Cả hai con đều bị bệnh nặng, người mẹ quyết tâm làm điều này dù bị cả gia đình phản đối để luôn được gần con

Chăm hai đứa con cùng mắc bệnh là một việc không hề đơn giản chút nào, chính vì thế người mẹ này đã chấp nhận từ bỏ nhiều thứ để luôn có thời gian bên con.

Chị Samantha có 2 con (7 tuổi và 2 tuổi) đều mắc bệnh thiếu men G6PD - người bệnh dễ bị dị ứng nặng khi ăn đậu tằm hoặc sử dụng một số dược phẩm, hóa chất có khả năng oxy hóa. Chị Samantha luôn đặc biệt chú trọng chế độ dinh dưỡng của các con. Khoảng 2 năm trước, cơ duyên đến với chị Samantha khi chị quyết định từ bỏ công việc trang điểm, chuyển sang mở quán ăn tự phục vụ tại khu vực Đại Bộ (Hồng Kông). Sau giờ tan học, các bé sẽ đến giúp mẹ dọn dẹp quán ăn. Samantha cho biết: "Quán ăn là nơi chứng kiến quá trình phát triển và trưởng thành của mẹ con tôi".

Cả hai con đều bị bệnh nặng, người mẹ quyết tâm làm điều này dù bị cả gia đình phản đối để luôn được gần con - Ảnh 1.

Hai con nhà chị Samantha đều mắc bệnh thiếu men G6PD, chị Samantha tìm hiểu tự liệu và được biết: Hai bé không thể ăn thực phẩm làm từ đậu tằm, nhạy cảm với băng phiến (long não), cần ăn một số thực phẩm được chế biến theo quy chuẩn đặc biệt, hoặc khi tiếp xúc với một số hóa chất bị oxy hóa sẽ dẫn đến tình trạng viêm đỏ do tan huyết ở tế bào hồng cầu.

Chị Samantha chia sẻ: "Khi bé lớn nhà tôi được 6 tháng tuổi, bé mắc thêm bệnh chàm và những vết thương trở nên nghiêm trọng. Bởi lần đầu làm mẹ nên tôi vô cùng lo lắng, nghe lời khuyên của mọi người, tôi sử dụng cây kim ngân tắm cho con. Tôi đã mắc sai lầm nghiêm trọng, con vốn mắc bệnh thiếu men G6PD và điều cấm kỵ là không được tiếp xúc với cây kim ngân.

Vào kỳ nghỉ, dẫn con đi chơi là nỗi ám ánh đối với tôi. Tôi luôn cảm thấy căng thẳng mỗi khi đi thang máy, nếu ngửi thấy mùi lạ khiến con nhạy cảm thì tôi liền bồng con ra ngoài. Có lần, tôi lén ngửi áo của người bạn để chắc chắn liệu áo có mùi băng phiến hay không rồi mới dám cho họ bồng con của mình".

Hiện tại, sức khỏe của hai bé nhà chị Samantha đều khỏe mạnh. Chị Samantha chỉ cần chú trọng vấn đề ăn uống, lưu tâm lời dặn dò của bác sĩ thì việc chăm sóc hai bé không đến nỗi vất vả hay khác biệt so với những đứa trẻ khác.

Chị Samantha cho biết: "Bây giờ, tôi ưu tiên mua thực phẩm organic như rau và thịt cho con sử dụng. Tôi cũng hướng dẫn con, nếu bạn bè hoặc người lớn cho con đồ ăn vặt, con nên báo cho họ biết là con mắc bệnh thiếu men G6PD và những điều cấm kỵ khi ăn. Ở nhà, tôi cũng thay đổi thói quen là sử dụng than tre thay thế băng phiến".

Nhắc đến công việc, chị Samantha có công việc ổn định là trang điểm cho cô dâu với kinh nghiệm hơn 10 năm. Khoảng 2 năm trước, chị Samantha tình cờ biết quán ăn Fama cần sang nhượng, chị có 3 ngày suy nghĩ và đưa ra quyết định, mặc dù gia đình phản đối nhưng chị Samantha vẫn kiên trì với lựa chọn của mình.

Cả hai con đều bị bệnh nặng, người mẹ quyết tâm làm điều này dù bị cả gia đình phản đối để luôn được gần con - Ảnh 2.

Chị Samantha giải bày: "Tôi nghĩ mình vẫn còn trẻ, tại sao tôi không dám thử nhỉ? Hơn nữa, tôi vốn là khách quen của quán ăn cần sang nhượng nên tôi biết chính xác điều mình cần làm. Tôi làm công việc trang điểm cho cô dâu hơn 10 năm, công việc rất ổn định. Nhưng vào mùa cưới, công việc của tôi rất bận, tôi không có thời gian dành cho các con. Hiện nay, khi tôi tiếp nhận quán ăn, các con thường đến giúp đỡ và tôi có thêm thời gian ở bên các con".

Cả hai con đều bị bệnh nặng, người mẹ quyết tâm làm điều này dù bị cả gia đình phản đối để luôn được gần con - Ảnh 3.

Cả hai con đều bị bệnh nặng, người mẹ quyết tâm làm điều này dù bị cả gia đình phản đối để luôn được gần con - Ảnh 4.

Quán ăn tự phục vụ của chị Samantha bao gồm: khách tự chọn món, thanh toán hóa đơn, ăn xong tự mang chén dĩa đến quầy. 

Chị Samantha cho biết: "Có một vị khách từng yêu cầu thức uống là trà chanh không đường, ít đá. Con bảo với tôi cảm thấy vị khách ấy rất phiền toái. Tôi nghĩ đây là kinh nghiệm tốt cho con, bởi điều này sẽ giúp con đứng ở lập trường của người khác và suy nghĩ".

Nguồn: Topick

Chia sẻ
Đọc thêm