Cha mẹ chết lặng người khi 5 đứa trẻ cùng nhau ra hồ băng chơi nhưng chỉ duy nhất một bé sống sót trở về

MÈO RÒM,
Chia sẻ

Cha mẹ các bé không tin nổi vào sự thật khi chỉ trước đó một lúc thôi năm đứa trẻ còn cùng rủ nhau đi chơi nhưng giờ chỉ còn duy nhất một bé quay trở về.

Khoảng 16h ngày 17/2. Tại thôn Tây Phạm, thành phố Tế Nam (Trung Quốc), có 5 đứa trẻ hẹn nhau ra hồ chơi trượt băng. Không ngờ 4 đứa trẻ bất cẩn trượt ngã vào hố băng, khi thấy bạn của mình rơi vào cảnh hiểm nguy, đứa trẻ may mắn thoát chết đã chạy đi cầu cứu sự giúp đỡ của mọi người trong thôn.

Cha mẹ chết lặng người khi 5 đứa trẻ cùng nhau ra hồ băng chơi nhưng chỉ duy nhất một bé sống sót trở về - Ảnh 1.

Người dân trong thôn cho biết: "Hiện nay đang là mùa băng tan. Nếu không có lực tác động từ bên ngoài thì băng rất khó vỡ, băng cạnh bờ hồ rất dày, nhưng băng giữa hồ rất mỏng. Khi một đứa trẻ bất cẩn rơi vào hố băng, những đứa trẻ khác dang tay muốn giúp đỡ bạn cũng sẽ bị kéo theo khi băng tại hố băng sụt lún".

Cha mẹ chết lặng người khi 5 đứa trẻ cùng nhau ra hồ băng chơi nhưng chỉ duy nhất một bé sống sót trở về - Ảnh 2.

Cha mẹ chết lặng người khi 5 đứa trẻ cùng nhau ra hồ băng chơi nhưng chỉ duy nhất một bé sống sót trở về - Ảnh 3.

Do trong hồ băng đã kết tủa và người dân không có dụng cụ chuyên dụng nên đành sử dụng thuyền cá chuyên chở hai người. Một người có nhiệm vụ phá băng, người còn lại điều khiển thuyền hướng đến địa điểm 4 đứa trẻ trượt ngã vào hố băng. Sau 3 tiếng, 4 bé trai xấu số đã được vớt lên, trong số đó bé lớn nhất mới 14 tuổi.

Cha mẹ chết lặng người khi 5 đứa trẻ cùng nhau ra hồ băng chơi nhưng chỉ duy nhất một bé sống sót trở về - Ảnh 4.

Người thân của các em đau lòng trước bi kịch xảy ra

Hồ nước có chiều dài 100m, chiều rộng 20m. Xung quang hồ có nhiều cây che phủ, không có bảng cảnh báo nguy hiểm, người bên ngoài rất khó phát hiện nơi đây có hồ nước sâu 4m. Một trong những nguyên nhân chính gây nên bi kịch 4 đứa trẻ tử vong là do thiếu sự giám sát của phụ huynh. Sau khi sự việc xảy ra, khu vực quanh hồ mới treo bảng cảnh báo nguy hiểm.

Nguồn: Kankanews

Chia sẻ