Bức ảnh mẹ chăm con gái vừa đẻ và lời tâm sự phía sau đã lấy đi nước mắt của hàng nghìn người

H.H , Theo Helino
Chia sẻ

Trong khi cả thế giới đang hướng về em bé vừa mới chào đời, thì trong mắt của người mẹ này lại chỉ có mỗi con gái mình – người vừa chính thức lên chức Mẹ.

Nếu hỏi các mẹ bầu trước khi sinh rằng họ muốn được ai chăm sóc trong lúc ở cữ, chắc hẳn 10 mẹ thì hết 11 mẹ trả lời là muốn mẹ ruột chăm mình. Bởi vì sao? Vì chẳng ai thương con bằng Mẹ. Vì chẳng ai thấu hiểu những khó khăn vất vả khi chăm sóc một đứa trẻ sơ sinh bằng Mẹ. Và cũng chẳng ai để con có thể than thở nhờ vả dễ bằng Mẹ.

Có lẽ vì vậy mà khi trang fanpage có tên La Familia Cubana ở Tây Ban Nha đăng tấm hình một người mẹ đang cho con gái của mình uống nước, trong khi cô ấy đang bế con cho bú, đã lấy đi nước mắt của hàng ngàn người đọc.

a - Ảnh 1.

Bức ảnh này là minh chứng cho thấy "con dù lớn vẫn là con của Mẹ".

Được biết, hình ảnh này được một người có tên là Marcela Feriani chia sẻ với lời nhắn nhủ: "Trong khi cả thế giới đang hướng về em bé vừa mới chào đời, thì trong mắt của người mẹ này lại chỉ có mỗi con gái mình – người vừa chính thức lên chức Mẹ. Bà ở đây, kề bên, xoa dịu cho cô con gái mới sinh con đang khóc vì đau dạ con và ngực căng tức sữa.

Người mẹ ấy dù đã lên chức Bà Ngoại vẫn cặm cụi thu dọn, giặt giũ quần áo cho con cho cháu, vẫn quét tước nhà cửa và nấu ăn. Bà nhanh nhẹn chạy ra chợ mua bộ đồ áo dài tay quần dài đem về cho con mặc trong những ngày ở cữ. Bà chẳng than vãn nửa lời khi dọn chỗ cháu trớ sữa hay giặt quần lót bẩn của con. Bởi vì bà hiểu hơn ai hết làm mẹ là công việc khó khăn biết nhường nào, và họ mong manh ra sao trong khoảnh khắc bắt đầu làm Mẹ. Nhưng vì bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều làm như thế nên cả xã hội coi đó là việc bình thường.

Nhìn con gái, bà như nhìn thấy lại cuộc đời của mình. Đã bao lần bà phải gắng gượng thức dậy vào buổi sáng với một nụ cười? Đã bao lần bà phải quay cuồng trong bếp để chuẩn bị cho chồng bữa sáng nóng hổi với món mà anh ta ưa thích? Nhưng bà chắc chắn một điều là con gái bà sẽ không đơn độc bởi vì có Mẹ kề bên.

Mẹ ở đây, ở ngay bên cạnh con trong những ngày con còn bỡ ngỡ lúng túng với việc chăm sóc một sinh linh bé bỏng. Mẹ sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để chăm lo cho con trong lần sinh nở đầu tiên này. Cho dù con đã là mẹ của một đứa trẻ, thì con vẫn mãi là con gái của Mẹ".

a - Ảnh 2.

Bài viết đã lấy đi nước mắt của hàng ngàn người trong cộng đồng mạng.

Có thể nói, mỗi một câu một từ trong bài viết giống như là lời nói chung của tất cả các bà mẹ dành cho con gái của mình. Nó thấm đẫm tình yêu và lòng thương xót giữa những người đàn bà với nhau. Dù có khó khăn vất vả thế nào, thì Mẹ vẫn gắng gượng lo toan cho mọi thứ được chu toàn, để chồng an tâm làm việc, để con vui vẻ lớn lên.

- Đọc bài này, tôi đã khóc. Tôi cũng muốn có Mẹ ở bên trong những lúc khó khăn, nhưng tôi phải mạnh mẽ tự đứng lên một mình, vì Mẹ tôi đã không còn nữa.

- Thật may mắn khi tôi được mẹ chăm sóc lúc sinh con. Và giờ đây, tôi đã là Bà Ngoại của một đứa trẻ. Tôi cũng đã chăm lo cho con cho cháu mình như Mẹ tôi từng làm.

- Mẹ đã ở bên tôi trong lúc tôi đau chuyển dạ sinh con, bà chưa từng rời khỏi tôi một giây. Rồi khi tôi đi làm lúc con được 6 tháng, bà lại xung phong chăm bẵm cháu ngoại. Dù bây giờ tôi đã 36 tuổi nhưng trong mắt Mẹ, tôi lúc nào cũng là con gái bé bỏng của bà.

- Nếu không có Mẹ, không biết tôi có vượt qua được những ngày đen tối của cuộc đời mình hay không? Tôi cảm ơn Mẹ đã luôn ở bên tôi và Con yêu Mẹ!

Có thể nói, điều hạnh phúc nhất trên thế gian này đối với những người con là có Cha Mẹ kề bên. Còn được chăm sóc con cháu lại là niềm vui của ông bà. Thế nên, cho dù đã lên chức Bà Ngoại, Mẹ vẫn chẳng thể nào buông bỏ được những lo toan dành cho con, cho cháu của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm