Đã có 2 con gái, ông bố trẻ vẫn muốn vợ đẻ thêm con trai, nào ngờ kết quả lần sinh thứ 3 nằm ngoài dự kiến của tất cả mọi người

DingdangTT, Theo Trí thức trẻ
Chia sẻ

Điều kiện kinh tế không mấy dư dả, nhưng đôi vợ chồng trẻ vẫn quyết tâm sinh con thứ 3 để có con trai "nối dõi tông đường". Tuy nhiên, lần sinh nở này lại không được như dự tính ban đầu của họ. Thế mới thấy, đúng là người tính không bằng trời tính!

Ngày 29/6, bệnh viện Sức khoẻ Bà mẹ và Trẻ em huyện Đan Thành, Chu Khẩu, Hà Nam, Trung Quốc đã mổ đẻ thành công cho 1 sản phụ sinh 4. Cả 4 đứa trẻ đều là con trai, liên tiếp chào đời trong vòng 3 phút với trọng lượng từ 1,5-1,7kg.

Bác sĩ tiết lộ sản phụ Dương Thu Vũ mang thai tự nhiên. Xác suất sinh 4 tự nhiên được y học ghi nhận là 1/700.000, trong khi xác suất sinh 4 đều là nam giới lên tới 1/3.520.000. Khi mang thai 4 tháng rưỡi, chị Dương được chồng đưa đến 1 phòng khám địa phương. Tại đây, bác sĩ cho biết chị Dương mang thai 3, sau đó kiến nghị vợ chồng họ đến bệnh viện tuyến trên để thăm khám thêm. Khi anh chị tới bệnh viện Sức khoẻ Bà mẹ và Trẻ em huyện Đan Thành, bác sĩ thông báo cái thai trong bụng chị Dương là sinh 4 chứ không phải sinh 3.

Đã có 2 con gái vẫn muốn vợ đẻ thêm con trai, nào ngờ lần sinh thứ 3 vượt quá dự kiến của ông bố trẻ, dân tình dở khóc dở cười khi biết kết quả - Ảnh 1.

Được biết, gia đình anh Vương Ngọc Tỷ và chị Dương Thu Vũ đã có 2 cô con gái, nhưng vì muốn có thêm con trai nên 2 vợ chồng anh quyết tâm sinh con thứ 3. Chỉ là họ không ngờ được lần sinh này lại khiến số lượng thành viên trong gia đình tăng chóng mặt.

Đón nhận niềm vui quá lớn, anh Vương vừa khóc vừa cười, nói: "Bởi đã có 2 cô con gái, nên lần sinh thứ 3 này muốn có 1 cậu con trai để kết thúc nhiệm vụ. Vậy mà bác sĩ lại thông báo là sinh 4, hơn nữa tất cả đều là con trai."

Ông bố trẻ khẳng định 6 đứa con chính là tài sản lớn nhất của đời mình. Anh Vương cũng cho biết ban đầu định đặt tên các con là "Quốc - Thái - Dân - An". Tuy nhiên xét thấy Trung Quốc đã "quốc thái dân an" từ lâu, nên anh sẽ đặt tên 4 đứa con mới chào đời lần lượt là Tử Phạm, Hựu Vinh, Văn Xương, Dũng Thạnh với phát âm "Phạm - Vinh - Xương - Thạnh" gần giống "phồn vinh xương thịnh", mang ý nghĩa cầu chúc cho đất nước phát triển phồn vinh.

Đã có 2 con gái vẫn muốn vợ đẻ thêm con trai, nào ngờ lần sinh thứ 3 vượt quá dự kiến của ông bố trẻ, dân tình dở khóc dở cười khi biết kết quả - Ảnh 2.

Anh Vương chạy đến tặng hoa cho vợ khi chị được đẩy ra khỏi phòng sinh

Bác sĩ Kháng Quốc Lương - Viện trưởng bệnh viện Sức khoẻ Bà mẹ và Trẻ em huyện Đan Thành nhớ lại, cách đây vài tháng ông nội của những đứa trẻ đã đến văn phòng của ông với mong muốn tìm 1 người phá thai cho con dâu mình. Bác sĩ Kháng cho biết, gia đình họ không giàu có, nên khi bỗng nhiên có thêm tới 4 thành viên thì phải chịu rất nhiều áp lực. Người nhà sản phụ hết sức lo lắng lần sinh nở này liệu có gây nguy hiểm tới tính mạng của chị Dương hay không. Bên cạnh đó, người lớn trong gia đình cũng rất phiền não về việc nuôi dưỡng những đứa trẻ sau này.

Bác sĩ Kháng đã ra sức động viên cụ ông đây là phúc phận của gia đình, đồng thời khẳng định phía bệnh viện sẽ quan tâm theo dõi sát sao sức khoẻ của mẹ con họ. Qua quá trình đánh giá, tình hình của cả 5 mẹ con đều ổn định, bởi vậy gia đình đã quyết định giữ lại những đứa trẻ.

Vì là sinh 4, lại sinh non 1 tuần, nên ngay khi vừa chào đời, những đứa trẻ đã lập tức được chuyển vào lồng ấp. Qua vài ngày điều trị, sức khoẻ của 4 đứa bé đã có những chuyển biến tích cực. Biến số của trẻ sinh non tương đối lớn, nhưng với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, bác sĩ Lưu Tương Anh - Chủ nhiệm khoa Chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh của bệnh viện - cho rằng tình hình của 4 đứa trẻ rất có triển vọng. Đến ngày 3/7, người mẹ cũng không còn chảy máu nhiều, tình hình ổn định.

Chứng kiến anh Vương vừa khóc vừa cười, bác sĩ Kháng Quốc Lương nhìn ra niềm vui trong mắt anh khi có thêm 4 đứa con, và cũng nhận thấy sự lo lắng của ông bố trẻ vì áp lực kinh tế quá lớn. Bởi đây là ca sinh 4 đầu tiên của huyện Đan Thành, lại xét thấy với điều kiện gia đình họ thì nhiều khả năng sẽ không chịu nổi, phía bệnh viện quyết định quyên tặng họ 10.000 tệ (tương đương 35,6 triệu đồng) mỗi năm, cho đến khi 4 đứa trẻ đủ 18 tuổi.

Đã có 2 con gái vẫn muốn vợ đẻ thêm con trai, nào ngờ lần sinh thứ 3 vượt quá dự kiến của ông bố trẻ, dân tình dở khóc dở cười khi biết kết quả - Ảnh 3.

Anh Vương vừa khóc vừa cười sau khi vợ sinh con

Câu chuyện của gia đình anh Vương - chị Dương được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận ở đất nước tỷ dân. Đa phần mọi người đều gửi lời chúc phúc tới gia đình họ: "Chúc mừng gia đình có thêm tận 4 thành viên.", "Đẻ 1 lần được hẳn 4 cậu con trai, lãi quá!", "Ông bố được toại nguyện có người lo hương hoả rồi nhé!", "Anh chị này dũng cảm thật!", "Chưa biết sau này thế nào, nhưng hiện tại thì cứ chúc mừng gia đình đã nhé!"...

Bên cạnh đó, nhiều người cũng tỏ ra lo lắng thay cho gia đình họ: "Hẳn 6 đứa con, áp lực kinh khủng luôn.", "Tuy là thoả nguyện có con trai, nhưng cũng vỡ mộng thật đấy.", "Ôi, nhiều con như vậy nuôi nổi không?", "Đông con thì vui thật, nhưng áp lực lớn lắm đó.", "Không hiểu họ sẽ nuôi con thế nào? Ông bố phải cố gắng thật nhiều thật nhiều mới được.", "Tôi nuôi có 2 đứa con mà đã chóng hết cả mặt rồi, đằng này tận 6 đứa, nghĩ đã thấy mệt.", "Kinh tế không dư dả mà sinh nhiều con thế, liệu gia đình có chịu nổi hay không?"...

Một số người khác lại vui vẻ đùa giỡn: "Nhìn ông bố khóc mà tôi lại chỉ muốn cười, không hiểu sao luôn.", "Sau này phải lo đến 4 căn nhà để cho các con trai lấy vợ, nghĩ đã thấy áp lực giùm ấy, ha ha.", "Sinh tận 6 đứa con mà vẫn không vi phạm chính sách kế hoạch hoá gia đình (Trung Quốc hiện cho phép các cặp vợ chồng sinh con thứ 3), đỉnh thật sự!", "Anh trai ơi, tỉnh lại đi, nhiệm vụ khó khăn nhất chỉ mới bắt đầu thôi!"...

Nguồn: 163

Chia sẻ
Đọc thêm