Bé 4 tháng tuổi tử vong khi tự bú bình – tai nạn khi bố mẹ lơ là dù chỉ 1 phút

Lam Phương, Theo Helino
Chia sẻ

“Tôi vẫn cứ ám ảnh đến tận bây giờ”, bà mẹ đau đớn nhớ lại vụ việc gây ra cái chết của con chỉ vì không để ý trong vài phút trong khi con tự bú bình.

Bé Alex Masters, 4 tháng tuổi đến từ Anh đã ra đi vì ngạt thở khi đang bú sữa bằng bình. Vào thời điểm đó, người mẹ đỡ đầu Claire Sawyer đang trông bé. Sau khi trông Alex suốt đêm, Claire tỉnh dậy và nghe thấy tiếng khóc của Alex. Claire đã đưa Alex nằm vào ghế xe ô tô và đặt một bình sữa vào miệng bé rồi lấy chăn kê ở dưới cho sữa chảy vào miệng dễ dàng. Nhưng trong khi chờ đợi, Clarie đã ngủ thiếp trên ghế sofa lúc nào không biết vì quá mệt. Sau khi tỉnh dậy, cô thấy đôi môi của Alex đã trở nên tím tái và lạnh ngắt.

Bé 4 tháng tuổi tử vong khi tự bú bình – tai nạn khi bố mẹ lơ là dù chỉ 1 phút - Ảnh 1.

Bé Alex đã tử vong sau khi mẹ đỡ đầu cho bé tự bú bình và ngủ thiếp đi.

Bé Alex đã qua đời tại bệnh viện Lincoln County sau rất nhiều nỗ lực cấp cứu hồi sức. Thời điểm đó, bệnh viện Lincoln vẫn không thể kết luận nguyên nhân gây ra cái chết vì không có bằng chứng nào xác thực. Cho đến gần đây, các nhà nghiên cứu tại trung tâm Cathedral Lincoln đã xác định được nguyên nhân gây tử vong là ngạt thở do sữa, đây cũng là lý do khiến câu chuyện này lại một lần nữa gây chú ý mặc dù nó đã xảy ra từ năm 2015.

Bé 4 tháng tuổi tử vong khi tự bú bình – tai nạn khi bố mẹ lơ là dù chỉ 1 phút - Ảnh 2.

Chân dung Claire - mẹ đỡ đầu của bé Alex.

Theo báo cáo cho biết, Claire là mẹ đỡ đầu của Alex và đồng thời là chị họ của Chloe Masters, mẹ ruột của bé Alex. Chloe đã gửi con trai cho mẹ con Sawyer chăm sóc tại căn hộ ở Gainsborough, Lincolnshire (Anh). Mặc dù Claire có lịch sử dùng ma túy bất hợp pháp, nhưng Chloe vẫn gửi con trai vì cô nghĩ rằng sẽ có Alice - con gái của Claire, 21 tuổi, người có trách nhiệm và đáng tin tưởng hơn sẽ chăm sóc bé Alex nữa. Tuy nhiên đến tối, Alice đã quay về nhà và để người mẹ một mình chăm sóc đứa trẻ. Theo lời khai nghe được tại buổi điều trần, đứa bé 4 tháng tuổi Alex đã bị sữa tràn trong phổi và đã qua đời tại bệnh viện Lincoln County vào ngày 3/10/2015 sau khi các bác sĩ nỗ lực cứu sống cậu bé nhưng tuyệt vọng.

Bé 4 tháng tuổi tử vong khi tự bú bình – tai nạn khi bố mẹ lơ là dù chỉ 1 phút - Ảnh 3.

Mẹ ruột của bé, Chloe muốn lên tiếng cảnh tỉnh các bậc cha mẹ khác từ câu chuyện của con mình.

Tiến sĩ, bác sĩ khoa nhi James Bosman, người trực tiếp kiểm tra sức khỏe của Alex trong bệnh viện đã cho biết việc dựng đứng bình sữa là nguyên nhân gây ra nghẹt thở. Ông nói, có thể cậu bé đã cố dùng sức để thoát khỏi bình sữa đó nhưng sữa vẫn tiếp tục chảy. Bé Alex đã bị sặc sữa, thậm chí người ta còn tìm thấy sữa trong phổi của bé.

Claire đã bị bắt giữ vì tình nghi giết người vào tháng 10/2015 nhưng cảnh sát không thể đem vụ việc ra truy tố hình sự khi không thể kết luận nguyên nhân gây ra cái chết của bé Alex. Chloe đau đớn nói rằng sẽ không bao giờ để con cho người mẹ đỡ đầu kia trông nếu biết bé sẽ phải ngồi trong một ghế ngồi ô tô như vậy.

Qua vụ việc lần này, Chloe cũng lên tiếng cảnh tỉnh các bậc cha mẹ khác về những mối nguy hiểm khôn lường luôn rình rập khi cho con bú bình: “Đừng bao giờ kê hay dựng bình sữa để con tự bú. Bạn cũng sẽ có thể ở trong tình huống như vậy với con bạn. Tôi cũng đã từng làm như vậy và không bao giờ có thể nghĩ được rằng nó lại có thể gây ra hậu quả như vậy. Nhưng con người thì ai rồi cũng sẽ có lúc bị mất tập trung.”

Bé 4 tháng tuổi tử vong khi tự bú bình – tai nạn khi bố mẹ lơ là dù chỉ 1 phút - Ảnh 4.

Tuyệt đối không để trẻ tự bú bình mà không có sự giám sát.

Stuart Fisher - nhân viên điều tra cho biết, việc lơ là trẻ em khi đang cho bú có thể dẫn tới hậu quả hết sức nguy hiểm. Ông đã khuyên tất cả người giám hộ và cha mẹ không nên để trẻ sơ sinh uống sữa từ bình mà không có sự giám sát. Điều này rất nguy hiểm vì nguy cơ bé bị ngạt thở rất cao. Vì vậy, khi sử dụng bình sữa, bố mẹ cần phải giữ bình khi cho bé bú, tuyệt đối không nên kê hay tìm cách để đỡ bình sữa để sữa tự chảy, sẽ vô cùng nguy hiểm.

Nguồn: Bbc, Popsugar, Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm