Chuyện khó tin nhưng có thật: 20 năm không ăn cơm, mỹ nhân "Anh hùng xạ điêu" U60 vẫn giữ được vóc dáng và nhan sắc thoát tục tựa gái đôi mươi

Me, Theo Helino
Chia sẻ

Bí quyết quan trọng nhất để duy trì vóc dáng và nhan sắc của cô là bỏ ăn cơm và những thực phẩm đường bột.

Vấn đề về lão hóa hay vóc dáng có bị sồ sề là chuyện không thể tránh khỏi đối với phái đẹp khi đã bước qua giai đoạn tuổi trung niên. Mà thật ra khi ngoài 30 là nhan sắc và vóc dáng cũng đã có sự thay đổi rõ rệt huống chi các bà các mẹ ở độ tuổi U60, U70.

Tưởng là thời gian sẽ không chừa một ai, vậy mà ngắm nhìn người phụ nữ này, bạn sẽ không thể tin vào mắt mình. Vóc dáng ấy, gương mặt ấy, làn da ấy... tất cả đều của người đã bước vào xấp xỉ 60. Nói là "bà" thì hơi quá so với nhan sắc này, xin được gọi người phụ nữ U60 này là cô, bởi cô trẻ ngoài sức tưởng tượng của mọi người. Người phụ nữ mà dân tình đang xôn xao thời gian gần đây chính là diễn viên Dương Lệ Bình, cô từng đảm nhận vai Mai Siêu Phong trong Anh hùng xạ điêu 2003.

a3

Dương Lệ Bình của gần 20 năm trước với vai diễn Mai Siêu Phong và của hiện tại khi đã bước vào độ tuổi lục tuần.

Trong khi nhiều sao Hoa ngữ cùng thời đã xuất hiện rất nhiều dấu hiệu lão hóa, vóc dáng và làn da không còn thon gọn và căng mịn như trước thì Dương Lệ Bình vẫn giữ cho mình sắc vóc thanh thoát, nhẹ nhàng như thiếu nữ đôi mươi. So với thời điểm đóng "Anh hùng xạ điêu" của gần 20 năm về trước, nhan sắc của Dương Lệ Bình thậm chí không thay đổi là mấy.

Tập múa từ nhỏ, U60 vẫn duy trì dạy múa, không ngại những động tác có độ khó cao

Danh hiệu "công chúa Khổng Tước" gắn liền với hình ảnh của Dương Lệ Bình khi còn trẻ với những bài múa uyển chuyển, mềm mại như chim khổng tước cất cánh của mình; và đến tận bây giờ khi đã bước vào tuổi U60 nghệ danh ấy vẫn theo sát cô. Dương Lệ Bình rời xa showbiz từ sớm để chuyên tâm ở ẩn, quản lý trường dạy múa của riêng mình. Tập múa từ nhỏ và đến giờ vẫn duy trì, cô còn sẵn sàng tập cả những bài múa với độ khó cao, có lẽ đây bí quyết để Dương Lệ Bình giữ mãi vóc dáng thanh xuân.

Dung nhan bất biến nhờ cuộc sống thoát tục, chế độ ăn uống 20 năm không tinh bột

Dương Lệ Bình duy trì chế độ ăn không tinh bột suốt 20 năm nay. Cô không ăn tinh bột, đương nhiên trong bữa ăn hàng ngày không có lấy một hạt cơm. Bữa trưa của Dương Lệ Bình thường là 1 hộp nhỏ thịt bò, 1 bát súp gà và 1 quả táo. Còn bữa tối sẽ gồm 200g thịt bò và 2 quả táo. Cô thường không ăn gì sau 5 giờ chiều. 

Bí quyết quan trọng nhất để duy trì vóc dáng và nhan sắc của cô là bỏ ăn cơm và những thực phẩm đường bột. Ngoài ra, bữa ăn của cô còn chứa nhiều món rau như mướp đắng, cải xào và ăn nhiều hoa quả.

Rời xa showbiz cũng là lúc Dương Lệ Bình lui về ở ẩn, tránh xa ồn ào thị phi và sống hòa mình vào thiên nhiên; thói quen uống trà, thưởng hoa của cô cũng góp phần không nhỏ trong việc bảo trì nhan sắc thần tiên tỷ tỷ trẻ mãi không già.

Hàng ngày cứ 9 giờ sáng cô lại uống nước muối loãng, sau đó là 3 cốc trà phổ nhĩ vào khoảng 9-12 giờ trưa. Theo Dương Lệ Bình chia sẻ, trà thổ phỉ giúp cấp nước trong quá trình giảm cân, duy trì năng lượng hoạt động của cơ thể, đảm bảo độ ẩm cho da.

Chia sẻ
Đọc thêm