Cẩm nang cho trẻ là F0: Cách chăm sóc, điều trị, khi nào nên tới bệnh viện và một số điều cần lưu ý

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trẻ nhỏ mắc Covid thường có biểu hiện và triệu chứng khá nhẹ, tuy nhiên người lớn tuyệt đối không được chủ quan.

Dịch bệnh Covid đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng trong cộng đồng, số ca tăng theo cấp số nhân khiến nhiều người không khỏi hoang mang, lo lắng, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con nhỏ. Trẻ nhỏ rất dễ nhiễm, lây bệnh từ bạn bè hoặc người lớn. Khi phát hiện con là F0, phụ huynh cần xử trí như thế nào?

Dưới đây là Cẩm nang hướng dẫn, theo dõi và điều trị Covid ở trẻ em do bác sĩ Nguyễn Mạnh Cường, Bệnh viện Quân Y, hiện đang chữa trị cho trẻ mắc Covid tại nhà biên soạn, hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm kiến thức để chuẩn bị chăm sóc cho các con của mình khi không may mắc bệnh.

Chuẩn bị gì khi con thành F0?

Tất tần tật về việc chăm sóc trẻ là F0: Cách chăm sóc, điều trị, khi nào nên tới bệnh viện và một số điều cần lưu ý - Ảnh 1.

Cho bé ăn uống và vệ sinh thế nào?

Tất tần tật về việc chăm sóc trẻ là F0: Cách chăm sóc, điều trị, khi nào nên tới bệnh viện và một số điều cần lưu ý - Ảnh 2.

Tất tần tật về việc chăm sóc trẻ là F0: Cách chăm sóc, điều trị, khi nào nên tới bệnh viện và một số điều cần lưu ý - Ảnh 3.

Dấu hiệu bất thường cần đi bệnh viện ngay

Tất tần tật về việc chăm sóc trẻ là F0: Cách chăm sóc, điều trị, khi nào nên tới bệnh viện và một số điều cần lưu ý - Ảnh 4.

Hãy luôn bình tĩnh, tỉnh táo

Tất tần tật về việc chăm sóc trẻ là F0: Cách chăm sóc, điều trị, khi nào nên tới bệnh viện và một số điều cần lưu ý - Ảnh 5.

Một số lưu ý khác

- Không tự ý sử dụng 2 loại thuốc ho cùng lúc hoặc các loại thuốc ho có thành phần chống dị ứng, giảm ho.

- Không lạm dụng các vitamin kể cả vitamin C hay multivitamin.

- Không tự dùng thuốc kháng sinh, thuốc chứa corticoid, thuốc kháng virus...

- Không dùng các đơn thuốc trên mạng.

- Không chia sẻ đơn thuốc của trẻ.

Cẩm nang cho trẻ trẻ là F0: Cách chăm sóc, điều trị, khi nào nên tới bệnh viện và một số điều cần lưu ý - Ảnh 6.

https://afamily.vn/cam-nang-cho-tre-tre-la-f0-cach-cham-soc-dieu-tri-khi-nao-nen-toi-benh-vien-va-mot-so-dieu-can-luu-y-20220221143953176.chn
Chia sẻ
Đọc thêm