh cũng rất buồn vì tất cả mọi thứ đều khác hẳn Sài Gòn. "Khí hậu lạnh mưa quanh năm, xứ sở sương mù, được vài tháng hè nóng. Đồ ăn không ngon, mình không thích đồ ăn ở Anh. Và đặc biệt là ngôn ngữ và văn hoá khác biệt. Mình đã lo sợ nhiều thứ nhưng nhờ chồng và gia đình chồng luôn bên cạnh giúp đỡ động viên, dần dần mình cũng thích nghi. Hạnh phúc nhất là luôn có con gái và chồng bên cạnh làm niềm động lực cố gắng từng ngày", bà mẹ trẻ hạnh phúc tâm sự. 

Hiện bà mẹ 1 con đang có cuộc sống hạnh phúc bên chồng và con gái xinh đẹp.

Ai cũng khen cô bé Megan đáng yêu, lém lỉnh, vẻ ngoài toát lên sự đáng yêu và thông minh. Có em bé xinh xắn thế này hẳn chị Tâm và ông xã cực kỳ tự hào và hãnh diện.

https://afamily.vn/me-tre-tui-than-vi-khong-giam-duoc-can-sau-sinh-lien-duoc-ong-xa-nguoi-anh-an-ui-1-cau-ngot-lim-hanh-phuc-nhat-la-co-con-gai-xinh-tua-thien-than-20220223134249345.chn
Chia sẻ
Đọc thêm