Chi 30 triệu/tháng, mẹ hại con

Cố gắng vất vả kiếm tiền để con không thua bạn, kém bè, không ít các bà mẹ đã làm hỏng con, khiến con có nhiều suy nghĩ lệch lạc về tiền và cuộc sống.

“Cày cuốc” để chi 30 triệu/tháng cho con
 
Gia đình khá giả nhưng không tới mức quá giàu có vậy mà chị Liên lại muốn con được bước vào thế giới thượng lưu. Vì vậy, chị luôn thúc giục bản thân và chồng “cày cuốc” ngày đêm để chu cấp cuộc sống vương giả cho bé Na.
 
Mới chỉ 5 tuổi nhưng bé Na được tận hưởng cuộc sống của ông hoàng bà chúa. Bé đi học mẫu giáo tại một trường mầm non quốc tế. Thông thường, học phí của bé là 8 triệu đồng/tháng. Nhưng trong kỳ nghỉ hè, 10 triệu là số tiền chị Liên phải bỏ ra để bé có thể tiếp tục vui vẻ bên bạn bè thầy cô tại địa điểm học trong một tòa tháp sang trọng ở Hà Nội.
 
Ngoài khoản cứng học phí 10 triệu đồng/tháng, chị Liên còn trang bị cho con rất nhiều vật dụng và các khóa học “đốt tiền” khác. Mới tí tuổi đầu, bé Na đã phải quay cuồng trong lịch học dày đặc. Hết tới lớp mầm non, bé còn phải đi học piano, học múa, học tiếng Anh... Chị Liên cho biết chi phí cho bé Na một tháng không dưới 30 triệu đồng.

 
Cùng tâm lý hết lòng vì con của chị Liên, chị Bình cũng dồn phần lớn thu nhập có được cho bé Chi. Chị Bình tâm sự: “Con cái là của cải quan trọng nhất. Đầu tư cho con là đầu tư thông minh. Mình diện hàng hiệu, xe đắt tiền thì cũng vui thật nhưng con cái bỏ bê, không có kiến thức thì sau này nhìn lại sẽ hối hận vô cùng”.
 
Nghĩ là làm, bên cạnh việc “cày cuốc”, chị Bình bắt chồng phải tiết giảm chi phí để dành tiền cho con. Bé Chi không được học ở trường quốc tế 5 sao như bé Na nhưng cũng được tận hưởng cuộc sống đầy đủ, được chăm sóc tận tình tại một trường mầm non tư thục có tiếng.
 
Không phải chạy sô đi học, bé Chi “chỉ” phải học tiếng Việt cùng gia sư và học tiếng Anh ở trung tâm Anh ngữ Apolo. Ngoài ra, bé được còn được bố đăng ký cho lớp học bơi đắt tiền tại khách sạn Fortuna. Chị Bình chia sẻ, chị không chỉ quan tâm tới sức khỏe tinh thần mà còn rất khắt khe tới chế độ ăn uống của bé Chi. Sữa của bé phải là sữa đắt nhất, đồ ăn phải là đồ ăn nhập khẩu. Hoa quả Việt Nam thì không bao giờ bé được động tới vì không vệ sinh...
 
Với chế độ sống của giới giàu có như vậy, bé Chi “ngốn” của bố mẹ khoảng 25 triệu đồng mỗi tháng.
 
Mẹ làm hỏng con
 
“Được” sống như một tiểu thư giới thượng lưu như vậy đúng là bé Na và bé Chi có bước phát triển hơn bạn bè đồng trang lứa thật. Chưa vào lớp 1 mà cả hai bé đã giao tiếp rất tốt, không rụt rè, xấu hổ, bám váy mẹ như các bé khác. Chi và Na dạn dĩ, ăn nói lưu loát và phát âm tiếng Anh rất chuẩn. Bà mẹ Liên và Bình vô cùng tự hào vì các con của mình.
 
Tuy nhiên, mặt trái của chế độ giáo dục, nuôi dạy này dường như lại lấn át cả mặt tích cực. Vì con đang trong tuổi mải ăn, mải chơi và thích đùa nghịch nên đôi khi lịch sinh hoạt dày đặc kể trên tạo áp lực cho bé. Nhiều lúc bé quá mệt mỏi khi suốt ngày quay cuồng với tập viết, học tiếng Anh, chơi đàn...
 
Bà ngoại bé rớt nước mắt khi bé nằm vào lòng bà tâm sự: “Con chẳng muốn đi học, con chẳng muốn chơi đàn, con chỉ muốn chơi búp bê với chị Cốm thôi bà ạ. Mẹ con cứ bắt con học, con ghét mẹ lắm”.

 
Và bé ghét mẹ thật. Cứ mỗi lần chị Liên giục con học bài, bé lại gườm gườm nhìn chị không chớp mắt rồi vùng vằng chạy ra cửa. Nhưng dưới sức ép của bà mẹ kỷ luật, bé vẫn phải ngồi vào bàn với dòng nước mắt lã chã. Mới đây, bé phải nhập viện vì học quá sức. Nghe bác sĩ khuyến cáo gia đình phải cho bé nghỉ ngơi, chơi vui như các trẻ nhỏ khác, bé Na cười rất sung sướng.
 
Bé Chi thì khác, với lịch học dễ thở hơn, bé cảm thấy vui sướng vì mình được sống cuộc sống thượng lưu. Mặc dù bé không hiểu thế nào là thượng lưu nhưng bé phân biệt mình đầy đủ hơn rất nhiều so với các bạn cùng xóm. Bé chẳng thèm chơi với “chúng nó” vì “chúng nó bẩn thỉu, nghèo đói, quê mùa”.
 
Khi nghe thấy con nói về các bé hàng xóm như vậy, chị Bình bỗng giật mình. Chị nói: “Không biết mình có sai không khi cho con cuộc sống quá sung túc như vậy. Con bé bây giờ thích tiền lắm. Nó biết nhờ có tiền mà nó được đầy đủ như vậy”.
 
Mẹ tham gia trò chơi, rinh quà về cho bé!

Phần thưởng của tuần này là một combor trị giá 630 nghìn đồng bao gồm:

- 01 túi treo con vịt trị giá 300 nghìn đồng
- 01 lều Koja trị giá 330 nghìn đồng

Chia sẻ
Đọc thêm