Bé trai suýt chết sau tai nạn đi xe đạp chỉ vì không tuân thủ hành động đảm bảo an toàn này

Đây cũng là một thói quen xấu cần được sửa đổi của các bậc phụ huynh dành cho con cái của mình.

Cậu bé Morgan Davis, 11 tuổi, sống tại Anh, vừa thoát chết sau tai nạn đâm xe đạp vào tường. Bố của nạn nhân - anh Aaron Davis - quyết định lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh nhận thức về tầm quan trọng của chiếc nón bảo hiểm trong việc bảo vệ an toàn của trẻ con khi đi xe đạp.

Theo lời kể của ông Aaron, Morgan thời điểm đó đang trên đường đạp xe về nhà thì gặp một chiếc xe đi chiều ngược lại. Đường nhỏ và xe đỗ hai bên khá nhiều khiến cậu bé quyết định cho xe lên lề. Bánh sau xe không may vấp phải tảng đá lớn khiến xe chảo đảo trước khi lao vào bức tường lớn phía trước. “Thằng bé nhào người về phía trước, qua khỏi tay lái và đập mặt vào tường”, bố của Morgan chia sẻ. Tai nạn khiến Morgan bị gãy mũi, dập hốc xương phía trên mắt trái và gãy xương gò má trái.

Bé trai suýt chết sau tai nạn đi xe đạp chỉ vì không tuân thủ hành động đảm bảo an toàn này - Ảnh 1.

Vụ tai nạn nghiêm trọng vừa qua có thể khiến Morgan mất mạng. (Ảnh: Mirror)

Khi đó, ông Aaron không có mặt ở hiện trường nhưng Morgan may mắn được một vài người dân gần đó cứu sống. Chủ nhân ngôi nhà bước ra với tấm chăn dành cho cậu bé và người phụ nữ sống đối diện nhà đã liên lạc với vợ ông Aaron. Trong lúc cả hai gọi xe cấp cứu thì một người lạ mặt tốt bụng lái xe ngang đã giúp đỡ đưa Morgan đến bệnh viện.

Sau 40 phút tai nạn xảy ra, Morgan cuối cùng cũng có mặt tại bệnh viện và các bác sĩ tiến hành phẫu thuật định hình lại xương mũi. Theo lời bác sĩ, nếu chấp hành đội nón bảo hiểm để bảo vệ đầu, Morgan sẽ không phải gặp tình huống bị thương nghiêm trọng như trên.

Sự việc đáng tiếc của con trai khiến ông Aaron nhận tầm quan trọng của chiếc nón bảo hiểm đối với sự an toàn của trẻ em khi đi xe đạp. Đồng thời, anh cũng gửi lời khuyên đối với các bậc phụ huynh để con cái của họ không phải rơi vào tình huống nguy hiểm tương tự.

Bé trai suýt chết sau tai nạn đi xe đạp chỉ vì không tuân thủ hành động đảm bảo an toàn này - Ảnh 2.

Morgan và bố của cậu bé lên tiếng kêu gọi các bậc phụ huynh không nên chủ quan mà bỏ qua thói quen đội nón bảo hiểm cho con cái khi đi xe đạp. (Ảnh: Mirror)

(Nguồn: Mirror)

Chia sẻ
Đọc thêm