Ngủ chung giường với bố, bé 19 ngày tuổi bị nghẹt thở, tử vong

T. Nghĩa , Theo Helino
Chia sẻ

Khoảng nửa giờ sau, người mẹ bế con lên giường và đặt bé nằm ngay bên cạnh bố. Đây là lần đầu tiên bé được ngủ chung với bố trên giường.

Hôm 29/11 vừa qua, cảnh sát thị trấn Tampines (Singapore) đã quyết định công bố kết quả điều tra vụ việc một bé trai 19 ngày tuổi tử vong sau lần đầu tiên ngủ chung giường với bố cách đây hơn 1 năm về trước. Cảnh sát trưởng, bà Kamala Ponnampalam, đã phán quyết trường hợp này là một minh họa đáng tiếc về nguy cơ nghẹt thở do vô ý khi cha mẹ ngủ chung với trẻ sơ sinh.

Theo đó, người mẹ thường ngủ trên ghế sofa trong căn hộ Chai Chee của họ, còn em bé mới sinh ngủ trong cũi, trong khi chồng cô cùng đứa con lớn sẽ ngủ trong phòng ngủ. Nhưng vào ngày 8 tháng 6 năm ngoái, bố của bé đã yêu cầu vợ đổi chỗ. Do phải giải quyết một số công việc, người chồng bảo vợ và 2 con vào phòng ngủ. Đến 6 giờ 30 phút sáng hôm sau, anh mới xong việc và đi vào trong phòng ngủ để nghỉ ngơi. Lúc đó, đứa bé vẫn đang say ngủ trong cũi của mình.

Lần đầu tiên cho con lên giường ngủ cùng với bố, ai ngờ lại lần cuối cùng mẹ được bế con - Ảnh 1.

Đây là lần đầu tiên bé trai được nằm trên giường và ngủ với bố thì sự việc đau lòng xảy ra (Ảnh minh họa).

Khoảng nửa giờ sau, người mẹ bế con lên giường và đặt bé nằm ngay bên cạnh bố. Đây là lần đầu tiên bé được ngủ chung với bố trên giường.

Lý giải về hành động của mình, người mẹ cho biết là vì bé dễ nôn trớ sau khi được bú no nên cô không muốn con nằm một mình. Vì vậy, cô đặt bé nằm ngửa ngay bên cạnh bố, rồi vỗ vào người chồng để báo với anh rằng con đang ở ngay bên cạnh, anh trông chừng bé.

Tuy nhiên, trước tòa án, ông bố cho biết anh quá mệt mỏi vì làm việc cả đêm nên không hề nghe vợ đã nói gì. Khoảng 1 giờ sau, khi quay lại phòng ngủ, người mẹ thấy một chiếc gối nằm đè lên trên người bé trai. Cô vội vàng lao đến bên con, nhưng tiếc là bé đã ngừng thở.

Lần đầu tiên cho con lên giường ngủ cùng với bố, ai ngờ lại lần cuối cùng mẹ được bế con - Ảnh 2.

Cha mẹ tuyệt đối không bao giờ ngủ chung giường với con, mà phải luôn nhớ nguyên tắc: Chung phòng chứ không chung giường (Ảnh minh họa).

Sau khi được bố thực hiện hồi sức tim phổi, tiếp đó là đưa đến Bệnh viện Đa khoa Changi (CGH) cấp cứu, thì tim bé đã đập trở lại. Các bác sĩ tiếp tục chuyển bé lên Bệnh viện Bà mẹ và Trẻ em (KKH) để cứu chữa, song khi đến nơi, các bác sĩ tuyên bố bé trai đã qua đời khi đồng tử giãn và không có phản ứng khi được đặt máy thở. Bé qua đời sau 2 ngày kể từ khi sự việc xảy ra.

Cuộc khám nghiệm tử thi đã công bố nguyên nhân tử vong của đứa trẻ là do tình trạng thiếu oxy toàn cầu do nghẹt thở.

Từ câu chuyện này, thiết nghĩ, các cha mẹ cần cẩn trọng hơn trong vấn đề ngủ của con mình. Tuyệt đối không bao giờ ngủ chung giường với con, mà phải luôn nhớ nguyên tắc: Chung phòng chứ không chung giường. "Cha mẹ cần cho trẻ ngủ riêng trong cũi một mình, xung quanh không có gối, chăn, hay thú nhồi bông. Khi ngủ, hãy đặt trẻ nằm ngửa và không nên quấn trẻ, để tránh trẻ vô tình bị nghẹt thở", người đại diện cho bệnh viện KKH khuyên.

Ngủ chung giường với bố, bé 19 ngày tuổi bị nghẹt thở, tử vong - Ảnh 4.

Nguồn: Parents

Chia sẻ
Đọc thêm