Cho con nằm võng ngủ trưa, lúc lật người lại thì mẹ hết hồn khi nhìn thấy mặt con

Cô bé vẫn say sưa ngủ ngon lành, bất chấp khuôn mặt in hằn nhiều dấu vết lạ.

Khi nuôi con thơ thì miếng ăn giấc ngủ của con chính là niềm hạnh phúc nhất đời của cha mẹ. Được ngắm con ăn ngoan, nhìn con ngủ say giấc, cha mẹ đã có niềm vui, động lực cho cả ngày. Tuy nhiên, đôi lúc cũng có khoảnh khắc nhìn các thiên thần của mình ngủ, cha mẹ lại không khỏi "hú hồn" với những tình huống ngoài sức tưởng tượng.

Mới đây, 1 bà mẹ đã khoe ảnh con gái 4 tháng tuổi ngủ say sưa trên võng. Nhưng khi ngắm ảnh bé, cư dân mạng không khỏi phì cười bởi cả mặt lẫn chân tay của cô nàng đều in hằn từng mắt võng.

Thấy con ngủ trưa nằm võng, mẹ thương ra lật lại người nhưng vừa nhìn thấy mặt con mẹ bỉm sữa liền "đứng hình" tại chỗ - Ảnh 1.

Những hình ảnh đáng yêu của bé Khoai Tây thu hút sự chú ý.

Nàng công chúa nhỏ đáng yêu trong những bức hình trên có tên là Dương Nhã My, tên ở nhà là bé Khoai Tây. Bé vừa tròn 4 tháng tuổi, là con gái đầu lòng của chị Nguyễn Thị Anh Thư – 1 mẹ bỉm sữa ở Bến Tre.

Chia chị Anh Thư chia sẻ, từ lúc lọt lòng Khoai Tây đã rất thích nằm võng, đặt bé xuống giường hay vào nôi bé đều không chịu.

Mấy tấm hình chị Anh Thư chia sẻ được chị chụp lại khi con gái Khoai Tây đang ngủ trưa trên võng: "Vì trời nóng, mình không lót tấm lót mà đặt trực tiếp Khoai Tây xuống võng cho thoáng. Lúc ngủ, con xoay người nằm úp. Một lúc sau mình quay ra lật con, đã thấy mặt bé bị in hằn từng mắt võng khắp mặt lẫn chân tay. Ban đầu mình cũng sững người, 'đứng hình' mất vài giây vì xót con sau lại phì vì nhìn mặt Khoai Tây lúc đó vừa tội vừa buồn cười".

Thấy con ngủ trưa nằm võng, mẹ thương ra lật lại người nhưng vừa nhìn thấy mặt con mẹ bỉm sữa liền "đứng hình" tại chỗ - Ảnh 2.

Khoai Tây nằm sấp nên bị in hằn các mắt võng lên mặt và người.

Ngắm những bức hình ngộ nghĩnh đáng yêu của cô bé Nhã Mỹ, cư dân mạng, đặc biệt là các bà mẹ đều tỏ ra thích thú. Rất nhiều lượt bình luận khen Khoai Tây đáng yêu hết nấc như "Trộm vía em yêu quá", hay "Ôi cưng chưa kìa", "Muốn cắn má quá đi"…

Tuy nhiên theo chia sẻ của chi Anh Thư, Khoai Tây trộm vía nhìn bụ bẫm vậy thôi chứ đằng sau những bức hình ấy là cả 1 quá trình chăm con gian nan của chị: "Khoai Tây được sinh đúng vào ngày mùng 1 Tết 2020. Mình đẻ bé dễ nhưng nuôi khá vất vả. Bé khóc suốt 3 tháng cữ, cũng không biết có phải khóc dạ đề như mọi người vẫn nói không nhưng con quấy vô cùng. Suốt 3 tháng, không đêm nào là mình không phải thức bế con. Nhiều đêm lưng đau như gẫy mà con vẫn không cho nằm. Cứ hễ đặt xuống giường là Khoai Tây khóc tới tím mặt, không ai dỗ được.

Thấy con ngủ trưa nằm võng, mẹ thương ra lật lại người nhưng vừa nhìn thấy mặt con mẹ bỉm sữa liền "đứng hình" tại chỗ - Ảnh 3.

Khoai Tây được mẹ bế ngủ

Thấy con ngủ trưa nằm võng, mẹ thương ra lật lại người nhưng vừa nhìn thấy mặt con mẹ bỉm sữa liền "đứng hình" tại chỗ - Ảnh 4.

3 tháng đầu, Khoai Tây ngủ không yên giấc, chị Anh Thư phải bế con trên tay suốt cả 3 tháng cữ.

Vất nhất là con bị nôn trớ nhiều. Một ngày mình không tính nổi con ói bao nhiêu lần, giấc ngủ của con cũng chập chờn, không sâu giấc. Thương con xót ruột mà mình chẳng biết làm sao. Nhiều hôm nhìn con trớ nhiều, lại khóc vã mồ hôi mình buốt ruột khóc luôn theo con. Những ngày ấy mình thật sự căng thẳng, mệt mỏi, cảm giác stress kinh khủng.

Trộm vía hết 3 tháng cữ, Khoai Tây bắt đầu hợp tác với mẹ hơn. Bé đỡ ói, đặc biệt không quấy khóc như những ngày trong cữ. Ngủ dậy là nàng ta cười toe toét, vui chơi với mẹ. Giấc ngủ của bé cũng sâu, dài giấc hơn. Nhờ thế mà bé bắt đầu tăng cần đều".

Chị Anh Thư chia sẻ thêm, hiện Khoai Tây vẫn bú sữa mẹ hoàn toàn: "Mặc dù con bắt đầu có biểu hiện muốn ăn dặm như nhìn người lớn ăn là Khoai Tây tóp tép miệng, liếm môi muốn sà vào ăn. Song do hệ tiêu hóa của con còn yếu nên mình sẽ để con cứng cáp hơn chút nữa mới cho bé tập ăn dặm. Hiện Khoai Tây được 8.2kg, bé hoạt bát và rất nhanh nhẹn".

Dưới đây là 1 số hình ảnh của bé Khoai Tây được chị Thư chia sẻ lại:

Thấy con ngủ trưa nằm võng, mẹ thương ra lật lại người nhưng vừa nhìn thấy mặt con mẹ bỉm sữa liền "đứng hình" tại chỗ - Ảnh 5.

Thấy con ngủ trưa nằm võng, mẹ thương ra lật lại người nhưng vừa nhìn thấy mặt con mẹ bỉm sữa liền "đứng hình" tại chỗ - Ảnh 6.

Thấy con ngủ trưa nằm võng, mẹ thương ra lật lại người nhưng vừa nhìn thấy mặt con mẹ bỉm sữa liền "đứng hình" tại chỗ - Ảnh 7.

Thấy con ngủ trưa nằm võng, mẹ thương ra lật lại người nhưng vừa nhìn thấy mặt con mẹ bỉm sữa liền "đứng hình" tại chỗ - Ảnh 8.

Thấy con ngủ trưa nằm võng, mẹ thương ra lật lại người nhưng vừa nhìn thấy mặt con mẹ bỉm sữa liền "đứng hình" tại chỗ - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm