Thay bỉm cho con, mẹ "thót tim" khi nhìn thấy vết đỏ như máu, nhưng sự thật lại khiến mẹ vỡ òa

Huyền Nguyễn, Theo Helino
Chia sẻ

Suy nghĩ đầu tiên chợt ập đến trong tâm trí người mẹ khi vừa thay bỉm cho con đã nhìn thấy vết đỏ trong bỉm, ở đúng vị trí mà con tè ra: Ôi trời ơi, đây là máu tươi!

Nói về chuyện bỉm tã của các bé, có quá nhiều sự cố xảy ra khiến bố mẹ ngã ngửa. Nào thì chuyện hăm tã, chuyện "đi nặng", chuyện đóng bỉm mà vẫn "tràn trề" ra ngoài... Và bà mẹ Jaci Dyess Iles (sống ở Louisiana, Hoa Kỳ) cũng được một phen hoảng hồn trong một lần thay bỉm cho con khi phát hiện vệt đỏ mà cô nghĩ là máu dính trên bỉm của cậu con trai 2 tuổi Drew.

Jaci Dyess Iles chia sẻ trên facebook cá nhân: "Sau khi cho các con vào bồn tắm, tôi tháo bỉm của Drew ra và nhìn thấy một đốm đỏ rất to ở đúng vị trí mà con tè ra". Iles là y tá nên theo bản năng nghề nghiệp, cô lập tức nghĩ: "Ôi trời ơi… Đây là máu tươi! Con bị rách da chăng? Hay con ị ra sỏi? (thời gian vừa qua, Drew cũng hay than thở việc bị đau hậu môn). Liệu có phải con bị bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu?".

Cởi bỉm của con trai, mẹ thót tim khi nhìn thấy vết đỏ như máu, nhưng sự thật lại khiến mẹ vỡ òa - Ảnh 1.

Jaci Dyess Iles đã rất hốt hoảng khi nhìn thấy vết đỏ như màu máu tươi trong bỉm của con trai.

Nhưng không có phỏng đoán nào trong số những thứ bên trên chính xác. Rốt cuộc, Iles đã có câu trả lời và nó không hề giống với những lo lắng trong đầu cô. "Hiện ra trước mắt tôi là một viên kẹo dẻo màu hồng, dính ở vùng kín của Drew. Rõ ràng, cậu nhóc đã giấu nhẹm em gái, thủ riêng mấy chiếc kẹo dẻo này và vô tình, một chiếc bị mắc lại trong bỉm. Thằng bé buồn vô hạn vì tôi không cho ăn kẹo nữa. Nhưng giờ thì con đã được tắm rửa sạch sẽ rồi và hi vọng vết đỏ sẽ mờ dần đi sau 1-2 ngày nữa".

Chỉ sau vài ngày, chia sẻ của Iles đã nhận hơn hơn 97.000 lượt thích và hơn 51.000 lượt chia sẻ, 19.000 lượt bình luận. Rất nhiều bình luận bày tỏ sự hài hước khi xem những hình ảnh này, có người còn cho rằng đây chính là "nỗi sợ hài hước mà dễ thương nhất" một người mẹ có thể đối mặt. Có người thì cảnh báo Iles rằng trong tương lai, hẳn sẽ có nhiều kẹo, thạch hay một số thứ khác được tìm thấy trong bỉm của cậu bé. Không ít bà mẹ có con trai tâm sự họ cũng từng rơi vào những tình huống dở khóc dở cười nhưng chưa bao giờ phải đối mặt với một "sự cố" hài hước mà thót tim đến như thế.

Cởi bỉm của con trai, mẹ thót tim khi nhìn thấy vết đỏ như máu, nhưng sự thật lại khiến mẹ vỡ òa - Ảnh 2.

Đây chính là "thủ phạm" gây ra vết đỏ trong bỉm của Drew.

Cởi bỉm của con trai, mẹ thót tim khi nhìn thấy vết đỏ như máu, nhưng sự thật lại khiến mẹ vỡ òa - Ảnh 3.

Cậu bé tinh nghịch Drew Thomas bên bố.

Ngoài ra, một số cư dân mạng gật gù tâm đắc câu chuyện và cũng chia sẻ "sự cố bỉm tã" tương tự của con mình.

Facebooker Sydney Cheyenne bình luận: "Khi tôi cởi bỉm cho Kieran ra, tôi thấy có một dây chun buộc tóc đang buộc quanh cái gì thì bạn biết rồi đấy".

Độc giả Dawn Johnson Duncan kể lại: "Năm 1982, khi con trai tôi lên 5, cháu về nhà sau 1 ngày tới chơi với bà nội. Điệu bộ đi đứng của thằng bé trông rất buồn cười. Tôi bèn hỏi con xem có phải cháu đang buồn tè không. Thằng bé trả lời là "không". Nhưng cháu vẫn tiếp tục đi đứng kỳ quặc. Rốt cuộc, tôi kéo quần con xuống để kiểm tra xem có gì không ổn và phát hiện còn tới nửa gói kẹo cao su cam dính ở "chim" con. Thằng bé từng bị cấm túc vì kẹo cao su nhưng không hé chuyện đó cho bà nội biết. Vậy là khi mẹ tôi mua cho cháu ít kẹo, cháu đã giấu vào trong quần".

Nếu có một điều mà tất cả cha mẹ đều đồng tình, thì đó là: nuôi con chưa bao giờ là việc nhàm chán. Ít ra giờ chúng ta đã biết phải tìm kiếm dấu vết của kẹo dẻo khi lần tới thay bỉm cho con mà phát hiện ra có vệt màu lạ trong bỉm. Khi ấy, hãy khoan hốt hoảng nhé các cha mẹ!

Nguồn: Facebook, Mom

Chia sẻ
Đọc thêm