Chỉ làm đúng 1 hành động nhỏ, bà mẹ trẻ "lừa" con uống thuốc ngon lành mà không cần quát một câu nào

Nhờ cách làm thông minh mà việc cho con uống thuốc đối với bà mẹ trẻ này dễ như ăn kẹo.

Đối với nhiều đứa trẻ, uống thuốc không khác gì "cực hình" bởi mùi vị thuốc đắng ngắt và quá khó chịu. Điều này khiến nhiều cha mẹ rất khổ sở bởi không thể nào cho con uống thuốc được, dù đã vận dụng đủ mọi cách nào là dỗ dành ngọt nhạt, thuyết phục. thậm chí cả quát tháo, đe dọa nhưng vẫn vô tác dụng.

Là mẹ của 2 đứa con nên cô Rachael Begley, đến từ Belfast (Bắc Ailen) cũng không lạ gì với điều này, nhưng về sau cô đã nghĩ ra một cách đơn giản nhưng lại hiệu quả vô cùng giúp 2 cô con gái uống thuốc một cách ngoan ngoãn.

Cô Rachael và 2 con gái.

Theo như Rachael tiết lộ, cô thường trộn thuốc với những hạt cốm màu dùng để trang trí đồ ăn (sprinkle), sau đó đưa cho các con uống và nói rằng đó là "lọ thuốc phép màu".

"Bạn tôi nhắn tin hỏi rằng nên cho các con uống thuốc thế nào nếu không may chúng bị ốm? Thế là tôi chia sẻ với cô ấy cách tôi vẫn hay làm. Ban đầu nghe xong cô ấy còn choáng không tin nổi, nhưng thực sự là nó có hiệu quả lắm đấy".

Bà mẹ trẻ cũng chia sẻ thêm, cô nảy ra ý tưởng này khi có một lần phải chật vật kéo đứa con gái đang cáu giận và nằm lì trên sàn nhà dậy để cho uống viên thuốc kháng sinh màu vàng. Sau lần đó ý tưởng "lọ thuốc phép màu" đã ra đời.

Cách cô Rachael "biến hóa" lọ thuốc từ đáng sợ trở nên hấp dẫn hơn.

Cô Rachael còn có tâm vô cùng khi ghi hướng dẫn tỉ mỉ từng bước cho mọi người:

"Đầu tiên, nếu con từ chối uống thuốc, các cha mẹ hãy đo liều lượng thuốc cần thiết có ghi trên bao bì và đổ ra thìa.

Tiếp đến, hãy rắc những hạt cốm màu lên trên và cho các con uống. Đừng quên nói với chúng rằng đây là thìa thuốc phép màu nhé".

Bài đăng của cô Rachael đã nhanh chóng gây bão mạng xã hội và được chia sẻ hơn 15 nghìn lần. Nhiều người đã thích thú để lại những bình luận rằng:

- Giá như ngày xưa mẹ cũng nghĩ ra cách này khi cho tôi uống thuốc.

- Tôi nhớ ngày xưa mẹ tôi cũng từng nghiền nhỏ những viên thuốc aspirin rắc lên thìa mứt và cho tôi ăn. Tôi thích nó vô cùng và thậm chí đã giả ốm vài lần để được ăn tiếp.

Chỉ làm đúng 1 hành động nhỏ, bà mẹ trẻ "lừa" con uống thuốc ngon lành mà không cần quát tháo một câu nào - Ảnh 4.

Bài chia sẻ của cô Rachael nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng.

- Thật tuyệt khi bài chia sẻ hữu ích này được nhiều người biết đến. Tại sao các bác sĩ ở bệnh viện không làm theo cách này nhỉ?

- Con trai tôi cũng đang bị ốm, cứ nhìn thấy thuốc là nó sẽ chạy xa. Hôm nay nhất định tôi phải thử cách này mới được.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm