Có ý thức chống lão hóa từ sớm nhưng lơ là 4 quy tắc chăm da cơ bản sau thì bạn vẫn già xọm như thường

Velvet Teddy, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Điểm danh 4 điều đơn giản nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong công cuộc "chống già" của chị em.

1. Làm sạch da thật kỹ

Không phải ngẫu nhiên mà các tín đồ skincare kháo nhau rằng "đi ngủ mà không tẩy trang là một tội ác". Việc tẩy trang qua loa, không làm sạch da kỹ càng, đặc biệt là vào buổi tối trước khi đi ngủ có thể gây nên hàng loạt tác động tiêu cực đến làn da: nhẹ thì nổi mụn, nặng thì khô da, làm lão hóa nhanh chóng.

 - Ảnh 1.

Có liên quan gì giữa việc làm sạch và nếp nhăn? Tưởng không liên quan mà lại liên quan không tưởng đấy các chị em ạ. Khi bạn chìm vào giấc ngủ, làn da sẽ tự động bật công tắc khởi động quá trình tự sửa chữa, và quá trình này chỉ hoạt động hiệu quả khi da ở trạng thái thật sạch sẽ. Trong trường hợp da không được làm sạch kỹ càng, quá trình này sẽ không hiệu quả như mong đợi, gây nên tình trạng khô da và từ đó hình thành nếp nhăn. Và đoán xem vùng da nào sẽ xuất hiện nếp nhăn đầu tiên? Chính là vùng da quanh mắt - khu vực tố cáo dấu hiệu tuổi tác rõ nhất.

2. Thận trọng khi tẩy trang vùng mắt

Đọc xong phần đầu thì hẳn bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc tẩy trang rồi. Tuy nhiên, thật buồn khi phải thông báo với bạn rằng tẩy trang hăng quá cũng dễ làm lão hoá da đấy. Đúng là khó sống quá đi!

Nhưng sự thật là vậy. Khi tẩy trang, đặc biệt là với vùng da quanh mắt, nhiều người có thói quen miết bông thật mạnh nhằm cuốn trôi lớp mascara, kẻ mắt nước cứng đầu. Thao tác thô bạo này sẽ gây co kéo vùng da quanh mắt vốn vô cùng mỏng và nhạy cảm, lặp đi lặp lại trong một thời gian sẽ khiến vùng da này bị trùng, chảy xệ, kéo theo nếp nhăn. Không muốn viễn cảnh đáng sợ này xảy ra thì bạn hãy nâng niu vùng da quanh mắt, làm gì cũng phải đảm bảo thật nhẹ nhàng tình cảm thôi nhé.

 - Ảnh 2.

3. Bôi kem dưỡng thật nhẹ tay

Kem dưỡng cần phải ngấm vào da mới phát huy được tác dụng, mà muốn kem ngấm sâu thì phải massage thật kỹ rồi. Vậy là các nàng lại nhắm mắt nhắm mũi chà, miết da mạnh như nhào bột và rồi một ngày hốt hoảng nhận ra mặt chảy xệ, trùng nhão chứ chẳng thấy căng mịn đâu. Bài học rút ra ở đây là bạn hãy chú ý thao tác thật nhẹ nhàng khi massage da và luôn massage theo hướng từ giữa mặt ra ngoài, từ dưới lên trên.

 - Ảnh 3.

4. Chọn sản phẩm chống lão hóa "chuẩn chỉnh"

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, không ít cô nàng có ý thức sử dụng sản phẩm chống lão hóa da từ sớm. Điều này là rất đáng khen, nhưng bạn cần chọn đúng thành phần thì mới "ra ngô ra khoai" được. Đừng chỉ chăm chăm tìm dòng chữ "anti-aging (chống lão hóa) trên bao bì mà hãy xem sản phẩm đó có thành phần chính là gì. Hãy chọn sản phẩm có chứa một trong những thành phần chống lão hóa đã được công nhận về hiệu quả đẩy lùi nếp nhăn như retinoid/retinol, vitamin C, niacinamide, peptide... Chọn đúng trợ thủ "xịn" thì công cuộc chống già của bạn mới thành công được.

Ảnh: Internet

Chia sẻ
Đọc thêm