Chiêu dỗ em 7 tuần tuổi nín khóc của anh trai

Có em, những đứa trẻ lớn trong nhà dù mới chỉ 2 - 3 tuổi cũng ra dáng đàn anh, đàn chị hơn khi biết cách chơi với em, dỗ em quấy khóc bằng cách cực đáng yêu mà chỉ lũ trẻ mới nghĩ ra.

Mới đây, một bà mẹ đã ghi lại được khoảnh khắc cực kỳ dễ thương khi anh trai lớn đang cố gắng dỗ em quấy khóc bằng cách... vạch áo cho em bú.

"Sự cố" đáng yêu này xảy ra khi cậu bé đang ở tuổi tập đi cố gắng xoa dịu cơn quấy khóc của cô em gái bé bỏng mới được 7 tuần tuổi. Sau những nỗ lực vỗ về, an ủi nhẹ nhàng bất thành, cậu bé đã nghĩ ngay ra một chiến lược mới để dỗ em. Cậu bé kéo áo lên cao, để lộ ngực và cúi xuống thật gần miệng của em để... cho em bú.

Độc chiêu dỗ em nín khóc của cậu bé 2 tuổi.

Khoảnh khắc dịu ngọt này đã được mẹ của hai bé là chị Vanessa Thompson (đang sinh sống tại Tonawanda, New York, Mỹ) ghi lại được. Vanessa cho biết gia đình họ có 4 người con trai và cuối cùng cũng sinh được một cô công chúa cách đây 7 tuần. Trong clip là cậu con trai 2 tuổi, cậu bé hay bắt chước mọi việc mẹ làm. Lần đầu tiên thấy em gái khóc, cậu bé đã an ủi em bằng cách tặng em một nụ hôn. Sau đó, thấy em vẫn khóc inh ỏi, cậu bé đã thử cho bé bú. "Điều này cho thấy tất cả những gì bạn làm luôn được bọn nhỏ theo dõi chăm chú".

Vanessa đã chia sẻ đoạn clip dễ thương lên facebook cá nhân và hiện nó đã thu hút hơn 5 triệu lượt xem.

Chiêu dỗ em 7 tuần tuổi nín khóc của anh trai - Ảnh 2.

Anh trai quan tâm, chăm sóc em và cố gắng ngăn em không khóc nữa bằng cách cho em bú.

Chiêu dỗ em 7 tuần tuổi nín khóc của anh trai - Ảnh 3.

Có lẽ cậu bé đã học được kĩ thuật cho bú của mẹ nên đang cố gắng nâng ngực lên để chuẩn bị cho em bú.

Chiêu dỗ em 7 tuần tuổi nín khóc của anh trai - Ảnh 4.

Đưa ngực lại thật gần miệng em.

Chiêu dỗ em 7 tuần tuổi nín khóc của anh trai - Ảnh 5.

Mẹ hai bé cho biết có lẽ cậu con trai lớn đã bắt chước hành động hàng ngày của mẹ.

Trước đó, năm 2016, clip một bé gái cho em bú cũng thu hút đến 29 triệu lượt xem trên một fanpage và hàng trăm nghìn chia sẻ, bình luận của cư dân mạng.

HÌnh ảnh cực dễ thương khi bé lớn vạch áo cho em bú.

Trong clip gây sốt trên là hình ảnh một em bé chừng 3 tuổi, tóc buộc chỏm phía trước đang cố gắng vạch áo cho em ti trông rất ngộ nghĩnh.

Bên cạnh những trạng thái cảm xúc thích thú, khen ngợi "siêu cute", dễ thương quá, clip cũng nhận được không ít "gạch đá". Nhiều ý kiến cho rằng hành động này của một đứa trẻ chẳng qua chỉ là bắt chước người lớn, chúng không hiểu được việc mình làm. Vì vậy, bố mẹ cần cẩn trọng mọi hành động của mình, phải giải thích cho trẻ hiểu rằng việc cho em bú là việc của mẹ, không phải việc của con. Thậm chí, có người còn khắt khe hơn khi cho rằng không nên để những đứa trẻ lớn nhìn thấy mẹ cho em bú, vì như thế chúng sẽ bắt chước và không kiểm soát được hành vi của mình. Đó cũng là một hành vi về giới tính của trẻ cần được người lớn chú trọng định hướng từ sớm, không nên để trẻ có những hành động không phù hợp.

Chia sẻ
Đọc thêm