Bé trai đang khóc vật vã vì sắp bị tiêm, vừa nhìn thấy cô y tá xinh đẹp thì lập tức nín khóc, mở to mắt nhìn đầy vẻ trìu mến

Tú Cầu, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Đang khóc mếu vật vã khi bị mẹ giữ chặt chờ bị tiêm, giây phút mở mắt nhìn rõ khuôn mặt cô y tá, bé trai lập tức nín khóc, "đứng hình" trong mấy giây liền.

Một trong những nỗi sợ của các em bé không thể không nhắc đến việc tiêm phòng. Khi trẻ đã có trí nhớ tốt, chỉ cần đến cổng chỗ tiêm thôi thì chúng lập tức khóc lóc đòi về khiến cha mẹ cực đau đầu. Để tiêm xong xuôi cũng cần người lớn rồi y tá hỗ trợ giữ chặt bé, thậm chí về nhà rồi chúng còn hờn dỗi ăn vạ chán chê.

Nhưng mới đây, một em bé người Trung Quốc đã gây sự chú ý với phong cách đi tiêm vô cùng độc đáo, đáng yêu. Cậu bé này có ấn tượng sâu sắc về con đường dẫn đến chỗ tiêm phòng. Vì thế, khi thấy cảnh tượng "ôi sao mà quen thế" trên đường đi, cậu chàng lập tức thấy khó chịu trong người. Thậm chí chưa đến chỗ tiêm, đứa trẻ đã sớm kịp nước mắt ngắn dài. Biết tỏng sắp bị 1 cây kim kinh khủng đâm vào tay, bảo sao cậu ta không khiếp vía cho được. Nỗi ám ảnh từ lần tiêm trước vẫn còn y nguyên đây này!

Em bé đang khóc lóc vật vã vì sắp bị tiêm, vừa nhìn thấy cô y tá xinh đẹp thì lập tức nín khóc, mở to mắt đầy vẻ "háo sắc" khiến người xem không thể nhịn cười - Ảnh 1.

Cậu bé khóc mếu khổ sở vì sắp bị tiêm.

Nhưng bất ngờ chưa, cậu bé con đang khóc mếu vật vã khi bị mẹ giữ chặt chờ bị tiêm. Thì giây phút mở mắt nhìn rõ khuôn mặt cô y tá, bé trai lập tức nín khóc, "đứng hình" trong mấy giây liền. Lý do chính bởi cô y tá quá xinh đẹp!

Em bé đang khóc lóc vật vã vì sắp bị tiêm, vừa nhìn thấy cô y tá xinh đẹp thì lập tức nín khóc, mở to mắt đầy vẻ "háo sắc" khiến người xem không thể nhịn cười - Ảnh 2.

Biểu cảm thay đổi trong tích tắc khi nhìn rõ dung nhan người cầm kim tiêm của cậu bé.

Đứa trẻ không còn khóc mếu, lập tức mở to mắt sáng bừng, miệng còn mỉm cười nhìn cô y tá. Và cô y tá thì dễ dàng làm xong phần việc của mình. Bà mẹ đang ôm chặt con cũng há hốc không thể ngờ nổi phản ứng của cậu con trai. Còn cư dân mạng thì được phen cười lăn trước ánh mắt của bé trai mới 2-3 tuổi chứ mấy. Đúng là được mỹ nhân tiêm thì nỗi đau bị tiêm cũng chẳng đáng là gì, chỉ như muỗi đốt mà thôi!

Em bé đang khóc lóc vật vã vì sắp bị tiêm, vừa nhìn thấy cô y tá xinh đẹp thì lập tức nín khóc, mở to mắt đầy vẻ "háo sắc" khiến người xem không thể nhịn cười - Ảnh 3.

Cậu bé nín khóc ngay từ cái chạm mắt đầu tiên với "mỹ nhân cầm kim tiêm".

Em bé đang khóc lóc vật vã vì sắp bị tiêm, vừa nhìn thấy cô y tá xinh đẹp thì lập tức nín khóc, mở to mắt đầy vẻ "háo sắc" khiến người xem không thể nhịn cười - Ảnh 4.

Đôi mắt mở to, rực sáng đầy vẻ "háo sắc", mồm miệng còn biết mếu khóc là gì nữa đâu!

Cư dân mạng thích thú bình luận về phản ứng của bé trai:

- Cậu bé này có tiền đồ đấy!
- Bé tí đã thế này, trưởng thành không biết "level" còn cao cỡ nào!
- Hóa ra đàn ông thích mỹ nữ là chẳng phân biệt tuổi tác!
- Buồn cười chết mất, hình như trong đứa trẻ này là linh hồn 1 người đàn ông trưởng thành. Chứ làm gì có chuyện bé tí xíu đã có ánh mắt "háo sắc" đỉnh cao thế kia!
- Ánh mắt cũng sáng quá là sáng đi, chỉ còn thiếu miệng chảy nước dãi nữa thì đủ bộ!

Con khóc lóc lúc tiêm, cha mẹ nên làm gì?

Em bé đang khóc lóc vật vã vì sắp bị tiêm, vừa nhìn thấy cô y tá xinh đẹp thì lập tức nín khóc, mở to mắt đầy vẻ "háo sắc" khiến người xem không thể nhịn cười - Ảnh 5.

Thực ra, trẻ nhỏ sợ tiêm, khóc nháo khi bị tiêm là chuyện rất bình thường. Vì khả năng chịu đựng của bé còn kém. Cha mẹ có thể đánh lạc hướng, chuyển dời sự chú ý của con hoặc dỗ trẻ nếu kiên cường vượt qua sẽ có phần thưởng.

Đối với những em bé lớn hơn một chút, cha mẹ hãy nhẹ nhàng giảng giải cho con hiểu việc tiêm phòng mang lại ích lợi cho con thế nào, là một công việc không thể trốn tránh. Từ đó dạy con về lòng kiên cường, dũng cảm. Chỉ khi tự bản thân con cứng rắn đối mặt với khó khăn thì vấn đề con khóc khi bị tiêm mới được giải quyết triệt để.

Chia sẻ
Đọc thêm