Cặp chị em song sinh 6 tuần tuổi tử vong khi ngủ cùng giường với mẹ

Huyền Nguyễn, Theo Helino
Chia sẻ

Vào lúc rạng sáng, vùng ngoại ô yên tĩnh bị đánh thức bởi tiếng hét thất thanh của người cha khi phát hiện hai chị em song sinh bất tỉnh ngay trên giường.

Hai nạn nhân là bé Violet và Indiana. Vụ việc thương tâm xảy ra tại ngôi nhà của họ ở Brisbane (Australia).

Kieran Garratt, một người bạn của gia đình tiết lộ, bố mẹ 2 bé đã trải qua những năm tháng vô cùng khó khăn bởi con trai thứ hai của họ mắc chứng tự kỷ. Quyết định mang thai lần này, mẹ 2 bé đã nghĩ đây sẽ là đứa con cuối cùng của họ và thật may mắn khi bác sĩ xác nhận người mẹ mang song thai.

"Hai vợ chồng thực sự rất muốn có thêm thành viên mới cho gia đình mình. Và lần bầu bí này có thể sẽ là lần cuối cùng với họ", người bạn cho hay.

2 bé gái song sinh tử vong khi ngủ cùng giường với mẹ - Ảnh 1.

Hai bé đã qua đời khi mới được 6 tuần tuổi.

Bi kịch xảy ra vào sáng 27/1, cặp vợ chồng phát hiện cặp song sinh bất tỉnh với tấm chăn phủ lên người sau khi ngủ cùng giường với mình trong đêm vào lúc 4h30 phút sáng. Sau đó, họ lập tức gọi nhân viên cứu thương.

Hàng xóm sau đó kể lại, vùng ngoại ô yên tĩnh bị tiếng hét của người cha đánh thức dậy. Ban đầu, mọi người lo sợ có án mạng xảy ra.

"Anh ấy kêu gào và hét lên đau đớn. Tôi đã nghĩ chắc ai đó vừa qua đời và điều này khiến tôi thực sự sợ hãi… Người cha ấy hẳn đã quá đau buồn", một người sống gần đó nhớ lại.

Một trong hai bé gái đã qua đời ngay tại nhà. Trong khi đó, chị em song sinh với bé vẫn còn dấu hiệu sống và lập tức được chuyển tới Bệnh viện Nhi Brisbane. Bác sĩ chỉ định đưa bé vào trạng thái hôn mê nhân tạo nhưng 36 giờ sau, cô bé đã vĩnh viễn rời xa thế giới này.

Cũng theo tiết lộ từ những người hàng xóm, cặp vợ chồng bất hạnh sống khá khép kín. Tuy nhiên, vào những dịp gia đình ra ngoài, mọi người thường thấy họ rất yêu chiều và chăm chút các con.

Trong khi đó, ông nội Violet và Indiana tâm sự rằng, phần khó khăn nhất mà gia đình phải đối mặt sau nỗi mất mát lớn lao chính là làm sao để giải thích cho 2 bé lớn (bé gái 4 tuổi và bé trai 2 tuổi) về việc chúng vĩnh viễn không còn được gặp 2 em nữa.

2 bé gái song sinh tử vong khi ngủ cùng giường với mẹ - Ảnh 3.

Cặp sinh đôi thiên thần.

"Đó là cơn ác mộng kinh hoàng nhất đối với mọi bậc làm cha làm mẹ khi phải chứng kiến những gì các con, các cháu tôi phải gánh chịu. Cả gia đình đang trải qua giai đoạn tồi tệ nhất. Các con tôi sẽ phải giải thích cho 2 đứa nhỏ còn lại biết chuyện gì đã xảy ra. Với trách nhiệm và tư cách là cha mẹ, các con tôi sẽ phải làm điều đó trong nỗi đau đớn tột cùng".

Ông nội cặp song sinh quá cố cũng thừa nhận, việc phải nói chuyện với con trai 2 tuổi là thử thách thực sự đối với đôi vợ chồng đang tan nát cõi lòng. "Thằng bé bị chấn động mạnh vì chuyện này. Vốn mắc chứng tự kỷ, cháu tôi không có khả năng giao tiếp tốt. Khi Violet và Indiana còn sống, thằng bé lúc nào cũng chạm vào 2 em một cách cực kỳ dịu dàng. Bằng cách nào đó, thằng bé có sự gắn kết đặc biệt hơn với cặp song sinh so với cháu gái đầu lòng của tôi".

Nguồn: DM, Kids

Chia sẻ
Đọc thêm