Căng thẳng vì giấc ngủ của con

BS Lê Thị Hải, Theo Mask Online
Chia sẻ

Con gái tôi năm nay đã 8 tuổi nhưng cháu rất khó ngủ. Từ khi mới sinh ra cháu đã ngủ rất ít, khi ngủ thì rất thính ngủ, một tiếng động nhẹ cháu cũng tỉnh giấc.

Tôi thường xuyên cho cháu đi khám dinh dưỡng tại viện dinh dưỡng và các bác sỹ rất hay cho cháu uống bổ sung vi chất dinh dưỡng nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Mặc dù cháu rất bụ bẫm (từ nhỏ tới giờ, thậm chí bây giờ cháu còn thừa cân) nhưng hai mắt thì thâm đen vì thiếu ngủ. Buổi tối lên giường dù sớm hay muộn thì ít nhất cũng phải hai tiếng sau cháu mới ngủ mà mẹ còn phải gãi lưng. Tôi còn cho cháu uống tâm sen, chè hạt sen nhưng cũng không ăn thua, thực sự tôi cảm thấy căng thẳng với giấc ngủ của con. Xin bác sỹ tư vấn giúp.

Cám ơn bác sỹ rất nhiều! (Mai Hải Yến - maihaiyen0901@gmail.com)

Trả lời:

Nếu chị đã cho con đi viện dinh dưỡng mà tình trạng khó ngủ vẫn chưa được cải thiện, thì nguyên nhân khó ngủ không phải do thiếu các vi chất dinh dưỡng như canxi, kẽm, magiê… (không biết cháu đã được bổ sung các chất này chưa?).

Nếu đã uống rồi mà vẫn không ngủ được thì cần tìm các nguyên nhân khác: phòng ngủ có yên tĩnh không, có đủ không khí không?... Nếu không phải do các yếu tố đó chị nên cho cháu đi khám chuyên khoa thần kinh xem cháu có vấn đề gì rối loạn về tâm thần hay không.
 
BS Lê Thị Hải - Viện Dinh dưỡng Quốc gia
Chia sẻ
Đọc thêm