Clip: Nhận diện những chiêu bài kẻ ấu dâm thường dùng để dụ dỗ trẻ

Những kẻ ấu dâm có thể xuất hiện ở bất cứ đâu. Song song với việc dạy trẻ cách bảo vệ cơ thể thì việc giúp trẻ nhận biết kẻ xấu và ứng phó với người xấu cũng là việc rất quan trọng.

Khi nghĩ đến những kẻ ấu dâm, nhiều người sẽ hình dung ra hình ảnh của một người lạ mặt đáng sợ nhưng sự thật lại không đơn giản như thế. Cha mẹ và các trường học thường làm tốt công việc dạy con cái của họ về "người lạ nguy hiểm" nhưng không phải kẻ ấu dâm đều là những người lạ mặt.

Thực tế, phần lớn những kẻ lạm dụng tình dục đều quen biết với trẻ mà chúng nhắm vào, do đó chúng ta phải dạy cho trẻ không chỉ biết cách xử lý khi có một tình huống nguy hiểm mà còn làm thế nào để nhận ra kẻ xấu đang đến gần.

Clip dưới đây chỉ ra những chiêu bài mà kẻ ấu dâm thường sử dụng để dụ dỗ trẻ. Bố mẹ cần xem để biết và chỉ cho trẻ cách nhận biết kẻ xấu:

Clip giúp bố mẹ dạy trẻ cách nhận diện kẻ ấu dâm và cách ứng phó.

Nhận diện kẻ ấu dâm

Trước hết, những kẻ #xâm_hại_trẻ_em sẽ có quá trình tạo dựng hình ảnh bản thân, cố gắng trở thành người bạn tốt nhất của một đứa trẻ, một cố vấn đáng tin cậy và làm cho trẻ cảm thấy được yêu thương, chấp nhận và trân trọng. Chúng đầy kinh nghiệm và là những kẻ nói dối rất thuyết phục. Chúng luôn hóa trang với một vẻ ngoài hoàn hảo để sẵn sàng cho tội ác.

Những kẻ ấu dâm luôn muốn che giấu hành vi phạm tội vì vậy chúng sẽ nhắm mục tiêu vào những trẻ mà chúng nghĩ sẽ không dám nói ra. 

Clip: Nhận diện những chiêu bài kẻ ấu dâm thường dùng để dụ dỗ trẻ - Ảnh 2.

Thông thường, kẻ ấu dâm sẽ có quá trình tạo dựng sự tin tưởng với trẻ trước khi thực hiện ý đồ xấu (Ảnh minh họa).

Kẻ ấu dâm hay tạo dựng những "cái bẫy"

Chắc chắn những kẻ lạm dụng tình dục sẽ không ngớ ngẩn đến mức bước đến bên một đứa trẻ và nói “Ta muốn chạm vào vùng kín của con” vì đứa trẻ dù nhút nhát nhất cũng sẽ không đồng ý. Chúng muốn lạm dụng trẻ em, nhưng chúng không muốn hù dọa để đứa trẻ sợ và cũng không muốn bị bắt, vì vậy chúng xây dựng những "cái bẫy" vô hình, giống như những mạng nhện với hy vọng rằng đứa trẻ sẽ không nhận ra cho đến khi chúng bị bắt.

Clip: Nhận diện những chiêu bài kẻ ấu dâm thường dùng để dụ dỗ trẻ - Ảnh 3.

Clip: Nhận diện những chiêu bài kẻ ấu dâm thường dùng để dụ dỗ trẻ - Ảnh 4.

Clip: Nhận diện những chiêu bài kẻ ấu dâm thường dùng để dụ dỗ trẻ - Ảnh 5.

Rất nhiều trẻ em có kiến thức cơ bản về “con mồi” khi xem các chương trình thế giới động vật trên tivi. Hãy hỏi bé nghĩ gì về một con vật đã bị đặt bẫy. Điều này sẽ giúp trẻ kết nối, xây dựng sự hiểu biết cho chúng về cách bảo vệ bản thân.

Clip: Nhận diện những chiêu bài kẻ ấu dâm thường dùng để dụ dỗ trẻ - Ảnh 6.

Bố mẹ cũng cần dạy trẻ các cách ứng phó khi gặp kẻ ấu dâm.

Những "cái bẫy" của kẻ ấu dâm rất "khó lường", bao gồm các chiêu dụ dỗ bằng kẹo, bằng tiền, bằng đồ chơi... Ngoài ra, chúng có thể kết thân với trẻ, lợi dụng lúc trẻ chơi không có sự giám sát của người lớn để đưa trẻ đến những nơi bí mật... Táo bạo hơn, một số kẻ còn cố tình ăn mặc mát mẻ để cho trẻ xem vùng kín của mình hay giả vờ đụng chạm vào vùng kín của trẻ... Trong nhiều trường hợp, chúng sẽ tấn công trực tiếp và cưỡng ép trẻ. Bố mẹ hãy cùng trẻ theo dõi video để nhận diện các chiêu bài của kẻ ấu dâm và dạy trẻ cách ứng phó nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm