Cậu bé 8 tuổi kiếm hơn 600 tỷ đồng chỉ nhờ "khui box" đồ chơi hot, trở thành Youtuber kiếm tiền khủng nhất năm 2019

Trong khi mối quan tâm của hầu hết các cháu 8 tuổi là chơi bời và học hành, Ryan Kaji và gia đình đã kiếm được 26 triệu USD từ Youtube trong năm 2019.

Vừa mới đây thôi, tờ AFP dẫn thông báo của tạp chí Forbes: chú nhóc 8 tuổi Ryan Kaji đã trở thành Youtuber kiếm tiền khủng nhất năm 2019, với tổng thu nhập từ Youtube vào khoảng 26 triệu USD (gần 604 tỷ đồng).

Tên thật của Ryan là Ryan Guan, năm ngoái cậu bé cũng giành danh hiệu "Youtuber kiếm nhiều tiền nhất 2018" với tổng thu nhập 22 triệu USD (510 tỷ đồng).

Kênh Youtube "Ryan's World" của Kaji được chính bố mẹ em xây dựng và lên sóng vào năm 2015 - chỉ hơn 3 năm sau mà nó đã thu hút tới 22,9 triệu người theo dõi.

Chú nhóc 8 tuổi trở thành Youtuber kiếm tiền "ác" nhất năm 2019, chỉ review đồ chơi cũng đem về hơn 600 tỷ đồng - Ảnh 1.

Hầu hết các video của Ryan là đánh giá và mở hộp đồ chơi, với tổng lượt xem lên tới 35 tỷ views (theo báo cáo của Social Blade).

Trong đó, Ryan là diễn viên chính, còn bố mẹ chịu trách nhiệm quay phim, hiệu đính và đăng tải video mỗi ngày. Mọi thứ bùng nổ cho đến khoảng tháng 7/2015, khi video ghi lại cảnh Ryan sung sướng mở hộp chứa cả trăm món đồ chơi trong loạt phim Pixar trở nên "viral" và thu hút hơn 935 triệu lượt xem.

Dù còn nhỏ tuổi nhưng Ryan dẫn dắt video khá nghiêm túc, chủ yếu cậu cho ý kiến về các sản phẩm dành cho trẻ em. Có gì khó khăn sẽ được bố mẹ giúp đỡ ngay.

Thậm chí, "ông chủ nhỏ" này không dừng lại ở việc cùng bố mẹ sản xuất video - Đầu năm 2018, Ryan đã ký hợp đồng với Walmart để bán độc quyền dòng đồ chơi "Ryan's World" tại chuỗi 2500 cửa hàng và website ở Mỹ.

Tuy nhiên, tên tuổi ngày một lớn mạnh của Ryan cũng đem đến không ít phiền toái, cụ thể là việc bố mẹ em bị cáo buộc lợi dụng trẻ em để kiếm tiền.

Tham khảo Straitstimes

Chia sẻ
Đọc thêm