Cơ thể rạn “tan nát” khi mang bầu, sau sinh mẹ trẻ nhanh chóng lấy lại thần thái khiến ai cũng trầm trồ

Minh Nguyệt, Theo Helino
Chia sẻ

Nhìn những hình ảnh bụng rạn khi mang bầu cũng như “dấu tích” còn sót lại sau sinh của bà mẹ Sài thành khiến ai cũng có phần xót xa.

Minh chứng rõ nét nhất của sự hy sinh của người mẹ sau hành trình mang nặng đẻ đau có lẽ chính là những vết rạn da. Vì thế mà khi bà mẹ Minh Nga (27 tuổi, TP.HCM) chia sẻ hình ảnh những vết rạn khắp ngực, bụng, đùi khi sinh bé Per (hiện 8 tháng tuổi) khiến bất cứ mẹ bỉm nào cũng đồng cảm.

Ngực, bụng, đùi rạn “tan nát” khi mang bầu, sau sinh mẹ trẻ nhanh chóng lấy lại thần thái khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 1.

Ngực, bụng, đùi rạn “tan nát” khi mang bầu, sau sinh mẹ trẻ nhanh chóng lấy lại thần thái khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 2.

Vết rạn da của chị Nga ngày càng trầm trọng vào những tháng cuối của thai kỳ.

Chị Nga kể: "Khi mang bầu, mình cũng ngắm cái bụng suốt rồi hỏi mẹ mình, mẹ nói mẹ chẳng rạn tí nào khi mang bầu 3 chị em mình nên bản thân cũng tự tin sẽ được "di truyền" đặc điểm tốt này ở mẹ. Đến tháng thứ 5 thì bụng mình bắt đầu xuất hiện những vết rạn li ti. Khi ấy bản thân chỉ biết tự động viên không sao đâu, chắc bụng rạn đến thế này thôi" ai ngờ vết rạn ngày một lớn và lan hết lên bụng trên và hai bên đùi".

Giống như nhiều mẹ bầu khác, chị Nga đã bật khóc khi thấy hình ảnh của mình trong gương. Mẹ trẻ cho hay, từ tuần thứ 9 của thai kỳ mình đã dùng dầu chống rạn sau đó chuyển sang dầu cọ và bôi kem nhưng làn da càng ngày càng khô và rạn bung bét.

Ngực, bụng, đùi rạn “tan nát” khi mang bầu, sau sinh mẹ trẻ nhanh chóng lấy lại thần thái khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 3.

Hiện tại, bụng chị vẫn còn chút da thừa và những vết rạn đã chuyển sang màu trắng.

"May mắn là mình không hề rát hay đau gì cả và mình quan trọng hơn mình đã vượt qua cảm giác buồn bã nhờ cảm nhận mỗi lần con đạp trong bụng. Chỉ khi bước vào tháng cuối, mình đột nhiên bị dị ứng thai kì, lúc ấy ngứa toàn thân và có khi không chịu được đến mức gãi đỏ cả bụng", bà mẹ ám ảnh nhớ lại.

Sau sinh, chị Nga lại bật khóc vì thấy những phần rạn kèm da thừa "trông thật kinh khủng". Hiện tại, khi bé nhà chị Nga được 8 tháng tuổi thì phần ngực đã gần như trở lại như thời con gái, chỉ có phần bụng là hiện những vết rạn đã đổi màu trắng.

Nhưng sau những "tổn thương" bên ngoài ấy, chị Nga chia sẻ đến các bà mẹ hãy cứ mỉm cười vui vẻ đối mặt với chúng vì điều hạnh phúc nhất ở lại cuối cùng bên mẹ chính là được nghe thấy tiếng khóc chào đời của con. Lời nhắn nhủ này của bà mẹ trẻ khiến cho hội chị em đồng cảnh đều lạc quan hơn rất nhiều.

Cơ thể rạn “tan nát” khi mang bầu, sau sinh mẹ trẻ nhanh chóng lấy lại thần thái khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 5.

Ngực, bụng, đùi rạn “tan nát” khi mang bầu, sau sinh mẹ trẻ nhanh chóng lấy lại thần thái khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 4.

Thế nhưng, thần thái của bà mẹ trẻ vẫn khiến nhiều người trầm trồ.

Cơ thể rạn “tan nát” khi mang bầu, sau sinh mẹ trẻ nhanh chóng lấy lại thần thái khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 7.

Cơ thể rạn “tan nát” khi mang bầu, sau sinh mẹ trẻ nhanh chóng lấy lại thần thái khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 8.

Cơ thể rạn “tan nát” khi mang bầu, sau sinh mẹ trẻ nhanh chóng lấy lại thần thái khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 9.

Ngực, bụng, đùi rạn “tan nát” khi mang bầu, sau sinh mẹ trẻ nhanh chóng lấy lại thần thái khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 5.

Ngực, bụng, đùi rạn “tan nát” khi mang bầu, sau sinh mẹ trẻ nhanh chóng lấy lại thần thái khiến ai cũng trầm trồ  - Ảnh 6.

Hơn nữa, dù thân hình, vóc dáng không thể lấy lại như thời xuân xanh nhưng bà mẹ trẻ này cũng tự hào khi mình đã giảm được 23/26kg tăng lên lúc mang bầu. Ngắm nhìn những hình ảnh hiện tại của bà mẹ trẻ, không ít người cũng phải trầm trồ vì ngoại hình có phần "ăn gian tuổi" và thần thái "không phải dạng vừa đâu" của mẹ 1 con.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm