Con nằng nặc đòi mẹ, ông bố thông minh tung chiêu dỗ con nín khóc ngay trong "một nốt nhạc", thậm chí còn cười thành tiếng

H.H , Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trong đoạn clip, người xem thấy đứa trẻ đang khóc nức nở, hai chân đạp vào nhau ra chiều bực tức, thế nhưng, bố vừa đưa cho vật này đã nín ngay tức thì.

Hầu hết tất cả các trẻ sơ sinh đều bện hơi mẹ. Bởi mẹ chính là người gần gũi với trẻ nhất ngay từ khi còn là bào thai. Âm thanh con nghe được đầu tiên là nhịp tim và giọng nói của mẹ. Mùi vị đầu tiên con tiếp xúc là mùi nước ối của mẹ. Khi mở mắt chào đời, mẹ là người đầu tiên ôm con vào lòng. Vì vậy, trẻ luôn từ chối mọi sự chăm sóc nếu người đó không phải là mẹ.

Tuy nhiên, ông bố có tên là Eli Spector, sinh sống tại Mỹ, đã chia sẻ cách dỗ con nín khóc hiệu quả tức thì khi con trai anh khóc nằng nặc trong lúc mẹ đang bận giặt quần áo.

Current Time0:00
/
Duration0:00

0:00
Video hiện chưa sẵn sàng

Ông bố dỗ con nín khóc theo cách bá đạo

Ông bố Eli chia sẻ: "Hôm đó tôi có nhiệm vụ trông con cho vợ đi làm vài việc lặt vặt trong nhà. Và con trai tôi thật sự khó tính khi cứ khóc hoài, dỗ không được. Sau đó, một người bạn cũng đã làm lên chức bố bảo tôi rằng hãy lấy một chiếc áo mà vợ tôi thường mặc rồi để lên người con. Thật bất ngờ, con tôi nín khóc ngay lập tức".

Theo dõi trong đoạn clip, người xem thấy một cậu bé khoảng chừng 3 tháng tuổi đang nằm trên gối đa năng chữ C. Cậu bé khóc nức nở, hai chân đạp vào nhau ra chiều rất bực tức.

Con khóc nằng nặc đòi mẹ, ông bố thông minh "tung chiêu" con nín ngay trong vòng một nốt nhạc, thậm chí còn cười thành tiếng - Ảnh 1.

Bé trai khóc nằng nặc, hai chân đạp vào nhau liên tục.

Nhưng ngay khi bố đưa cho chiếc áo sơ mi của mẹ đến mũi, dường như nhận biết được mùi hương của mẹ, đứa trẻ nín khóc ngay lập tức.

Con khóc nằng nặc đòi mẹ, ông bố thông minh "tung chiêu" con nín ngay trong vòng một nốt nhạc, thậm chí còn cười thành tiếng - Ảnh 2.

Ngửi thấy mùi của mẹ nên đứa trẻ đã nín khóc ngay.

Khi bố di chuyển chiếc áo để trên người, bé trai đã vòng tay ôm áo và lòng với vẻ rất thỏa mãn giống như đang được ôm mẹ, thậm chí còn cười thành tiếng.

Con khóc nằng nặc đòi mẹ, ông bố thông minh "tung chiêu" con nín ngay trong vòng một nốt nhạc, thậm chí còn cười thành tiếng - Ảnh 3.

Hai tay cậu bé còn ôm áo của mẹ vào lòng.

Con khóc nằng nặc đòi mẹ, ông bố thông minh "tung chiêu" con nín ngay trong vòng một nốt nhạc, thậm chí còn cười thành tiếng - Ảnh 4.

Và bật cười thành tiếng.

Ông bố Eli cho biết thêm: "Tôi chia sẻ đoạn video này với hy vọng sẽ giúp ích được cho những người cha khác thoát ra khỏi tình huống khó khăn với đứa con bám mẹ của họ".

Ngay khi đoạn clip được đăng tải, nó đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

- Hai bàn tay ôm cái áo vào lòng trông yêu quá!
- Con tôi cũng y như cậu bé này. Cứ phải có mẹ nằm bên cạnh mới chịu ngủ. Vì vậy, tôi đã để một chiếc áo của mình ngay bên cạnh và con một một mạch 2 giờ đồng hồ.
- Em bé dễ thương quá!
- Y chang tôi lúc nhỏ.
- Trò này quả thật rất hiệu quả. Đôi lúc quá mệt mỏi khi con cứ đòi mẹ trong khi vừa được cho bú no xong, tôi đã đưa con chiếc áo của mình, và con tôi đã bình tĩnh trở lại.

Trẻ bện hơi mẹ: Tốt hay xấu?

Con khóc nằng nặc đòi mẹ, ông bố thông minh tung chiêu dỗ con nín khóc ngay trong "một nốt nhạc", thậm chí còn cười thành tiếng - Ảnh 6.

Có rất nhiều người cho rằng trẻ bện hơi mẹ là không tốt, vì con sẽ bám mẹ cả ngày, mẹ chẳng thể rời con nửa bước, kể cả lúc đi vệ sinh. Tuy rằng điều này rất bất tiện với người mẹ, nhưng theo các nghiên cứu khoa học thì việc được mẹ thường xuyên ôm ấp rất có lợi cho sự phát triển thể chất và trí não của trẻ sơ sinh.

Tiến sĩ Rachel Herz, một nhà thần kinh học, một chuyên gia hàng đầu thế giới về tâm lý học của mùi hương, giảng dạy tại trường Đại học Brown và Khoa Tâm lý học và Thần kinh học tại Đại học Boston (Mỹ) cho biết: "Mùi của người mẹ rất dễ chịu, vì những cảm xúc của người mẹ ảnh hưởng đến mùi hương của cô ấy. Và tình yêu của mẹ dành cho con luôn là những cảm xúc dịu êm, ấm áp và mềm mại nên mùi hương của mẹ có khả năng xoa dịu em bé".

Bên cạnh đó, một cuộc khảo sát của Đại học Vanderbilt (Mỹ) cho thấy cha mẹ càng ôm con thì càng có lợi cho não trẻ. Cụ thể, các nhà khoa học đã quan sát và đánh giá 125 trẻ sơ sinh được sinh đủ tháng và sinh non. Kết quả cho thấy những em bé nào càng nhận được nhiều sự quan tâm chăm sóc từ cha mẹ hoặc nhân viên bệnh viện thì phản ứng não bộ của trẻ càng mạnh.

Do đó, bố mẹ đừng lo lắng khi con bám mẹ hoặc cố gắng làm mọi cách để tách con ra khỏi mẹ. Trong trường hợp mẹ vắng nhà hoặc bận việc gì đó, bố có thể áp dụng cách dỗ con thông minh của ông bố Eli. Thế là con vừa chơi với bố, vừa có cảm giác gần gũi với mẹ.

Nguồn: Parent, B.S

Chia sẻ
Đọc thêm