Sau loạt thông tin tiêu cực liên quan đến Youtube Kids thì đây là những điều cha mẹ nên lưu ý khi tiếp tục cho con xem Peppa Pig

Thời gian qua hiện tượng "Momo Challenge" và lợn Peppa bạo lực khiến nhiều cha mẹ phải lo lắng. Thế nên cha mẹ hãy hết sức lưu ý trước những nội dung mà con hay xem trên Youtube.

Sau một loạt những thông tin tiêu cực liên quan đến Youtube Kids như xuất hiện các nội dung lệch lạc, kinh tởm, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm sinh lý của trẻ thì các phụ huynh dường như cũng đã cảnh giác ít nhiều trước những nội dung mà con mình hay xem hàng ngày.

Một trong những nhân vật không thể không nhắc đến đó chính là Peppa Pig - một bộ phim hoạt hình được rất nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Thế nhưng thời gian vừa qua nhiều thành phần xấu đã lợi dụng điều này để biến tướng nhân vật Peppa Pig trở nên vô cùng bạo lực và đẫm máu, nhiều trẻ em không biết đã vô tình trở thành nạn nhân của những video đáng sợ này.

Thế nhưng việc cấm Youtube hoàn toàn là một điều không khả thi vì không sớm thì muộn thì trẻ cũng cần phải tiếp xúc với mạng, điều quan trọng nhất lúc này là cha mẹ nên biết cách quản lý nội dung con xem trên Youtube một cách thông minh, hiệu quả. Cha mẹ chú ý có những video Peppa Pig rất kinh dị và đáng sợ, trong đó nhân vật Peppa thường làm những hành động quái đản như đâm bố của mình, tự nhổ răng, tự sát khiến máu me chảy tràn khắp xung quanh... và trong clip thường có những tiếng rên la phản cảm.

Sau loạt thông tin tiêu cực liên quan đến Youtube Kids thì đây là những điều cha mẹ nên lưu ý khi tiếp tục cho con xem Peppa Pig - Ảnh 1.

Một tập phim bạo lực của Peppa Pig khi Peppa cố tình đâm bố của mình để tranh giành miếng thịt xông khói

Một lưu ý cho các cha mẹ nhận biết những video giả mạo lợn Peppa trên Youtube đó là những clip này thường có độ dài rất ngắn, chỉ tầm hơn 1 phút và được đăng tải bằng những tài khoản lạ, ít người đăng kí và tiêu đề những video này thường có chữ horror hoặc parody. Ngoài ra ảnh minh họa bên ngoài cũng rất đáng sợ để kích thích người xem nhấn chuột vào.

Để cho con xem bộ phim này một cách an toàn, cha mẹ chỉ nên vào đúng trang chính chủ của Peppa Pig trên Youtube với tên: Peppa Pig - Official Channel, kênh chính thức này có hơn 7 triệu lượt người theo dõi, các tập phim được đăng tải thường xuyên đều đặn và thời lượng mỗi tập khá dài, dao động từ 40 phút cho đến 2 tiếng. Nội dung phim xoay quanh cuộc sống thường ngày và những câu chuyện hài hước của Peppa với cha mẹ, bạn bè.

Ngoài ra nếu như trong trường hợp quá bận rộn không thể theo sát con từng chút một thì cha mẹ có thể áp dụng phương pháp của "ông bố công nghệ" Lưu Quang Huy với tuyệt chiêu kiểm soát Youtube với một số cách như: kiểm soát thời lượng xem, tải về xem offline, bỏ follow các kênh không xem, chọn follow các kênh hữu ích...

Sau loạt thông tin tiêu cực liên quan đến Youtube Kids thì đây là những điều cha mẹ nên lưu ý khi tiếp tục cho con xem Peppa Pig - Ảnh 2.

Kênh chính thức của Peppa Pig có hơn 7 triệu lượt người theo dõi

Cha mẹ cũng nên nhớ rằng công nghệ là một phần không thể thiếu của cuộc sống và không thể cấm tuyệt đối việc con sử dụng mạng được, dù đã có một số tiêu cực xảy ra nhưng không thể phủ nhận những lợi ích mà Youtube nói chung và Youtube Kid nói riêng mang lại. Thay vào đó cha mẹ nên chủ động lựa chọn những nội dung cho con xem và dạy trẻ biết những gì được xem, những gì không. Vì trẻ con như tờ giấy trắng vậy, rất dễ bị ảnh hưởng bởi những thứ xung quanh, cha mẹ hãy luôn là những người thật thông thái trong việc cho con sử dụng mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm