Con gái đang dỗi thì lăn ra ngủ, báo hại ông bố phải trèo lên nóc nhà hàng xóm... mở cửa giải cứu

Nắng mưa là chuyện của trời nhưng hờn dỗi là chuyện cơm bữa của những đứa trẻ có sẵn "gen" dỗi trong mình.

Mỗi lần trẻ ăn vạ, hờn dỗi quả là nỗi ám ảnh mà cha mẹ nào cũng từng phải đối mặt. Nếu như ở tuổi lên 2, lên 3, người ta hay dùng thuật ngữ "khủng hoảng" để gọi tên những trận ăn vạ ở trẻ thì với trẻ lớn hơn, trẻ thường thể hiện sự giận dỗi khi không có được thứ mình muốn.

Và đôi khi, giận dỗi là một nét tính cách ở một số trẻ, chẳng lý do gì cũng hờn dỗi. Thích lên là dỗi, hở ra là dỗi, không có được thứ mình muốn: dỗi, có được thứ mình muốn mà chán rồi: dỗi, vui cũng dỗi, buồn cũng dỗi. Song dỗi lúc bình thường thì bố mẹ chỉ khổ sở chút thôi, lại dỗi vào đúng lúc lên cơn buồn ngủ thì sẽ để lại hậu quả khó lường, điển hình như cô bé trong câu chuyện dưới đây được ông bố Q.N chia sẻ:

Con gái đang dỗi thì lăn ra ngủ, báo hại ông bố phải trèo lên nóc nhà hàng xóm... mở cửa giải cứu - Ảnh 1.

Câu chuyện đang lan tỏa trên mạng xã hội.

"Con gái tôi năm nay 3 tuổi rưỡi, bình thường cháu rất hay dỗi và cháu hay dỗi lúc bình thường.

Hôm nay cháu vẫn dỗi như mọi ngày, leo lên phòng chốt cửa nhưng đang dỗi thì lại lăn ra ngủ. Báo hại nhà tôi phải leo nhờ lên nóc nhà hàng xóm, thò gậy mở cả tiếng đồng hồ cái cửa mới bật ra. Con với chả cái chán thật!!!!!".

Chỉ sau ít phút đăng tải, câu chuyện hài hước về cô bé 3,5 tuổi hay dỗi đã thu hút đến hơn 11 nghìn lượt tương tác. Ai cũng buồn cười khi được nghe tường tận đầu đuôi câu chuyện, và đặc biệt là khi chứng kiến rõ cảnh ông bố hì hục ở trên nóc nhà với cây gậy dài để mở cửa vào... giải cứu.

Ông bố hì hục leo lên nóc nhà hàng xóm để cậy cửa.

Con gái đang dỗi thì lăn ra ngủ, báo hại ông bố phải trèo lên nóc nhà hàng xóm... mở cửa giải cứu - Ảnh 3.

Còn đây là cô nhóc "ngủ trong hờn dỗi".

Và như "gãi đúng chỗ ngứa", các bố mẹ có con nhỏ thi nhau kể về sự tích dỗi của con mình:

- Con tao cũng hay dỗi. Dỗi mẹ chui vào tủ quần áo rồi ngủ quên trong đó, làm cả nhà đi tìm khắp xóm tưởng bị bắt cóc. Quay vào nhà gọi ầm lên mãi thấy mò ra bảo Shin đây! Mẹ đi đâu đấy?

- Chưa bằng thằng cháu tui, chui vào thùng chứa thóc nằm ngủ trong đó, báo hại cả Họ đi tìm quanh làng!!!!!!

- Có lần cãi nhau với mẹ xong, con cũng dỗi khóa cửa lên giường ngủ. Dậy mở mãi không được phải bảo gia đình mở hộ từ bên ngoài. Nhục quá xuống ăn 2 bát cơm!

Cũng từng rơi vào trường hợp tương tự khi phải lấy sào khều cửa như ông bố trên, một ông bố khác đã "vạch mặt" thủ phạm là cô con gái rượu chui vào phòng ngủ của ba mẹ rồi chốt cửa lại ở trong đó 1 mình. Khi được ba mẹ phát hiện thì bé gái đã không biết cách để mở chốt cửa ra, khiến ba phải kiếm cây sào nối lại định khều chốt cửa, loay hoay hồi lâu mới mở cửa thành công.

Con gái đang dỗi thì lăn ra ngủ, báo hại ông bố phải trèo lên nóc nhà hàng xóm... mở cửa giải cứu - Ảnh 5.

Có ông bố cũng từng phải dùng sào cậy cửa...

Nhiều cư dân mạng thì bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với ông bố "Khổ thân ông bạn, nhìn bé chắc cũng không chịu đói được lâu đâu, nấu cái gì thơm thơm vào nó chạy ra ngay ấy mà".

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng hờn dỗi là một phần tuổi thơ của bất cứ đứa trẻ nào nhưng hành động chốt cửa thì có thể để lại hậu quả khó lường. "Tốt nhất phải kiểm soát con", "Nhà có bé nhỏ nên đưa chốt cửa lên cao để bé không tự với tay được, chứ nếu đấy là phòng kín thì làm cách nào người lớn vào được? Đã từng có nhà phải đập tường để vào do bé nhỏ chốt lại nhưng không biết mở ra đấy!", "Luôn để phòng một bộ chìa khóa bên ngoài, không sử dụng chốt phía trong khi nhà có trẻ nhỏ"... Đây là một số cách mà cư dân mạng khuyên các gia đình có con nhỏ nên áp dụng, phòng trường hợp rơi vào tình huống bất đắc dĩ như ông bố trên.

Chia sẻ
Đọc thêm