Bé gái F0 được mẹ chăm sóc nhưng lại nói điều này khiến ai nấy đều xót xa, đứa trẻ hiểu chuyện đến đau lòng

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cô bé rất mệt, sốt cao tới hơn 40 độ vì mắc Covid.

Dịch bệnh đang trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Thời điểm này theo ghi nhận mỗi ngày có hàng nghìn ca F0. Dù không mong muốn nhưng không chỉ người lớn mà nhiều trẻ nhỏ cũng mắc căn bệnh này khiến việc chăm sóc gặp không ít khó khăn. Với các bé khỏe mạnh, biểu hiện có phần nhẹ hơn tuy nhiên với nhiều bé có bệnh nền hoặc gặp phải di chứng hậu Covid sẽ rất nguy hiểm. 

Mới đây, một người mẹ đã chia sẻ đoạn video ngắn hình ảnh con gái mình mắc Covid-19. Theo chia sẻ, cô bé sốt cao tới hơn 40 độ C và phải test 2 lần mới cho ra kết quả dương tính. Hiện tại bé khá mệt mỏi, được mẹ chườm khăn ấm lên trán để hạ sốt. 

Tuy nhiên, điều khiến nhiều mẹ bỉm xúc động đó chính là những lời nói của bé với mẹ mình. Dù đang mệt như thế nhưng bé vẫn dặn dò mẹ phải ngồi thật xa ra không sẽ bị lây bệnh và ốm như mình.

Bé gái bị F0 được mẹ chăm sóc khiến ai cũng thương xót. Nguồn: Tiktok.

Bé gái nói: "Con đang bị Covid nên mẹ không được đến gần con không là mẹ lại ốm giống con đấy". Đáp lại, người mẹ nhẹ nhàng: "Mẹ đi xa con thì làm sao chăm sóc được con, con cần gì con phải bảo mẹ nhé?". Nhưng cô bé rất quả quyết: "Nhưng con đang ốm, mẹ phải ngồi xa ra. Con đang bị ốm nên con không cho mẹ đi đến gần con. Khi nào con mệt mẹ gọi bác sĩ lên kiểm tra nhé".

Dù giọng nói còn ngọng, chưa phát âm tròn vành rõ chữ nhưng cô bé đã rất hiểu chuyện và lo lắng cho mẹ đến như vậy. Bản thân mình là người bị ốm nhưng bé chỉ lo mẹ sẽ lây bệnh, còn dặn dò con không muốn mẹ đến gần con khiến ai cũng thương. 

"Thương các con, bé tí xíu đã bị ốm, dù biết là không thể nào tránh được nhưng thực sự chỉ mong các bé luôn khỏe mạnh", "Con mình bị bệnh nền và mình sợ bệnh Covid này lắm luôn, nhìn con mà thương quá", "Một cô bé hiểu chuyện luôn khiến người khác phải đau lòng, mong con chóng khỏe nhé"... mọi người cùng gửi lời chúc sức khỏe đến bé gái. 

Hiện tại, bé gái đã đỡ mệt, chơi và ăn uống trở lại và đang được bố mẹ tiếp tục chăm sóc. Trẻ khỏe mạnh mắc Covid thường sẽ có biểu hiện nhẹ và nhanh khỏi, tuy nhiên các mẹ cần đặc biệt chăm sóc và quan tâm, cho trẻ đi khám trước, trong và sau khi khỏi bệnh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé. 

https://afamily.vn/be-gai-f0-duoc-me-cham-soc-nhung-lai-noi-dieu-nay-khien-ai-nay-deu-xot-xa-dua-tre-hieu-chuyen-den-dau-long-20220218102215785.chn
Chia sẻ
Đọc thêm